Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 31/05/2020 20:57

Sách “Giải mã kinh tế - đầu tư - gia đình” và “Giao dịch lớn 2.0” ra mắt độc giả Việt Nam

16:49 | 14/05/2019
Sáng 14/5, tại TP. Hồ Chí Minh, Công ty TNHH R Books (R Books) đã tổ chức giới thiệu đến độc giả Việt Nam hai cuốn sách “Giải mã kinh tế - đầu tư - gia đình”, “Giao dịch lớn 2.0” của tác giả Peter Pham và Lê Hoài Ân.
sach giai ma kinh te dau tu gia dinh va giao dich lon 20 ra mat doc gia viet nam
Tác giả Peter Pham nói về sự ra đời của hai cuốn sách và chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu về nền kinh tế Việt Nam

Sách “Giải mã kinh tế - đầu tư - gia đình” với 257 trang, nội dung thể hiện cái nhìn toàn diện về nền kinh tế và thị trường tài chính Việt Nam theo một mô hình cô đọng gồm các hoạt động kinh tế - đầu tư liên kết chặt chẽ. Nội dung sách mang đến cho độc giả cái nhìn độc đáo về sự kết hợp giữa phân tích kinh tế và quá trình đưa ra các quyết định đầu tư, cùng với lập kế hoạch kinh doanh gia đình và quản lý nợ. Cuốn sách được xem là đầu tiên ở Việt Nam mà các vấn đề kinh tế vĩ mô và cấu trúc của nền kinh tế được kết nối một cách chặt chẽ với thị trường chứng khoán.

Cuốn sách là sự kết tinh của hai tác giả đã nghiên cứu thị trường kinh tế, chứng khoán, đầu tư tài chính tại Châu Á và Việt Nam trong 10 năm qua cũng như triển khai nhiều mô hình thử nghiệm để nắm bắt xu hướng phát triển kinh tế của châu lục này. “Chúng tôi muốn bạn thực sự hiểu được những gì đang diễn ra trong nền kinh tế các bạn đang sinh sống, nơi mà phần lớn tài sản của các bạn đang nằm ở đó. Chúng tôi tập trung giải thích các vấn đề bằng các số liệu thực tế với một góc nhìn cẩn trọng nhưng đầy lạc quan”, tác giả Peter Pham, người Việt sinh ra tại Canada chia sẻ.

sach giai ma kinh te dau tu gia dinh va giao dich lon 20 ra mat doc gia viet nam

Peter Pham được biết đến khắp thế giới như một chuyên gia tư vấn đầu tư quốc tế với hơn 15 năm kinh nghiệm trên thị trường vốn. Ông là người thành lập One Road Research – đơn vị nghiên cứu các cơ hội đầu tư độc lập, công bố các nhận định về xu hướng kinh tế và thị trường vốn châu Á. Tác giả Lê Hoài Ân là giảng viên trường Đại học Ngân Hàng, có nhiều tác phẩm dịch thuật về đầu tư và quản lý tài chính cá nhân. Ông cũng đang quản lý bộ phận phân tích cho dự án One Road Research.

Cuốn sách “Giao dịch lớn 2.0” gồm 384 trang viết về các kỹ thuật giao dịch chứng khoán, nội dung chứa đựng những phương pháp giao dịch đơn giản và hữu hiệu để đánh giá rủi ro và tìm kiếm lợi nhuận tiềm năng, các chiến lược giao dịch thành công rút ra từ các nhà giao dịch huyền thoại như Toby Crabel và Victor Niederhoffer.

Bà Phạm Thị Ngọc Châu, đại diện Công Ty TNHH R Books cho biết, cuốn “Giải mã kinh tế - đầu tư - gia đình” giá 150.000 đồng, cuốn “Giao dịch lớn 2.0” giá 160.000 đồng sẽ được bán tại các hiệu sách và trang mua bán sách online từ ngày 14/5/2019.

Trần Thế