Quyết tâm cao hơn- Hành động mạnh mẽ hơn- Quyết liệt hơn- Chặt chẽ hơn- Đồng bộ hơn- Hiệu quả hơn

Công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong các cơ quan chức năng tiếp tục được quan tâm đẩy mạnh.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Phòng, chống tham nhũng để tăng cường đại đoàn kết Xuất bản sách của Tổng Bí thư về quyết tâm thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII

Trong năm 2023, công tác phát hiện, xử lý tham nhũng, tiêu cực tiếp tục được đẩy mạnh, ngày càng quyết liệt, xử lý kiên quyết, bài bản, thận trọng, rất nghiêm khắc, nhưng cũng rất nhân văn, có lý, có tình, nhiều vụ án, vụ việc tham nhũng, tiêu cực, theo đúng tinh thần chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, đó là "không có vùng cấm", "không có ngoại lệ", "bất kể người đó là ai".

Đây là một trong 7 kết quả lớn, nổi bật trong công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong năm 2023 được thông tin tại Hội nghị thông báo kết quả Phiên họp thứ 25 Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực (Ban Chỉ đạo) do Ban Nội chính Trung ương tổ chức chiều 2.1.

Lần đầu tiên điều tra, truy tố tội “tham ô tài sản” với chủ doanh nghiệp ngoài Nhà nước

Thông tin tại Hội nghị, Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương Đặng Văn Dũng cho biết, Ban Chỉ đạo khẳng định, chưa bao giờ chúng ta xử lý kiên quyết, nghiêm minh, những cũng rất nhân văn, có lý, có tình nhiều cán bộ, đảng viên vi phạm, kể cả cán bộ cấp cao, lãnh đạo quản lý các cấp như vừa qua. Cụ thể, trong năm 2023, có 19 cán bộ diện Trung ương quản lý bị xử lý kỷ luật, (gồm 5 Ủy viên, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng; về chức vụ có 1 nguyên Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; 5 Bí thư, nguyên Bí thư Tỉnh ủy; 2 thứ trưởng, 1 Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam; 8 Chủ tịch, nguyên Chủ tịch UBND cấp tỉnh; 2 sỹ quan cấp tướng), trong đó, 14 trường hợp bị xử lý hình sự. Tính từ đầu nhiệm kỳ đến nay có 105 cán bộ diện Trung ương bị xử lý kỷ luật, trong đó có 22 ủy viên, nguyên ủy viên Trung ương Đảng; có 39 trường hợp bị xử lý hình sự, tăng gấp 2 lần so với nhiệm kỳ khóa XII.

Điểm đáng chú ý, theo Phó Trưởng Ban Đặng Văn Dũng, đó là qua tổng hợp của các cơ quan chức năng, thì 2/3 số cán bộ, đảng viên bị xử lý kỷ luật, xử lý hình sự nêu trên là do các sai phạm từ các nhiệm kỳ trước, và đến nhiệm kỳ này chúng ta tập trung làm mạnh và có Ban chỉ đạo cấp tỉnh nên phát hiện ra nhiều sai phạm, xử lý nhiều cán bộ, đảng viên như vậy.

Và với cách làm bài bản, khoa học, kiên quyết, kiên trì này, các cơ quan chức năng đã tập trung điều tra, phát hiện, khởi tố mới nhiều vụ án lớn, đặc biệt nghiêm trọng cả trong khu vực nhà nước và ngoài nhà nước, cả trong lĩnh vực có chuyên môn sâu và hoạt động khép kín. “Trước kia, chúng ta coi đây là tội phạm ẩn nhưng hiện nay, không còn lĩnh vực khép kín hay chuyên môn sâu nào mà cơ quan chức năng không phát hiện và xử lý”, Phó trưởng Ban Nội chính Trung ương Nguyễn Văn Yên cho biết.

