Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 22/01/2020 12:14

Sâm Bố Chính Quảng Bình ký hợp đồng bao tiêu sản phẩm trị giá triệu USD

09:21 | 02/04/2019
Vừa qua, Công ty CP Đầu tư và phát triển Tân Hoàng Việt đã đặt hàng lượng lớn sâm Bố Chính Quảng Bình do Công ty Nông nghiệp công nghệ cao Tuệ Lâm nghiên cứu ứng dụng sản xuất. Đơn hàng trị giá lên đến 23 tỷ đồng với mục đích chế biến dược liệu mỹ phẩm xuất khẩu sang các nước Hàn Quốc, Mỹ, Nhật Bản, Đức…

Sâm Bố Chính là loại sâm có tính dược liệu cao, được dùng để cung tiến các bậc vua, chúa trong triều đình nhà Nguyễn ngày xưa hiện đang được nhiều công ty, đơn vị trong lĩnh vực nông nghiệp tại Quảng Bình phục hồi và sản xuất nhằm mục đích mang lại hiệu quả kinh tế, mở ra hướng đi mới cho bà con nông dân Quảng Bình.

sam bo chinh quang binh ky hop dong bao tieu san pham tri gia trieu usd
Giống sâm Bố Chính được Công ty Tuệ Lâm phục hồi tại Quảng Bình được đánh giá mang giá trị dinh dưỡng và dược liệu cao

Công ty TNHH Nông nghiệp công nghệ cao Tuệ Lâm là đơn vị đi đầu với việc phục hồi giống sâm quý này khi phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Bình cùng các chuyên gia nông nghiệp nghiên cứu thành chuỗi sản xuất và tiêu thụ sản phẩm này. Đơn vị cũng đầu tư quỹ đất, xây dựng nhà xưởng chế biến, trung tâm nghiên cứu cùng các công cụ nông nghiệp tiên tiến, ứng dụng khoa học kỹ thuật cao vào việc trồng sâm.

Sau khi mang sâm Bố Chính sang Hàn Quốc kiểm chứng chất lượng và được cấp giấy chứng nhận giá trị chất lượng sản phẩm, vừa qua Công ty Tuệ Lâm đã liên kết ký hợp đồng về việc cung ứng lượng lớn sâm Bố Chính cho Công ty CP Đầu tư và phát triển Tân Hoàng Việt - đơn vị chuyên về nghiên cứu và sản xuất dược liệu sang các thị trường Hàn Quốc, Nhật Bản, Hoa Kỳ.

Ông Lê Đức Hạnh - Giám đốc Công ty Nông nghiệp công nghệ cao Tuệ Lâm chia sẻ: “Đây được xem là tin vui cho ngành nông nghiệp tỉnh Quảng Bình và thể hiện sự phát triển cho tương lai của sâm Bố Chính tại mảnh đất này”.

Thông qua sự hợp tác của hai đơn vị và sự hỗ trợ của các sở, ban, ngành tỉnh Quảng Bình đã mở ra một cơ hội mới cho nông nghiệp tại tỉnh này, góp phần đa dạng hóa cây trồng, ứng phó với biến đổi khi hậu, chuyển đổi mô hình kinh tế giúp tăng ngân sách địa phương.

sam bo chinh quang binh ky hop dong bao tieu san pham tri gia trieu usd
Đại diện 2 công ty thăm khu vực trồng sâm của Công ty Tuệ Lâm

Được biết, vụ mùa năm 2018-2019, tổng diện tích khôi phục thành công sâm Bố Chính của Công ty Tuệ Lâm là trên 35ha, dự kiến cho thu hoạch 250 tấn sâm tươi. Thời gian tới đơn vị sẽ mở rộng diện tích thêm 300ha và đảm bảo bao tiêu sản phẩm cho các hộ tham gia trong chuỗi sản xuất sâm Bố Chính tại Quảng Bình.

Thành Long