Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 15/11/2018 20:33

Sabeco: Tập trung cho an toàn thực phẩm

06:19 | 29/05/2018
Để tạo dựng chỗ đứng vững chắc trên thị trường nội địa và thế giới, Tổng công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) luôn coi chất lượng là yếu tố quan trọng hàng đầu. Theo đó, Sabeco đã tập trung cho an toàn thực phẩm (ATTP) áp dụng thành công hệ thống quản lý tích hợp ISO 9001: 2008, ISO 14001: 2004, ISO 22000: 2005, HACCP 50001:2011 và GMP tại tổng công ty và các đơn vị thành viên trên toàn quốc.
Sabeco đã mạnh dạn đầu tư các dây chuyền sản xuất với công nghệ hiện đại

Đảm bảo quy chuẩn ATTP

Sabeco, một trong những tập đoàn công nghiệp đồ uống hàng đầu Việt Nam với 24 nhà máy trải dài từ Nam ra Bắc. Để kiểm soát tốt chất lượng ATTP 24/24 nhà máy tuân thủ các quy định, quy chuẩn về ATTP, có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP còn hiệu lực do Bộ Công Thương, Cục ATTP - Bộ Y tế hoặc Chi cục ATTP tỉnh cấp tùy theo công suất, mô hình hoạt động của nhà máy. 23/24 nhà máy có Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000:2005. 

Theo lãnh đạo Sabeco, về nguồn nguyên vật liệu, phụ gia đầu vào trong quá trình sản xuất có đầy đủ Giấy chứng nhận ATTP. Thực hiện kiểm tra chất lượng nước đầu vào theo quy định của tổng công ty và theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước ăn uống QCVN 01:2009/BYT (Tần suất 1 tháng, 6 tháng, 2 năm đối với các chỉ tiêu thuộc mức độ A,B,C).

Quan trọng hơn Sabeco đã nghiêm ngặt thực hiện kiểm tra chất lượng bia thành phẩm và bia cuối hạn sử dụng định kỳ theo Công bố hợp quy bia thành phẩm. Các Nhà máy chấp hành tốt và duy trì các quy định đảm bảo điều kiện ATTP tại đơn vị. Chất lượng sản phẩm của Sabeco đã được khẳng định và công nhận bởi Trung tâm chứng nhận phù Hợp - Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Quacert).

Bên cạnh đó, Sabeco còn ban hành các yêu cầu về đánh giá vệ sinh ATTP tại đơn vị theo định kỳ. Đồng thời, ban hành các tài liệu quy định CIP (vệ sinh bên trong thiết bị và đường ống), COP (vệ sinh bên ngoài thiết bị - đường ống và nhà xưởng) trên toàn bộ dây chuyền sản xuất và tại mỗi công đoạn sản xuất.

Hướng tới chất lượng cao

Để tạo dựng chỗ đứng vững chắc trên thị trường nội địa và thế giới, Sabeco luôn coi chất lượng là yếu tố quan trọng hàng đầu. Xác định "Kỹ thuật công nghệ là nền tảng", Sabeco đã mạnh dạn đầu tư các dây chuyền sản xuất với công nghệ hiện đại được nhập khẩu từ các nước tiên tiến trên thế giới đảm bảo độ chính xác cao đồng bộ, gắn kết trong dây chuyền sản xuất tự động và khép kín, kết hợp quá trình đào tạo đội ngũ cán bộ kỹ thuật và công nhân lành nghề. Sự kết hợp thành công giữa công nghệ hiện đại với cách lên men truyền thống dài ngày đã tạo ra những sản phẩm có chất lượng ổn định, hương vị đặc trưng riêng biệt trên thị trường Việt Nam. 

Hiện Sabeco cũng yêu cầu các đơn vị tham khảo, để từ năm 2019, các nhà máy sẽ lắp đặt thiết bị kiểm tra nhanh (Swab test) nhằm kiểm soát vấn đề ATTP trong quá trình sản xuất tốt hơn.

Với sự quản lý, đầu tư đúng đắn, chất lượng Bia Sài Gòn ngày càng được nâng cao và được hệ thống quản lý chất lượng - ATTP - môi trường do Burear Verita Certificatiar chứng nhận. Sản phẩm của Sabeco cũng đã dành nhiều giải thưởng, điển hình là năm 2015, Beer 333 Premium Export đã vinh dự được trao giải Vàng quốc tế AIBA 2015 với chứng nhận là sản phẩm tốt nhất có phong cách Lager, sản phẩm Bia Saigon Export được trao giải Bạc và Saigon Lager được trao giải Đồng. Sabeco cũng tự hào trở thành thành viên thứ 351 tại Học viện Bia Berlin - một trong những cái nôi của văn hóa bia toàn cầu.

Sabeco hiện đang xây dựng Nhà máy bia Sài Gòn - Bến Tre, dự kiến tháng 7/2018 sẽ đi vào sản xuất và Nhà máy bia Sài Gòn - Lâm Đồng, dự kiến tháng 12/2018 sẽ đi vào sản xuất.

Việt Anh