Trong đó, có nhiều vụ án đặc biệt lớn, xảy ra trên diện rộng, diện đối tượng rất lớn; có sự thông đồng, cấu kết giữa bên ngoài với bên trong Nhà nước để thu lời bất chính, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Ví dụ như vụ Việt Á, gây thiệt hại trên 1.000 tỷ đồng; vụ Vạn Thịnh Phát gây thiệt hại trên 190 nghìn tỷ đồng, tham ô, chiếm đoạt trên 300 nghìn tỷ đồng.

Thời gian qua, chúng ta tiếp tục xét xử vắng mặt cả người bỏ trốn ra nước ngoài, và lần đầu tiên điều tra, truy tố tội “tham ô tài sản” đối với chủ doanh nghiệp ngoài Nhà nước; nhưng cũng miễn giảm trách nhiệm hình sự cho người không có động cơ vụ lợi, không nhận tiền... “Rõ ràng là chúng ta rất kiên quyết, nghiêm khắc, nhưng cũng rất nhân văn, được dư luận, Nhân dân đồng tình, đánh giá cao”, Phó Trưởng Ban Đặng Văn Dũng nêu rõ.

Khuyến khích cán bộ nghiêm khắc nhận trách nhiệm chính trị, tự nguyện từ chức, nghỉ công tác khi có sai phạm, khuyết điểm

Một kết quả nổi bật nữa trong năm qua, theo Phó Trưởng Ban Đặng Văn Dũng, đó là chúng ta đề cao, khuyến khích cán bộ nghiêm khắc nhận trách nhiệm chính trị, tự nguyện từ chức, nghỉ công tác khi có sai phạm, khuyết điểm, hoặc để cán bộ cấp dưới, tổ chức đảng vi phạm nghiêm trọng kỷ luật đảng phải xử lý kỷ luật. Đồng thời, kịp thời thay thế, bố trí công tác khác đối với cán bộ bị kỷ luật, uy tín thấp. Trong năm, Đảng, Nhà nước đã xem xét, cho thôi giữ chức vụ, nghỉ công tác, bố trí công tác khác đối với 9 cán bộ diện Trung ương quản lý; các địa phương đã cho từ chức, miễn nhiệm, bố trí công tác khác hơn 360 trường hợp sau khi bị kỷ luật, trong đó có hơn 90 cán bộ thuộc diện tỉnh ủy, thành ủy quản lý.

Công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong các cơ quan chức năng phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tiếp tục được quan tâm đẩy mạnh. Theo đó, đã kịp thời đấu tranh, xử lý nghiêm minh các sai phạm, tham nhũng, tiêu cực trong chính các cơ quan có chức năng phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Trong năm, đã xử lý kỷ luật hơn 270 cán bộ trong các cơ quan này do tham nhũng, tiêu cực, trong đó đã xử lý hình sự gần 140 trường hợp. Trong đó, đã xử lý hình sự 2 Thiếu tướng đã nghỉ hưu liên quan đến vụ án xảy ra tại Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao và vụ án xảy ra tại Quảng Ninh; xử lý hình sự 23 cán bộ thanh tra, giám sát của các cơ quan (Thanh tra Chính phủ, Kiểm toán Nhà nước, Ngân hàng Nhà nước, Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia) có sai phạm liên quan đến vụ án xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng SCB.... Đồng thời, xử lý kỷ luật nhiều lãnh đạo các cơ quan thanh tra, bảo vệ pháp luật của địa phương.

Trên cơ sở kết quả này, tại Phiên họp thứ 25, các thành viên Ban Chỉ đạo yêu cầu phải tiếp tục xử lý nghiêm hơn nữa, tăng cường kiểm soát quyền lực, siết chặt hơn nữa kỷ luật, kỷ cương trong các lực lượng chống tham nhũng, tiêu cực để cảnh tỉnh, cảnh báo, răn đe, phòng ngừa vi phạm, Phó Trưởng Ban Đặng Văn Dũng cho biết.

