Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 27/09/2020 07:15

Sắp ban hành Kế hoạch chuyên đề chống lợi dụng thương mại điện tử để buôn lậu

07:00 | 20/08/2020
Theo Văn phòng Ban chỉ đạo 389 Quốc gia cho biết, nhằm bảo đảm quyền lợi của người tiêu dùng trong nước cũng như nhằm phát huy hơn nữa hiệu quả của công tác phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, hiện Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia đang phối hợp với các cơ quan, đơn vị dự thảo Kế hoạch chuyên đề về chống lợi dụng hoạt động thương mại điện tử để buôn lậu, gian lận thương mại, trốn thuế, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng xâm phạm sở hữu trí tuệ.

Nói về sự cần thiết trong việc xây dựng và triển khai kế hoạch trên, ông Nguyễn Kỳ Minh, Phó Chánh Văn phòng Tổng cục Quản lý thị trường cho biết: Hiện nay, lợi dụng sự phát triển của thương mại điện tử, nhiều đối tượng đã kinh doanh hàng giả, hàng lậu, hàng nhái thông qua các nền tảng mạng xã hội. Đây là phương thức không mới, nhưng ẩn chứa nhiều rủi ro cho người tiêu dùng, kể cả việc thu thập trái phép thông tin cá nhân.

3223-anh-tin-85

Sắp tới sẽ trình Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Trưởng Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia ban hành Kế hoạch chuyên đề và các lực lượng sẽ phối hợp xử lý, từng bước đấu tranh chống các hoạt động lợi dụng thương mại điện tử để buôn lậu, gian lận thương mại.

Hường Hà