Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 01/06/2020 06:55

Quyền Trợ lý Bộ trưởng Tài chính Mỹ giới thiệu về Sáng kiến vốn tư nhân trong lĩnh vực năng lượng

18:47 | 24/07/2019
Chiều 24/7, tại Trụ sở Trung ương Đảng, đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương đã tiếp Đoàn công tác của Bộ Tài chính Mỹ do Quyền Trợ lý Bộ trưởng Tài chính Mỹ - Ông Michell Silk làm Trưởng đoàn. Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cũng tham dự buổi tiếp.     

Tại buổi tiếp, Đồng chí Nguyễn Văn Bình vui mừng nhận thấy Quan hệ Đối tác Toàn diện thời gian qua đã tiếp tục phát triển thực chất và hiệu quả, đi vào chiều sâu trên tất cả các lĩnh vực, lợi ích của nhân dân hai nước, vì hoà bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới, đồng thời nhấn mạnh năm 2019 là năm bản lề quan trọng để hai bên hướng tới kỷ niệm 25 năm bình thường hóa quan hệ ngoại giao vào năm 2020, khẳng định Đảng và Nhà nước Việt Nam coi trọng quan hệ với Hoa Kỳ, một trong những đối tác hàng đầu của Việt Nam và mong muốn tiếp tục thúc đẩy quan hệ giữa hai nước. Đồng chí Nguyễn Văn Bình cũng khẳng định kinh tế - thương mại luôn là trụ cột quan trọng trong quan hệ Việt-Mỹ, Việt Nam không theo đuổi chính sách thặng dư thương mại với Hoa Kỳ, cho rằng hai bên cần tiếp hợp tác chặt chẽ để giải quyết hiệu quả các vấn đề hai bên cùng quan tâm.

quyen tro ly bo truong tai chinh my gioi thieu ve sang kien von tu nhan trong linh vuc nang luong
Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình tiếp Đoàn công tác của Bộ Tài chính Mỹ

Quyền Trợ lý Bộ trưởng Tài chính Mỹ - Ông Michell Silk bày tỏ cám ơn Đồng chí Nguyễn Văn Bình đã dành thời gian tiếp và làm việc với Đoàn, giới thiệu về Sáng kiến vốn tư nhân trong lĩnh vực năng lượng và hạ tầng Châu Á (Asia EIPCI) thông qua thúc đẩy đầu tư tư nhân với chi phí thấp vào lĩnh vực cơ sở hạ tầng và năng lượng trong khu vực. Đồng chí Nguyễn Văn Bình hoan nghênh và đánh giá cao sáng kiến, cho rằng Sáng kiến này phù hợp với đường lối, chủ trương của Việt Nam trong việc thu hút các nguồn vốn trong và ngoài nước để phát triển lĩnh vực năng lượng và cơ sở hạ tầng của Việt Nam trong giai đoạn tới, nhằm cho phát triển nhanh và bền vững nền kinh tế Việt Nam.

Thùy Linh