Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 10/04/2020 04:02

Sắp diễn ra chương trình “Quảng Bình trong lòng Hà Nội”

15:27 | 16/03/2017
Từ ngày 25-27/3, tại Hà Nội sẽ diễn ra chương trình “Quảng Bình trong lòng Hà Nội” do tỉnh Quảng Bình phối hợp với UBND TP. Hà Nội tổ chức. Đây là chuỗi hoạt động, sự kiện văn hóa, du lịch nổi bật giới thiệu tiềm năng du lịch Quảng Bình tới công chúng Hà Nội, góp phần kích cầu thị trường khách du lịch thủ đô cũng như khu vực miền Bắc đến với tỉnh Quảng Bình.
Quảng Bình là địa phương có tài nguyên du lịch độc đáo hàng đầu Việt Nam. Ảnh minh họa

Đây là nội dung thông tin được đại diện tỉnh Quảng Bình cho biết tại buổi họp báo diễn ra sáng nay (16/3) ở Hà Nội.

Theo đó, ngoài đêm khai mạc với chương trình nghệ thuật đặc sắc, công chúng thủ đô sẽ có dịp khám phá, tìm hiểu về xứ sở hang động Quảng Bình thông qua chương trình nghệ thuật đỉnh cao “Quảng Bình trong câu hát” và “Không gian văn hóa dân ca hò khoan Lệ Thủy” do các ca sĩ nổi tiếng trong nước biểu diễn. Ngoài ra còn có các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch đặc sắc: Gian hàng giới thiệu điểm đến Quảng Bình; Hội nghị quảng bá, xúc tiến, kết nối du lịch Quảng Bình; Giới thiệu, xúc tiến du lịch mở đường bay Quảng Bình - Chiềng Mai và Đồng Hới - Cát Bi; Trao đổi thông tin, kết nối giữa doanh nghiệp du lịch Quảng Bình với các đơn vị lữ hành, nhà đầu tư, doanh nghiệp du lịch tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc. Bên cạnh hội nghị xúc tiến du lịch là triển lãm trưng bày ảnh “Quảng Bình điểm đến hấp dẫn nhất châu Á”.

Đặc biệt, điểm nhấn của hoạt động quảng bá du lịch Quảng Bình là chương trình tìm hiểu “Quảng Bình - Vương quốc hang động thế giới” kết hợp với các hoạt động sân khấu hóa, giao lưu nghệ thuật tại Tượng đài Lý Thái Tổ. Chương trình sẽ tổ chức thi khám phá “Quảng Bình - thiên đường trải nghiệm” cho du khách bằng việc chụp ảnh tại không gian “Chinh phục Sơn Đoòng giữa lòng Hà Nội”, viết lời bình dưới 200 từ và đăng tải lên mạng xã hội facebook rồi gửi địa chỉ đăng ký về ban tổ chức từ ngày 25/3-30/4/2017.

Theo đó, du khách nào có số lượng chia sẻ nhiều nhất, được đánh giá bài bình luận hay nhất sẽ nhận được giải thưởng là các voucher của các công ty lữ hành, đơn vị khai thác khu, tuyến, điểm du lịch, cơ sở lưu trú tại Quảng Bình… gồm nhiều giải thưởng hấp dẫn với giải thưởng đặc biệt là 1 voucher tham dự tour “Chinh phục Sơn Đoòng - hang động lớn nhất thế giới” năm 2018.

Ngoài ra, tại hoạt động “Quảng Bình - Vương quốc hang động thế giới” sẽ có chương trình giao lưu giữa những người đã tham gia chinh phục hang Sơn Đoòng, và những người nổi tiếng đã tham gia các tuyến du lịch mạo hiểm tại Quảng Bình với khách du lịch thủ đô. Cùng với đó là các hoạt động biểu diễn nghệ thuật về Quảng Bình quanh khu vực Hồ Hoàn Kiếm…

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Nguyễn Hữu Hoài kỳ vọng Quảng Bình sẽ là điểm đến hấp dẫn khu vực Đông Nam Á

Ông Hồ An Phong - Giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình - cho biết, chương trình “Quảng Bình trong lòng Hà Nội” là một trong các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch trọng tâm của tỉnh Quảng Bình năm 2017 nhằm đẩy nhanh việc phục hồi du lịch sau một năm ảm đạm bởi sự cố môi trường biển. Đồng thời, theo ông Phong, Hà Nội cũng như miền Bắc được coi là thị trường tiềm năng, trọng điểm của du lịch Quảng Bình, nhưng năm 2016 thị trường này đã bị sụt giảm mạnh, vì vậy đây là hoạt động kỳ vọng tạo sự quan tâm, thu hút nhiều hơn khách du lịch Hà Nội và các tỉnh lân cận đến Quảng Bình nhiều hơn trong năm 2017. Đặc biệt, theo ông Phong, đây còn là dịp để Quảng Bình kêu gọi đầu tư từ các doanh nghiệp Hà Nội đến khai thác tiềm năng, lợi thế du lịch của Quảng Bình.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Nguyễn Hữu Hoài - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình - cho biết, du lịch được xác định là ngành kinh tế mũi nhọn của Quảng Bình, vì vậy tỉnh Quảng Bình đang tập trung khai thác, đầu tư, phát triển. Năm 2016, với muôn vàn khó khăn do sự cố môi trường biển, ngành du lịch Quảng Bình tuy bị thiệt hại nghiêm trọng nhưng du lịch Quảng Bình vẫn cơ bản được duy trì và chuẩn bị các tiền đề cho sự phục hồi, phát triển trong năm 2017 và những năm tiếp theo.

Với các kế hoạch, chương trình đang chuẩn bị và sẽ được đẩy mạnh triển khai, Quảng Bình đặt mục tiêu năm 2017 sẽ đón khoảng 3 triệu lượt khách du lịch. Để thực hiện mục tiêu này, theo ông Nguyễn Hữu Hoài, tỉnh Quảng Bình sẽ đẩy mạnh đa dạng hóa, nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch, hoàn thiện cơ sở hạ tầng du lịch, tập trung nguồn lực thực hiện các hoạt động quảng bá sâu rộng, xúc tiến du lịch mạnh mẽ để Quảng Bình trở thành thiên đường khám phá, trải nghiệm cho du khách, điểm phải đến của khách du lịch quốc tế khi đến Việt Nam và là điểm đến hấp dẫn trong khu vực Đông Nam Á .

Trước các kế hoạch, chương trình hành động nhằm đẩy mạnh phát triển du lịch của tỉnh Quảng Bình năm 2017, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đề nghị tỉnh Quảng Bình trong quá trình tổ chức các hoạt động quảng bá nên chú trọng giới thiệu toàn diện từ truyền thống, lịch sử, văn hóa đến hiện đại, tương lai của tỉnh. Đặc biệt, cần tuyên truyền về một biểu tượng Quảng Bình địa linh nhân kiệt, anh dũng trong chiến đấu, sáng tạo trong lao động sản xuất tới nhân dân cả nước cũng như bạn bè quốc tế…. Bên cạnh việc quảng bá trong nước, cũng cần tích cực đưa hình ảnh của du lịch Quang Bình cũng như Việt Nam ra nước ngoài để du lịch của tỉnh, của đất nước phát triển bền vững.

Hoa Quỳnh