Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 20/11/2018 23:11

Sản phẩm không khói của PMI giảm thiểu rủi ro

14:53 | 27/06/2018
Trong tháng 6/2018, Tập đoàn Philip Morris International (PMI) đã công bố những kết quả khả quan từ một nghiên cứu lâm sàng về IQOS- sản phẩm không khói thuốc tân tiến nhất của tập đoàn. Theo đó, chuyển đổi sang sử dụng sản phẩm không khói thuốc hiện đại nhất của PMI có khả năng giảm thiểu rủi ro.
PMI đã chi hơn 4.5 tỷ USD để phát triển, chứng minh, và xây dựng năng lực sản xuất cho danh mục các sản phẩm không khói thuốc

Nghiên cứu Đáp ứng Phơi nhiễm (ERS) đo lường phản ứng sinh học của những người chuyển đổi sang IQOS hoàn toàn trong 6 tháng khi so sánh với tiếp tục hút thuốc lá điếu. Nghiên cứu đạt được những mục tiêu chính, chứng minh rằng sau 6 tháng, những người chuyển đổi sang sử dụng IQOS hoàn toàn có cải thiện về 8 điểm phản ứng sinh học (điểm rủi ro lâm sàng cuối).    

Chương trình Đánh giá Khoa học của PMI đã thử nghiệm khắt khe sản phẩm IQOS trong suốt hơn 7 năm và chứng minh rằng chuyển đổi sang sử dụng sản phẩm không khói thuốc hiện đại nhất của PMI có khả năng giảm thiểu tác hại so với việc tiếp tục hút thuốc lá điếu. Những kết quả đo lường vật lý và hóa học về hơi aerosol cho thấy hơi aerosol của IQOS có chứa hàm lượng trung bình các chất độc hại thấp hơn đến 90 - 95%.

Kết quả cũng cho thấy sự giảm thiểu của hơi aerosol này cũng thể hiện trong giảm thiểu hàm lượng độc tính tại phòng thí nghiệm và giảm thiểu trong phơi nhiễm của nghiên cứu lâm sàng. Nghiên cứu ERS đóng góp một bộ mặt mới quan trọng cho các nghiên cứu của PMI: bắt đầu khám phá ảnh hưởng của tất cả các kết quả đầy hứa hẹn này bằng cách đo lường phản ứng sinh học của người chuyển đổi sang IQOS so với người tiếp tục hút thuốc lá điếu.

“Các kết quả rất đáng kích lệ. Chúng tôi tin rằng, nghiên cứu về IQOS này là nghiên cứu lâm sàng mang tầm vóc lớn đầu tiên nhằm trực tiếp đánh giá khả năng giảm thiểu rủi ro của một sản phẩm không khói thuốc cho những người chuyển đổi hoàn toàn sang sản phẩm không khói. Tất cả những gì chúng tôi quan sát được cho đến nay, bao gồm những kết quả này, đều chỉ đến hướng giảm thiểu rủi ro”- ông Frank Luedicke- Giám đốc Y tế của PMI phát biểu. “Chúng tôi sẽ chia sẻ kết quả này đến cộng đồng khoa học tại nhiều hội thảo khác nhau trong những tháng tiếp theo và mong đợi nhận được sự phản hồi của họ”.

Ngày 8/6/2018, PMI đã nộp kết quả nghiên cứu ERS đến FDA Hoa Kỳ để bổ sung cho những bằng chứng khoa học sâu rộng đã được trình bày với Cục nhằm hỗ trợ cho hồ sơ xin cấp phép đang được xem xét của PMI để công nhận IQOS là một sản phẩm thuốc lá có khả năng giảm thiểu rủi ro. FDA đang trong quá trình đánh giá nhưng chưa đi đến kết luận cuối cùng cả hai hồ sơ xin phép của PMI trong việc được công nhận là một sản phẩm thuốc lá có khả năng giảm thiểu rủi ro và được tiếp thị sản phẩm.

Những kết quả chính của nghiên cứu ERS đã được trình bày tại các hội thảo gần đây, như Hội nghị Quốc tế lần thứ 18 về Chuyên đề Xơ vữa Động mạch tại Toronto, Canada vào ngày 8-12/6/2018 và Hội nghị Thượng đỉnh Khoa học về Giảm thiểu Tác hại Thuốc lá: Nghiên cứu và Chính sách về các Sản Phẩm Mới vào ngày 09/06/2018 và sẽ được trình bày tại Diễn đàn Nicotine Toàn cầu tại Warsaw, Ba Lan và các hội thảo khác trong những tháng tới.

Ông Brett Taylor- đại diện PMI tại Việt Nam- chia sẻ, chúng tôi khuyến khích các nhà khoa học và bác sĩ đầu ngành Việt Nam đánh giá kết quả của Nghiên cứu Đáp ứng Phơi nhiễm và mong chờ được trao đổi sâu hơn. Chúng tôi ủng hộ chính phủ vốn đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc quyết định các quy định pháp luật và hành lang pháp lý phù hợp nhằm khuyến khích 17 triệu người hút thuốc trưởng thành Việt Nam chuyển đổi sang những sản phẩm không khói thuốc đã được khoa học chứng minh, vì lợi ích của chính bản thân, xã hội và người hút thuốc thụ động.

Việt Hà