Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 07/03/2021 16:08

Ra mắt phần mềm học tiếng Anh miễn phí

14:48 | 08/09/2020
Hưởng ứng Ngày Quốc tế xóa mù chữ, WGI và GE vừa công bố ra mắt Lyra - nền tảng ứng dụng sử dụng tính năng nhận diện giọng nói và phân tích màn hình cảm ứng để dạy đọc, viết tiếng Anh. Đây là phần mềm dành cho những người đang có nhu cầu học cấp thiết do hai bên cùng hợp tác phát triển.

Ứng dụng này đánh dấu bước khởi đầu của WGI trong quá trình chuyển đổi thành nhà cung cấp công nghệ kỹ thuật số phục vụ việc học chữ, giúp cả người lớn, trẻ em có thể học dễ dàng. Ứng dụng có 26 mô-đun, được phát triển dựa trên phương pháp ghép âm – đánh vần tổng hợp đã được kiểm chứng và kinh nghiệm 6 năm giáo dục trực tiếp của WGI.

4318-lyra-app

Chúng ta không có đủ giáo viên để dạy học, nhưng những người đang cần học thì đều có thiết bị di động. Do đó, chúng tôi đang hành động nhanh chóng để xây dựng cộng đồng người học theo phương pháp mới thông qua phần mềm này, đáp ứng nhu cầu cấp thiết của họ” - Chance Wilson, Chủ tịch, CEO và người sáng lập WGI, chia sẻ.

Wilson thành lập WGI 6 năm trước khi mới chỉ là một học sinh 14 tuổi. Anh có niềm đam mê đặc biệt với việc hỗ trợ những người có nhu cầu học chữ. Đầu tiên, Wilson mở các lớp học trực tiếp ngay tại quê nhà ở Baton Rouge, Louisiana. Sau đó, anh phát triển các kế hoạch có tầm ảnh hưởng toàn quốc và toàn cầu. Điều này đưa đến cái bắt tay của Wilson với GE thông qua mạng lưới tình nguyện viên và nhà phát triển phần mềm toàn cầu của GE. Wilson và GE đều có chung quan điểm rằng chuyển đổi kỹ thuật số là điều quan trọng nhất.

Trên thế giới, có hơn 700 triệu người không thể đọc hoặc viết. Điều này cản trở họ trong việc tìm việc, phát triển nghề nghiệp hay theo học bậc cao hơn, thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần. Lyra có thể có giải pháp cho tất cả những vấn đề trên. Ứng dụng Lyra mang giao diện không gian vũ trụ đầy thu hút của sao Thiên Cầm (Lyra), chòm sao sáng nhất trên bầu trời đêm, và tập trung vào trải nghiệm người dùng. Ứng dụng này dạy các chữ cái và từ bằng cách chiếu chúng trên màn hình, phát âm, sau đó phân tích giọng nói của người dùng khi họ đọc to các chữ cái và từ thông qua công nghệ nhận diện giọng nói. Công nghệ màn hình cảm ứng của điện thoại cho phép người học viết lại các từ và chữ họ đang học, sau đó ứng dụng phân tích chữ viết, thông báo cho họ chữ viết đúng hay sai.

Thời gian tới, WGI và GE sẽ phát triển các phiên bản ứng dụng mới cho phép người dùng học nhiều ngôn ngữ khác. Hiện tại, kho bài học của ứng dụng tương đương với hai năm học đọc và viết, được thiết kế cho những người nói tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ hoặc ngoại ngữ nhưng lại không thể đọc hoặc viết. Ứng dụng hiện đã có trên Appstore và CH Play với tên Lyra by WGI.

PV