Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 02/12/2021 22:39

SABIC giúp người dân tiếp cận với nguồn nước sạch an toàn và bền vững

18:36 | 29/10/2021
SABIC - công ty hàng đầu thế giới về lĩnh vực hóa chất ủng hộ 422 triệu đồng (tương đương 20.000 USD) cho hệ thống lọc nước tại 13 trường học, đảm bảo hơn 7.300 người được tiếp cận với nguồn nước uống an toàn. Đây là khoản hỗ trợ dành cho các trường học ở tỉnh Nghệ An nơi đang phải chịu sự thiếu hụt về nước sạch.

Nhu cầu về cơ sở hạ tầng nước sạch tiến bộ hơn là một trong những ưu tiên hàng đầu của Việt Nam trong tình hình khan hiếm nguồn nước uống an toàn. Theo Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF), mặc dù Việt Nam đã đạt được những tiến bộ nhanh chóng trong cải thiện nguồn cung cấp nước, nhưng một số cộng đồng vùng sâu vùng xa vẫn gặp khó khăn thiếu nước sạch, là một trong những nguyên nhân dẫn đến các căn bệnh liên quan tới nguồn nước. Sự hỗ trợ của SABIC phù hợp với trọng tâm của quốc gia trong việc tăng cường quản lý hoạt động sản xuất nước sạch, đảm bảo cung cấp nguồn nước an toàn và thông suốt.

SABIC giúp người dân tiếp cận với nguồn nước sạch an toàn và bền vững

SABIC đã giữ vững cam kết lâu dài trong việc hỗ trợ các cộng đồng tại Việt Nam, phù hợp với các Mục tiêu Phát triển bền vững của Liên hợp quốc, đặc biệt trong việc đảm bảo giáo dục hòa nhập bình đẳng và thúc đẩy cơ hội học tập trọn đời cho tất cả mọi người.

Đầu năm nay, SABIC đã phối hợp với Saigon Children's Society trao tặng 40 chiếc xe đạp cho những trẻ em khó khăn ở tỉnh Tây Ninh và Đồng Nai. Những chiếc xe này đã giúp các em ở các vùng sâu vùng xa có điều kiện theo học tại các trường của huyện.

Bà Vũ Thị Bích Ngọc - Tổng giám đốc SABIC Việt Nam - cho biết: “Tất cả trẻ em đều có quyền được nhận các cơ hội bình đẳng về giáo dục, cũng như khả năng tiếp cận nước sạch và điều kiện vệ sinh cơ bản. Chúng tôi rất vui được hợp tác cùng với các trường học, tổ chức phi lợi nhuận có cùng chí hướng và cộng đồng trong các dự án đem lại tác động lâu dài. Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với khách hàng và cộng đồng trong khu vực để cùng thúc đẩy sự thay đổi tích cực và xây dựng một ngày mai tươi sáng hơn”.

Hoạt động nhiều năm tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, SABIC đã đóng góp nhiều trong hoạt động cứu trợ Covid-19 ngay khi đại dịch mới xuất hiện, với trọng tâm là cung cấp vật tư y tế thiết yếu cũng như hỗ trợ thực phẩm cho hơn 656.750 người trên 9 quốc gia.

PV

TagTag: