Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 04/12/2021 11:32

Ra mắt Câu lạc bộ “Điểm đến Quảng Nam – gìn giữ giá trị bản địa”

17:37 | 26/11/2021
6 thành viên đầu tiên của Câu lạc bộ “Điểm đến Quảng Nam – Gìn giữ giá trị bản địa” cùng cam kết không chỉ đơn thuần tập trung vào chất lượng dịch vụ mà còn tuân thủ việc tôn trọng bản sắc của điểm đến; liên kết xây dựng các gói sản phẩm độc đáo đón đầu làn sóng du khách trở lại trong giai đoạn bình thường mới

Chiều 26/11, tại TP Hội An (Quảng Nam), 6 đơn vị hoạt động trong ngành du lịch lữ hành của tỉnh Quảng Nam đã kí kết hợp tác chiến lược và ra mắt Câu lạc bộ “Điểm đến Quảng Nam – gìn giữ giá trị bản địa”.

Ra mắt Câu lạc bộ “Điểm đến Quảng Nam – gìn giữ giá trị bản địa”
Câu lạc bộ “Điểm đến Quảng Nam – gìn giữ giá trị bản địa” ra đời góp phần bảo tồn, tôn vinh văn hóa bản địa

6 đơn vị tham gia ký kết gồm KDL sinh thái Cổng Trời Đông Giang (thuộc Tập đoàn FVG), Đảo Ký ức Hội An, Cộng đồng du lịch làng Chài Tân Thành, Tập đoàn Thiên Minh, Silk Group và KDL sinh thái Hồ Phú Ninh. Đây là các đơn vị có các sản phẩm du lịch đặc trưng và thú vị, hứa hẹn sẽ tạo ra chuỗi điểm đến đậm đà giá trị bản địa hấp dẫn thu hút khách du lịch quay trở lại Quảng Nam sau khi tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát.

Theo ông Võ Phùng, Phó chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Quảng Nam, trong bối cảnh ngành du lịch chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19, nhiều ý tưởng tìm cách vực dậy thương hiệu du lịch Quảng Nam trong thời gian qua đều không thể triển khai thực hiện được. Việc ra đời câu lạc bộ rất phù hợp tình hình, điều kiện mới; vừa góp phần tôn vinh, gìn giữ giá trị bản địa của một vùng đất giàu tiềm năng văn hoá và thiên nhiên, vừa kết nối, giới thiệu những sản phẩm du lịch bản địa.

Xác định bảo tồn và gìn giữ các giá trị bản địa là nền tảng cốt lõi của sản phẩm du lịch Quảng Nam, Câu lạc bộ “Điểm đến Quảng Nam - gìn giữ giá trị bản địa” cùng cam kết và tuân thủ việc tôn trọng bản sắc của điểm đến chứ không chỉ đơn thuần là tập trung vào chất lượng dịch vụ. Cùng bảo vệ cảnh quan thiên nhiên, điều kiện tự nhiên, hướng tới du lịch xanh; thường xuyên có các hoạt động liên quan đến tập huấn, đào tạo và bảo tồn, gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa bản địa, tích cực hoạt động quảng bá truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng vì mục tiêu chung là giới thiệu và thu hút khách du lịch đến với Quảng Nam.

Tại chương trình, 6 thành viên đầu tiên của Câu lạc bộ cùng ký kết hợp tác và cam kết sẽ bắt tay tạo dựng các gói sản phẩm liên kết giữa các doanh nghiệp, tạo ra những sản phẩm dịch vụ du lịch độc đáo, góp phần tạo lợi thế cạnh tranh cho du lịch Quảng Nam, đón đầu làn sóng du khách trở lại trong giai đoạn bình thường mới. Đồng thời, cũng khẳng định hướng tới các hoạt động du lịch bền vững, gìn giữ các giá trị văn hóa bản địa Quảng Nam.

Ra mắt Câu lạc bộ “Điểm đến Quảng Nam – gìn giữ giá trị bản địa”

Các thành viên câu lạc bộ “Điểm đến Quảng Nam – Gìn giữ giá trị bản địa” sẽ cùng xây dựng các gói du lịch khám phá những giá trị tự nhiên, văn hóa lịch sử bản địa Quảng Nam để du khách tiếp cận, trải nghiệm

Ông Lê Quốc Việt, Phó Giám đốc Hợp tác xã Du lịch Làng chài Tân Thành cho biết là những doanh nghiệp du lịch tại Quảng Nam, các đơn vị trong câu lạc bộ mong muốn vực dậy ngành du lịch địa phương nhanh nhất khi mở cửa đón du khách trở lại. “Để tạo nên sức mạnh cho du lịch Quảng Nam thời gian tới, chúng tôi bắt tay cùng nhau, để có thể đi xa hơn và cùng đồng nhất một định hướng để Quảng Nam không chỉ là một điểm đến hấp dẫn về chất lượng dịch vụ mà còn là điểm đến đáng để khám phá vì những giá trị tự nhiên và văn hóa lịch sử bản địa rất đặc trưng”, ông Việt nói.

Câu lạc bộ Điểm đến Quảng Nam gìn giữ giá trị bản địa sẽ đại diện cho tổ hợp các sản phẩm du lịch đa dạng của tỉnh Quảng Nam trải dài từ phố cổ Hội An đến khu vực ven bãi biển Tân Thành, từ khu vực hồ Phú Ninh ngược lên vùng Đông Giang thuộc dãy Trường Sơn. Trong thời gian tới, Câu lạc bộ sẽ tiếp tục kết nạp thêm nhiều thành viên khác góp phần làm đa dạng hóa các điểm đến và dịch vụ du lịch.

Vũ Lê