Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 28/10/2020 10:27

Ra mắt bộ công cụ đồ họa Ensemble miễn phí

10:09 | 23/09/2020
Bộ công cụ phát triển GUI dành cho Linux nâng cao năng lực của bộ vi xử lý 32-bit dành cho các màn hình đồ họa có độ phân giải từ thấp đến trung bình.

Bộ công cụ phát triển đồ họa Ensemble mới của Microchip là một tập hợp GUI C++ nguồn mở miễn phí dành cho các MPU dựa trên bộ xử lý SAMA5 và SAM9 series với Arm Cortex-A5 và ARM926EJ-S của công ty, bao gồm cả Hệ thống trên một gói sản phẩm (system-in-package - SiP) và Hệ thống trên một modun (system-on-module). Bộ công cụ đồ họa Ensemble được tối ưu hóa dành cho các MPU 32 bit của Microchip chạy hệ điều hành Linux.

4744-bo-cong-cu-do-hoa-ensemble-microchip
Bộ công cụ đồ họa Ensemble của Microchip được miễn phí bản quyền

Nhờ khả năng khai thác ưu thế của tính năng tăng tốc độ phần cứng nền tảng, bao gồm cả các bộ điều khiển đồ họa và bộ giải mã video, bộ công cụ này mang đến một trải nghiệm người dùng hiệu năng cao trên các màn hình đồ họa có độ phân giải thấp và trung bình, lên tới XGA (1024 × 768 pixels).

Mã phần mềm được tối ưu hóa cho phép sử dụng bộ nhớ nhỏ hơn, qua đó tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu (BOM). Hiệu năng cao hơn so với các giải pháp đồ họa khác nhờ các lõi xử lý hiệu năng cao và tính năng tăng tốc độ đồ họa 3D cho phép tạo ra các GUI với nhiều tính năng phong phú dành cho các MPU có hiệu quả trong sử dụng điện năng của Microchip. Ngoài ra, Bộ công cụ đồ họa Ensemble và Linux còn có thể được tối ưu hóa để bật lên nhanh hơn (fast on-time) từ chế độ tắt máy - với thời gian khởi động ở mức dưới 3 giây từ trạng thái tắt máy - một yêu cầu của các ứng dụng như cụm điều khiển trên ô tô.

Ông Rod Drake - Phó Chủ tịch phụ trách bộ phận MPU32 của Microchip - cho biết, trong khi các công cụ khác yêu cầu hiệu năng, công suất và những bộ xử lý đắt đỏ hơn, bộ công cụ phát triển miễn phí này là một yếu tố hỗ trợ để tối ưu hóa sức mạnh xử lý. Các nhà phát triển có thể tạo ra những giao diện người dùng đồ họa có trải nghiệm tuyệt vời, với chi phí, mức tiêu thụ nguồn thấp hơn và tuổi thọ giải pháp dài hơn - trong khi vẫn tạo ra được một giao diện hiện đại.

Bộ công cụ đồ họa Ensemble của Microchip là một khung giải pháp phần mềm và bộ công cụ hoàn chỉnh, được cung cấp miễn phí và không thu phí bản quyền dành cho mọi người dùng đồng thời bao gồm cả hỗ trợ toàn diện của Microchip. Giải pháp này dựa trên bản quyền nguồn mở Apache 2.0 miễn phí.

Quỳnh Nga