Lần đầu tiên ban hành các quy định về kiểm soát quyền lực, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Một trong những kết quả lớn, nổi bật nữa đó là, công tác xây dựng, hoàn thiện thể chế về xây dựng Đảng, quản lý kinh tế-xã hội và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tiếp tục được đẩy mạnh, có bước tiến mới quan trọng. Trong năm qua, Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã ban hành gần 50 văn bản về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ; trong công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng và trong hoạt động thanh tra, kiểm toán, điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án. Nhiều quy định nhanh chóng phát huy hiệu quả trong thực tế.

Sắp tới đây, Trung ương sẽ ban hành thêm 2 quy định nữa trong lĩnh vực quản lý, sử dụng tài chính, tài sản công và trong công tác xây dựng pháp luật. Đây là lần đầu tiên Đảng ta ban hành các quy định về kiểm soát quyền lực, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; các quy định này sẽ hợp lại thành một hệ thống cơ chế kiểm soát quyền lực chặt chẽ, góp phần hoàn thiện lý luận về kiểm soát quyền lực nhà nước.

Điểm nổi bật nữa trong công tác xây dựng, hoàn thiện thể chế về xây dựng Đảng, quản lý kinh tế-xã hội và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, đó là Quốc hội, Chính phủ đã tiến hành cuộc "tổng rà soát" hệ thống văn bản quy phạm pháp luật trong 22 lĩnh vực có nhiều vướng mắc, sơ hở, bất cập, như: Pháp luật về đấu thầu, đấu giá, quy hoạch, đầu tư công, tài sản công, ngân sách nhà nước, tài chính công, quản lý, sử dụng đất đai, xã hội hoá dịch vụ công... Qua rà soát, kiểm tra, giám sát đã phát hiện, chỉ đạo xử lý hơn 250 văn bản pháp luật có nội dung mâu thuẫn, chồng chéo, bất cập, vướng mắc hoặc trái quy định pháp luật. Đồng thời, tăng cường kiểm tra việc ban hành văn bản dưới luật nhằm phát hiện, xử lý kịp thời những sơ hở, bất cập, dễ bị lợi dụng để tham nhũng, tiêu cực; chỉ đạo giám sát, làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong việc xây dựng, ban hành chính sách, pháp luật trên một số lĩnh vực theo yêu cầu của Ban chỉ đạo.

Công tác thu hồi tài sản tham nhũng; giám định, định giá tài sản; phát hiện, chuyển giao, tiếp nhận, xử lý nguồn tin về tội phạm tham nhũng, tiêu cực - vốn là những khâu yếu trước đây, đến nay đã được tập trung chỉ đạo, có nhiều chuyển biến tích cực. Trong năm, các cơ quan tiến hành tố tụng đã tạm giữ, kê biên, phong tỏa, thu hồi được nhiều tài sản trị giá hơn 234 nghìn tỷ đồng. Và nổi bật là đã chú trọng động viên, khuyến khích các đối tượng tự nguyện nộp lại tài sản chiếm đoạt, gây thiệt hại, có vụ thu hồi được 100% tài sản bị chiếm đoạt với số tiền rất lớn. Ví dụ như vụ án xảy ra tại Công ty TNHH Tân Hoàng Minh đã thu hồi trên 8.600 tỷ đồng, đạt 100%; vụ án xảy ra tại Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao và một số đơn vị liên quan, các đối tượng đã nộp lại hơn 200 tỷ đồng và 1,85 triệu USD, đạt trên 90%... Riêng các vụ án thuộc diện Ban Chỉ đạo theo dõi, chỉ đạo, đến nay đã thu hồi được 76,2 nghìn tỷ đồng, đạt 48%.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, yêu cầu: Không được chủ quan, thoả mãn; phải tiếp tục đẩy mạnh cả các giải pháp phòng và chống tham nhũng, tiêu cực một cách kiên quyết, kiên trì, với "6 hơn" là: "Quyết tâm cao hơn - Hành động mạnh mẽ hơn - Quyết liệt hơn - Chặt chẽ hơn - Đồng bộ hơn - Hiệu quả hơn" và với tinh thần "năm nay phải tốt hơn năm trước".

Trên đây là một số trong 7 kết quả lớn, nổi bật được Ban Chỉ đạo nhấn mạnh tại Phiên họp thứ 25 vừa qua. Đạt được kết quả đó, có thể thấy, Ban Chỉ đạo đã chỉ đạo sâu sát, quyết liệt, toàn diện các mặt công tác, nhất là tập trung chỉ đạo đẩy mạnh công tác hoàn thiện thể chế, kiểm tra, giám sát, thanh tra, kiểm toán, điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án; xử lý nghiêm minh nhưng cũng rất nhân văn các sai phạm theo quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước; hầu hết các nhiệm vụ trong Chương trình công tác năm 2023 đã được triển khai thực hiện nghiêm túc, hoàn thành theo kế hoạch, có việc vượt yêu cầu đề ra. Công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tiếp tục được đẩy mạnh, ngày càng quyết liệt, đồng bộ, đạt nhiều kết quả toàn diện cả ở Trung ương và địa phương, cả trong khu vực nhà nước và ngoài nhà nước, góp phần quan trọng trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, giữ vững ổn định chính trị, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, tăng cường, củng cố thêm niềm tin của Nhân dân.

Trong năm 2024, tiếp đà năm 2023 và những năm trước, các thành viên Ban Chỉ đạo đồng tình cao với các nhiệm vụ và Chương trình công tác năm 2024 của Ban Chỉ đạo với 7 nhiệm vụ trọng tâm và 28 nhiệm vụ cụ thể.

Ghi nhận, đánh giá cao các kết quả đạt được, song Phó Trưởng ban Đặng Văn Dũng cũng cho biết, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, yêu cầu: Không được chủ quan, thoả mãn; phải tiếp tục đẩy mạnh cả các giải pháp phòng và chống tham nhũng, tiêu cực một cách kiên quyết, kiên trì, với "6 hơn" là: "Quyết tâm cao hơn - Hành động mạnh mẽ hơn - Quyết liệt hơn - Chặt chẽ hơn - Đồng bộ hơn - Hiệu quả hơn" và với tinh thần "năm nay phải tốt hơn năm trước".

Theo Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương Đặng Văn Dũng, các thành viên Ban Chỉ đạo đánh giá rất cao công tác thông tin, tuyên truyền đã có nhiều cách làm mới, sáng tạo, nhất là các cơ quan báo chí đã thông tin, tuyên truyền sâu sắc, đậm nét đến cán bộ, đảng viên và Nhân dân về kết quả công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong thời gian qua cũng như kịp thời đấu tranh, phản bác các luận điệu sai trái, xuyên tạc của các thế lực thù địch. Qua đó, khẳng định và lan tỏa quyết tâm của Đảng, Nhà nước; tạo sự đồng thuận, ủng hộ cao của cán bộ, đảng viên, Nhân dân và bạn bè quốc tế trong công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Theo kết quả thăm dò dư luận xã hội về tình hình tâm trạng, tư tưởng của cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong năm 2023 của Viện Dư luận xã hội, Ban Tuyên giáo Trung ương, có 16/41 hoạt động chủ yếu của Đảng, Nhà nước được đa số ý kiến (trên 50%) đánh giá “đạt kết quả đáng phấn khởi”. Trong đó, công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” có 67% ý kiến đánh giá “đạt kết quả đáng phấn khởi”.

Theo daibieunhandan.vn
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng

Sáng nay 18/4 (tức 10/3 Âm lịch), tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng (Phú Thọ), Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dâng lễ, dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng.
Khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ ba

Khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ ba

Tối ngày 17/4 tại Văn Miếu-Quốc Tử Giám, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND TP.Hà Nội tổ chức khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ ba.
Giỗ Tổ Hùng Vương: Gìn giữ sức mạnh tinh thần, giá trị văn hoá dân tộc trong dòng chảy hội nhập

Giỗ Tổ Hùng Vương: Gìn giữ sức mạnh tinh thần, giá trị văn hoá dân tộc trong dòng chảy hội nhập

Trong dòng chảy hội nhập, Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng tiếp tục khẳng định giá trị, niềm tự hào về sức mạnh tinh thần, văn hoá của dân tộc Việt Nam.
Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV dự kiến khai mạc ngày 20/5/2024

Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV dự kiến khai mạc ngày 20/5/2024

Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV dự kiến khai mạc vào ngày 20/5/2024 và bế mạc vào sáng ngày 27/6/2024.
Đề xuất đầu tư khoảng 25.540 tỷ đồng làm cao tốc Gia Nghĩa - Chơn Thành

Đề xuất đầu tư khoảng 25.540 tỷ đồng làm cao tốc Gia Nghĩa - Chơn Thành

Việc triển khai dự án cao tốc Bắc - Nam phía Tây đoạn Gia Nghĩa (Đắk Nông) - Chơn Thành (Bình Phước) sẽ góp phần hoàn thiện mạng lưới cao tốc.

Tin cùng chuyên mục

Khẩn trương lấy ý kiến rộng rãi người dân về chính sách bồi thường, định giá đất

Khẩn trương lấy ý kiến rộng rãi người dân về chính sách bồi thường, định giá đất

Phó Thủ tướng yêu cầu khẩn trương lấy ý kiến địa phương, người dân, doanh nghiệp… đối với quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, định giá đất.
Cần thiết ban hành Luật Tư pháp người chưa thành niên

Cần thiết ban hành Luật Tư pháp người chưa thành niên

Ngày 17/4, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật Tư pháp người chưa thành niên.
Thủ tướng: Không bao giờ quên những người làm nên "cột mốc vàng" lịch sử Điện Biên Phủ

Thủ tướng: Không bao giờ quên những người làm nên "cột mốc vàng" lịch sử Điện Biên Phủ

Thủ tướng dự cuộc gặp mặt, tri ân với các chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ.
Chủ tịch Quốc hội: Di sản văn hóa cần được coi là nguồn lực cho phát triển

Chủ tịch Quốc hội: Di sản văn hóa cần được coi là nguồn lực cho phát triển

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng, di sản văn hóa cần được coi là nguồn lực cho phát triển, cần được bảo tồn và phát huy.
Luật Di sản văn hóa (sửa đổi): Cấm kinh doanh xuất khẩu di vật, cổ vật

Luật Di sản văn hóa (sửa đổi): Cấm kinh doanh xuất khẩu di vật, cổ vật

Sáng 17/4, tiếp tục chương trình phiên họp thứ 32, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật Di sản văn hóa (sửa đổi).
Thủ tướng dự gặp mặt, tri ân những người trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ

Thủ tướng dự gặp mặt, tri ân những người trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ

Sáng 17/4, tại thành phố Điện Biên, tỉnh Điện Biên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự cuộc gặp mặt, tri ân đầy ý nghĩa và xúc động với các chiến sĩ Điện Biên.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dâng hương tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dâng hương tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Chiều 16/4, Thủ tướng Chính phủ đã dâng hương tại Khu tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Khu di tích Sở Chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ.
Bảo đảm tiến độ chuẩn bị các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

Bảo đảm tiến độ chuẩn bị các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

Chiều 16/4, Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô đã tổ chức phiên họp báo cáo kết quả triển khai Kế hoạch số 88 của UBND TP. Hà Nội.
Đề xuất điều chỉnh chủ trương đầu tư chương trình phát triển kinh tế - xã hội miền núi

Đề xuất điều chỉnh chủ trương đầu tư chương trình phát triển kinh tế - xã hội miền núi

