Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 25/09/2021 05:27

Ra mắt Trung tâm công nghệ chống hàng giả Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh

17:08 | 18/11/2020
Sáng ngày 18/11/2020, tại TP. Hồ Chí Minh, Chi nhánh Trung tâm công nghệ chống hàng giả Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh (ACT- HCM) đã chính thức được thành lập với mục đích tăng cường và góp phần ngăn chặn hàng giả, hàng nhái tại các tỉnh phía Nam.

Trước đó, vào năm 2016, Hiệp hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu Việt Nam đã thành lập Trung tâm công nghệ chống hàng giả Việt Nam với chức năng nghiên cứu phát triển công nghệ, ứng dụng các biện pháp kỹ thuật tiên tiến, phương tiện để chống hàng giả, hàng nhái. Đây cũng là đơn vị đầu tiên và duy nhất được Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam cấp giấy chứng nhận hoạt động khoa học và công nghệ về lĩnh vực này. Thông qua việc phối hợp với các cơ quan chức năng có thẩm quyền thanh tra, trung tâm thực hiện công tác kiểm tra đột xuất hoặc định kỳ việc thực hiện qui trình áp dụng, ứng dụng công nghệ chống hàng giả trên sản phẩm hàng hóa của doanh nghiệp...

0324-img-1370
Ra mắt Trung tâm công nghệ chống hàng giả Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh

Trước vấn nạn hàng giả, hàng nhái ngày càng nhức nhối và nhằm hạn chế tình trạng trên, Trung tâm công nghệ chống hàng giả Việt Nam đã quyết định thành lập chi nhánh phía Nam để nâng cao chất lượng và hoàn thành tốt nhiệm vụ phát triển của trung tâm trong thời kỳ mới.

Ông Phạm Văn Thọ, Giám đốc Chi nhánh ACT-HCM - khẳng định: “Với sự ra đời của ACT-HCM, trung tâm công nghệ có thể tận dụng và phát huy mọi nguồn lực tại các địa phương trong khu vực phía Nam để phục vụ cho công tác chống hàng giả, hàng nhái”.

Minh Long