Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 20/10/2020 15:29

Ra quân thực hiện kế hoạch năm 2020: PV GAS hướng tới 8 mục tiêu lớn

22:57 | 02/01/2020
“PV GAS – Vững vị thế, vươn tầm cao” – là chủ đề của lễ ra quân triển khai kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2020 được Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) triển khai sáng nay, 2/1/2020.    

Ngày làm việc đầu tiên của năm mới, thập kỷ mới, tập thể người lao động PV GAS đã chung sức đồng lòng quyết tâm hướng tới thực hiện tốt 8 mục tiêu lớn. Những thành quả đạt được của năm 2019, với nhiều chỉ tiêu kinh doanh về đích trước hạn và tăng trưởng cao, là động lực và tạo đà để doanh nghiệp hướng tới chinh phục những tầm cao tăng trưởng của năm nay và những năm tiếp theo.

ra quan thuc hien ke hoach nam 2020 pv gas huong toi 8 muc tieu lon
Nghi thức Lễ ra quân Triển khai Kế hoạch 2020 của PV GAS

Bước vào năm mới 2020, PV GAS đã đề ra những mục tiêu mới cao hơn, xa hơn, mang tính đột phá để củng cố sức mạnh, nâng cao thành tích và nâng tầm vị thế cùng hình ảnh của Tổng Công ty lên một tầm cao mới. Lễ phát động thi đua chính là nhằm cổ vũ tinh thần người lao động PV GAS, xiết chặt đội ngũ, đẩy mạnh tình đoàn kết để tạo nên một năm cống hiến ấn tượng hơn nữa, tạo nên hình ảnh PV GAS "ĐOÀN KẾT - ĐỔI MỚI - CHUYÊN NGHIỆP - HÀNH ĐỘNG".

ra quan thuc hien ke hoach nam 2020 pv gas huong toi 8 muc tieu lon
Phát biểu khai mạc Lễ ra quân của đồng chí Nguyễn Sinh Khang - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty, ông Nguyễn Sinh Khang, đã kêu gọi tập thể người lao động PV GAS tiếp tục phát huy thành tích của năm 2019 và những năm qua, phát huy truyền thống của đơn vị Anh hùng, chủ động thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, kế hoạch được Tập đoàn Dầu khí Việt Nam giao, góp phần hoàn thành mục tiêu phát triển chung của Tập đoàn trong năm 2020- năm mà doanh nghiệp bước vào tuổi sung sức nhất: tuổi 30.

Khẳng định tại lễ ra quân, Tổng giám đốc Tổng công ty, ông Dương Mạnh Sơn bày tỏ, những nhiệm vụ của PV GAS trong năm 2020 là phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch sản xuất kinh doanh với 8 mục tiêu đề ra.

ra quan thuc hien ke hoach nam 2020 pv gas huong toi 8 muc tieu lon
Ông Dương Mạnh Sơn, Tổng giám đốc Tổng công ty nêu lên 8 nhiệm vụ của doanh nghiệp trong năm 2020

Cụ thể: Tiếp tục vận hành an toàn, hiệu quả các công trình khí; đảm bảo an ninh, an toàn cho tất cả các hoạt động của Tổng công ty; Thi đua hoàn thành vượt mức tất cả các chỉ tiêu kế hoạch năm 2020. Bên cạnh đó, Đảm bảo tiến độ các dự án trọng điểm: Dự án kho chứa LNG 1 triệu tấn tại Thị Vải; hoàn thành giai đoạn 2 dự án NCS2 điều chỉnh quý III năm 2020, đường ống khí Sao Vàng - Đại Nguyệt quý III năm 2020, cải hoán GPP Dinh Cố quý III năm 2020. Và hoàn thành nghiên cứu/thực hiện các giải pháp cung cấp khí bổ sung cho sản lượng thiếu hụt, đặc biệt khu vực Thái Bình sau năm 2023 và miền Đông Nam Bộ trước năm 2023. Đồng thời, tìm kiếm cơ hội, đầu tư cơ sở vật chất, mở rộng thị trường và gia tăng thị phần tiêu thụ LPG, đặc biệt tại các khu vực phía Bắc và miền Trung, đảm bảo thị phần bán buôn toàn quốc duy trì trên 50%. Bám sát và chủ động làm việc với cấp có thẩm quyền sớm phê duyệt Mô hình ngành công nghiệp khí; Chiến lược phát triển TCT đến năm 2025 và định hướng đến năm 2035; cơ chế giá khí, cước phí nguồn hiện hữu cũng như nguồn mới. Đặc biệt, tích cực làm việc với các hộ tiêu thụ xử lý dứt điểm các vấn đề liên quan đến hợp đồng tiêu thụ khí (sản lượng, nguồn, giá,…). Nâng cao công tác quản trị; hiệu quả trong quản lý, sử dụng linh hoạt nguồn vốn tài chính; tăng cường tiết kiệm, tiết giảm chi phí; phong trào phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hạ giá thành sản phẩm được đẩy mạnh; kiểm soát tốt công nợ. Và cuối cùng là đảm bảo hiệu quả các đơn vị mới thành lập cũng như các hoạt động kinh doanh vừa thực hiện công tác tái cấu trúc trong năm 2019, đồng thời tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác tái cấu trúc (giải thể, thoái vốn, sáp nhập, thành lập mới; tái cấu trúc kinh doanh;...) phù hợp với kế hoạch Tập đoàn phê duyệt và chiến lược phát triển của doanh nghiệp.

ra quan thuc hien ke hoach nam 2020 pv gas huong toi 8 muc tieu lon
Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, ông Trần Sỹ Thanh phát biểu tại sự kiện
Phát biểu tại sự kiện, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, ông Trần Sỹ Thanh đã trân trọng cảm ơn những thế hệ lãnh đạo và người lao động PV GAS đã nối tiếp nhiệt huyết, tinh thần vươn tới để đưa PV GAS trở thành lá cờ đầu cùa Tập đoàn, đóng góp 19% doanh thu, 30% lợi nhuận cho Tập đoàn, đồng thời là một hạt nhân quan trọng đảm bảo an ninh an toàn ngành Dầu khí, tạo công ăn việc làm cho hàng ngàn người lao động, thực hiện các chương trình an sinh xã hội hiệu quả và rộng khắp.

Kim Ngân