Đề xuất điều chỉnh chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2023.
Cần quy định cụ thể các loại thuốc được kinh doanh thương mại điện tử

Cần quy định cụ thể các loại thuốc được kinh doanh thương mại điện tử

Cần quy định cụ thể hơn về các loại thuốc được kinh doanh, các hình thức kinh doanh được thực hiện theo phương thức thương mại điện tử.
CEO Tim Cook: Apple sẽ đẩy mạnh hợp tác năng lượng sạch, chuyển đổi số, đào tạo nhân lực tại Việt Nam

CEO Tim Cook: Apple sẽ đẩy mạnh hợp tác năng lượng sạch, chuyển đổi số, đào tạo nhân lực tại Việt Nam

Ông Tim Cook kiến nghị một số nội dung hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực năng lượng sạch, chuyển đổi số, đào tạo nguồn nhân lực trong thời gian tới.
Đưa quan hệ Việt Nam - Cuba sang giai đoạn mới đồng hành cùng phát triển

Đưa quan hệ Việt Nam - Cuba sang giai đoạn mới đồng hành cùng phát triển

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã hội kiến với đồng chí Miguel Diaz-Canel, Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cuba.
Cần sự đồng bộ giữa Luật Đất đai, Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh bất động sản

Cần sự đồng bộ giữa Luật Đất đai, Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh bất động sản

Phó Thủ tướng yêu cầu, cần có sự thống nhất, đồng bộ giữa Luật Đất đai năm 2024, Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh bất động sản năm 2023.
Việt Nam - Cuba: Nỗ lực thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư

Việt Nam - Cuba: Nỗ lực thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư

Chính phủ Cuba sẽ tìm cơ chế, giải pháp tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động của doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại Cuba.
Báo chí Argentina đăng bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Báo chí Argentina đăng bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Nhân dịp kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2024),báo Argentina đã trích dẫn bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Tạo dấu mốc mới trong lịch sử quan hệ truyền thống Việt Nam - Cuba

Tạo dấu mốc mới trong lịch sử quan hệ truyền thống Việt Nam - Cuba

Chuyến thăm Cuba của Phó Thủ tướng sẽ góp phần làm sâu sắc hơn nữa hiểu biết, gắn bó, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam - Cuba.
4 lưu ý giúp Việt Nam đạt mục tiêu tăng trưởng 2024

4 lưu ý giúp Việt Nam đạt mục tiêu tăng trưởng 2024

Tăng trưởng GDP quý I/2024 có nhiều tín hiệu tích cực, song vẫn đối mặt với những khó khăn. Để đạt được mục tiêu tăng trưởng 6,5%, Việt Nam cần lưu ý 4 vấn đề.
Ứng dụng khoa học - công nghệ, chuyển đổi số tạo đột phá trong công tác thông tin đối ngoại

Ứng dụng khoa học - công nghệ, chuyển đổi số tạo đột phá trong công tác thông tin đối ngoại

Chương trình yêu cầu nhiệm vụ và giải pháp về công tác thông tin đối ngoại trong giai đoạn mới cần hướng tới cách làm mới, sáng tạo.
Tập trung thanh tra, kiểm tra các doanh nghiệp kinh doanh vàng

Tập trung thanh tra, kiểm tra các doanh nghiệp kinh doanh vàng

Đề nghị tập trung thanh tra, kiểm tra các doanh nghiệp kinh doanh vàng, làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân nếu có hành vi thao túng thị trường.
Kiên quyết bác bỏ những báo cáo sai lệch về tình hình nhân quyền tại Việt Nam

Kiên quyết bác bỏ những báo cáo sai lệch về tình hình nhân quyền tại Việt Nam

Bộ Ngoại giao vừa chủ trì họp báo công bố Báo cáo quốc gia của Việt Nam theo cơ chế rà soát định kỳ phổ quát UPR chu kỳ IV của Hội đồng nhân quyền Liên Hợp Quốc
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động