Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 06/12/2020 00:54

Roche Việt Nam và Samsung Vina đồng hành tổ chức chương trình “Hiến máu, cứu người”

15:59 | 23/10/2020
Mới đây Bệnh viện Chợ Rẫy (TP. Hồ Chí Minh) đã tổ chức hoạt động hiến máu tình nguyện năm 2020 với sự đồng hành của Công ty Điện tử Samsung Vina và Roche Việt Nam. Đây là lần đầu tiên hoạt động hiến máu được tổ chức với quy mô lớn và dành cho đối tượng nhân viên các công ty của tòa nhà Bitexco, TP. Hồ Chí Minh.

Được biết, chương trình hiến máu tình nguyện năm nay nhận được sự hưởng ứng, tham gia nhiệt tình của hơn 200 người đã tham gia hiến máu, đóng góp gần 300 đơn vị máu. Toàn bộ lượng máu này sẽ được chuyển về Trung tâm Truyền máu Bệnh viện Chợ Rẫy và có thể giúp cho ít nhất 400 người có nhu cầu truyền máu.

1949-hien-mau-cuu-nguoi-1-1
Nhân viên Roche Việt Nam và Samsung Vina tham gia hiến máu

Đặc biệt, toàn bộ lượng máu hiến tặng trong chương trình sẽ được sàng lọc bằng xét nghiệm huyết thanh học ECL và kỹ thuật khuếch đại axit nucleic (NAT) của Roche để sàng lọc các bệnh viêm gan B, C, HIV, giang mai… Những xét nghiệm tiên tiến này giúp gia tăng khả năng phát hiện virut lây bệnh có trong máu hiến. Điều này có ý nghĩa to lớn, giúp bệnh nhân nhận được nguồn máu truyền an toàn và kịp thời.

1855-hien-mau-vi-cong-dong
Chương trình đã đóng góp gần 300 đơn vị máu cho Trung tâm Truyền máu Bệnh viện Chợ Rẫy

Theo thạc sĩ, bác sỹ Hoàng Thị Thúy Hàn - Phó Giám đốc Trung tâm truyền máu, Bệnh viện Chợ Rẫy - nhu cầu máu cho điều trị trên cả nước là khoảng 2 triệu đơn vị/năm và Bệnh viện Chợ Rẫy cùng các bệnh viện khu vực phía Nam là 800 nghìn đơn vị/năm. Tuy nhiên, ngân hàng máu tại Bệnh viện Chợ Rẫy chỉ mới đáp ứng được 70% nhu cầu. Lượng máu này càng trở nên khan hiếm do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Vì vậy, những đóng góp của Roche Việt Nam và Samsung Vina đối với phong trào hiến máu tình nguyện ở Việt Nam rất đáng trân trọng.

Ông Girish Mulye - Trưởng văn phòng đại diện Roche tại Việt Nam - chia sẻ: Roche cam kết đồng hành cùng Việt Nam giải quyết những thách thức về chăm sóc sức khỏe, thông qua nhiều hoạt động khác nhau. Chương trình hiến máu lần này chính là một trong những hành động thể hiện sự cam kết đó, kịp thời hỗ trợ tại thời điểm mà nguồn máu dự trữ tại các bệnh viện, ngân hàng máu đang khan hiếm do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Đây là sự tiếp nối chuỗi hoạt động hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở Việt Nam của Roche trước đó như: Trao tặng đồ bảo hộ y tế cho các bệnh viện tuyến đầu chống dịch, trang bị khẩu trang cho bệnh nhân dễ tổn thương ở 25 bệnh viện trên toàn quốc.

Mai Ca