Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 16/10/2021 02:57

Saigon Co.op trao tặng vật phẩm y tế cho tuyến đầu chống dịch

09:49 | 12/10/2021
Liên hiệp hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) đã tiến hành trao tặng vật phẩm y tế và một số mặt hàng thiết yếu cho đại diện Bệnh viện Dã chiến số 14 tại TP.HCM nhằm góp phần động viên, chia sẻ khó khăn vất vả của lực lượng y bác sĩ tuyến đầu chống dịch.

Những vật phẩm y tế chống dịch trao tặng gồm có bộ quần áo bảo hộ chống dịch, sản phẩm rửa tay sát khuẩn, khẩu trang các loại với tổng số tiền 110 triệu đồng, trích từ doanh thu bán bánh trung thu tại hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra vừa qua.

Saigon Co.op trao tặng vật phẩm y tế cho tuyến đầu chống dịch

Saigon Co.op trao tặng vật phẩm y tế cho tuyến đầu chống dịch

Giám đốc Khối Vận hành hoạt động Co.opmart - ông Nguyễn Ngọc Thắng cho biết, tập thể Saigon Co.op luôn có ý thức trách nhiệm cao, nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ cung ứng nhu yếu phẩm cho người dân Thành phố trong suốt những ngày trước, trong và sau các đợt dịch bệnh. Bên cạnh đó, thông qua chương trình lần này, Saigon Co.op mong muốn gửi lời tri ân đến các chiến sỹ, y bác sĩ nơi tuyến đầu đã có những đóng góp to lớn cho công tác phòng, chống dịch bệnh của thành phố.

Bệnh viện Dã chiến số 14 của TP.Hồ Chí Minh là một trong những trung tâm thuộc tuyến cuối trong mô hình điều trị người bệnh Covid-19 tại thành phố, có chức năng tổ chức thu dung, cấp cứu, điều trị người bệnh Covid-19 nặng, nguy kịch theo phương pháp vừa điều trị, vừa chăm sóc nâng cao thể trạng của bệnh nhân, nên đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng nơi đây luôn tập trung cao độ để giành lại sự sống cho bệnh nhân từng giờ, từng phút.

Theo bác sĩ Hà Hiếu Trung - Phó giám đốc Bệnh viện dã chiến số 14, bệnh viện này có trung tâm hồi sức cấp cứu (ICU) theo kế hoạch sẽ là một trong những bệnh viện vẫn tiếp tục duy trì hoạt động để điều trị bệnh nhân Covid-19 trong thời gian tới. Bệnh viện đã chuẩn bị các điều kiện cần thiết, tuy nhiên trước tình hình dịch Covid-19 kéo dài, vẫn rất cần sự chung tay của các mạnh thường quân để công tác chăm sóc bệnh nhân được kịp thời, đầy đủ hơn. Bệnh viên trân quý và cảm ơn tình cảm của Saigon Co.op, đây là nguồn động viên rất lớn đối với nhân viên y tế bệnh viện để tiếp tục hoàn thành tốt công tác phòng chống dịch.

Mai Ca