Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tiếp các Đại sứ trình Quốc thư

Sáng 15/5, tại Phủ Chủ tịch, Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã tiếp các Đại sứ Armenia, New Zealand, Thổ Nhĩ Kỳ và Peru đến trình Quốc thư.
Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp mặt Hội Doanh nhân Trẻ Việt Nam Quyền Chủ tịch nước thăm Căn cứ Trung ương cục miền Nam

Tiếp đại sứ Armenia Suren Baghdasaryan, Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tin tưởng với kinh nghiệm ngoại giao và tình cảm đối với Việt Nam, Đại sứ sẽ có một nhiệm kỳ thành công tại Việt Nam.

Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tiếp các Đại sứ trình Quốc thư
Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tiếp Đại sứ Armenia

Đại sứ Armenia Suren Baghdasaryan chia sẻ, Armenia luôn có tình cảm và ủng hộ đất Việt Nam, nhân dân Armenia tôn trọng sự anh hùng của nhân dân Việt Nam trong các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc. Việt Nam và Armenia có nhiều cơ hội tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, kinh tế, khoa học kỹ thuật, giáo dục. Trong nhiệm kỳ của mình, Đại sứ sẽ tập trung vào những lĩnh vực tiềm năng nêu trên và tăng cường đối thoại chính trị; đồng thời mong thời gian tới, lãnh đạo cấp cao hai nước tiếp tục các cuộc tiếp xúc cấp cao.

Gửi lời chào và thăm hỏi đến Tổng thống Armenia Vahagn Khachaturyan, Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân nêu rõ, Việt Nam sẵn sàng đón tiếp Tổng thống Armenia sang thăm Việt Nam trong thời gian phù hợp.

Quyền Chủ tịch nước nhấn mạnh, Việt Nam và Armenia có truyền thống lâu dài khi có quan hệ từ khi Armenia thuộc Liên xô cũ, Việt Nam luôn trân trọng sự ủng hộ Liên Xô nói chung và của Armenia trong cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc và phát triển đất nước. Quan hệ đoàn kết hữu nghị đó là nền tảng quan trọng để mối quan hệ giữa hai nước không ngừng phát triển tốt đẹp.

Vui mừng trong thời gian qua, quan hệ hợp tác giữa 2 nước phát triển trên các lĩnh vực, đặc biệt là quan hệ chính trị, ngoại giao. Quyền Chủ tịch nước mong muốn hai bên rà soát lại các khuôn khổ, cơ chế hợp tác song phương, xây dựng cơ chế hợp tác mới; đồng thời thúc đẩy mối quan hệ hợp tác kinh tế, quan hệ quốc phòng, văn hóa, giao lưu nhân dân. Các bộ, ngành, cơ quan chức năng của Việt Nam sẵn sàng tạo điện kiện thuận lợi, hỗ trợ Đại sứ hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian làm việc tại Việt Nam.

Quyền Chủ tịch nước mong rằng, trong nhiệm kỳ của mình tại Việt Nam, Đại sứ sẽ tiếp tục gắn bó với Việt Nam và là cầu nối để quan hệ hai nước phát triển tốt đẹp hơn.

* Tiếp đại sứ New Zealand Caroline Rachael Beresford, Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân chào mừng Đại sứ bắt đầu nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam; Chính phủ và các bộ, ngành Việt Nam sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi nhất hỗ trợ Đại sứ thực hiện nhiệm vụ.

Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tiếp các Đại sứ trình Quốc thư
Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tiếp Đại sứ New Zealand

Bày tỏ cảm ơn Quyền Chủ tịch nước dành thời gian tiếp, Đại sứ nêu rõ, Quan hệ Việt Nam New Zealand còn nhiều dư địa để phát triển, Chính phủ New Zealand rất ưu tiên quan hệ hợp tác với Việt Nam và mong muốn tiếp tục nâng cấp, nâng tầm quan hệ giữa hai nước trong thời gian tới.

Chính phủ New Zealand vui mừng đón tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dẫn đầu tới thăm vào tháng 3 vừa qua. Trong chuyến thăm, hai nhà lãnh đạo hai nước đã có nhiều chỉ đạo cụ thể nhằm nâng tầm cao quan hệ thương mại, đầu tư giữa hai nước.

Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cho biết, thời gian qua, hợp tác hai nước đã phát triển mạnh mẽ, với các cuộc tiếp xúc cấp cao. Bên cạnh đó, cam kết của các nhà lãnh đạo cũng được triển khai thực hiện trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư văn hóa, giáo dục. Hiện có 2.500 nghìn sinh viên Việt Nam học tập tại New Zealand. Đây là lực lượng quan trọng cung cấp nguồn nhân lực cho đất nước, cũng như cho sự phát triển quan hệ Việt Nam New Zealand.

Theo Quyền Chủ tịch nước, hiện nay hai nước đang có còn rất nhiều dư địa để phát triển thương mại, đầu tư và hợp tác song phương trên các lĩnh vực: biến đổi khí hậu, nông nghiệp... Bên cạnh hợp tác song phương, hai nước cần tiếp tục đẩy mạnh hợp tác đa phương hiệu quả trên các diễn đàn Liên hợp quốc, cũng như khu vực, góp phần thúc đẩy hòa bình và ổn định trên thế giới.

Chúc Đại sứ sẽ có nhiệm kỳ thành công và trở thành người bạn thân thiết của Việt Nam, Quyền Chủ tịch nước tin tưởng với kinh nghiệm phong phú và tình cảm tốt đẹp, Đại sứ sẽ có những hoạt động thiết thực, hiệu quả để đóng góp cho quan hệ hai nước ngày càng phát triển.

* Tiếp Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ Korhan Kemik, Quyền Chủ tịch nước cho rằng, Thổ Nhĩ Kỳ có vai trò quan trọng trong chính trị, ngoại giao, tham gia giải quyết các xung đột trên thế giới và mong muốn hợp tác hai nước sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tiếp các Đại sứ trình Quốc thư
Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tiếp Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ

Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ Korhan Kemik bày tỏ vinh dự nhận nhiệm vụ Đại sứ tại Việt Nam và trong nhiệm kỳ của mình sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ với sự hỗ trợ của các cơ quan chức năng của Việt Nam. Thổ Nhĩ Kỳ sẵn sàng nâng cấp quan hệ với Việt Nam và mong muốn hoàn thiện khuôn khổ pháp lý và những hiệp định hợp tác giữa hai bên.

Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bày tỏ vui mừng khi mối quan hệ, hợp tác giữa hai nước từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao từ năm 1978 đến nay đã không ngừng phát triển mạnh mẽ và tốt đẹp. Việt Nam đã sẵn sàng nâng cấp quan hệ với Thổ Nhĩ kỳ và mong muốn Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ sang thăm Việt Nam trong năm nay, đây là dịp để hai nước ký kết nâng cấp quan hệ. Thời gian qua, hai nước có kết quả hợp tác tốt đẹp, kim ngạch thương mại song phương năm 2023 đạt hơn 2,2 tỷ USD... Tuy nhiên, tiềm năng hợp tác kinh tế giữa hai nước còn lớn; bên cạnh hợp tác nghiên cứu lĩnh vực quốc phòng, an ninh, hai bên cần đẩy mạnh hơn nữa phát triển văn hoá, du lịch, giao lưu nhân dân, và hợp tác địa phương…

* Tiếp đại sứ Peru Patricia Yolanda Raez Portocarrrero, Quyền Chủ tịch nước chào mừng Đại sứ bắt đầu nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam và mong rằng, Đại sứ sẽ có những tình cảm và ấn tượng tốt đẹp với con người, đất nước Việt Nam.

Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tiếp các Đại sứ trình Quốc thư
Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tiếp Đại sứ Peru

Đại sứ Patricia Yolanda Raez Portocarrrero cho rằng, tiềm năng hợp tác giữa hai quốc gia còn lớn, trong đó hai bên sẽ sớm triển khai các văn kiện hợp tác về miễn thị thực, hợp tác địa phương... Peru luôn vui mừng chào đón các nhà đầu tư Việt Nam đến hợp tác phát triển trên các lĩnh vực, như: viễn thông và năng lượng…

Khẳng định, quan hệ hợp tác giữa hai nước đang có những bước phát triển tốt đẹp, Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cho biết, Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hữu nghị, hợp tác với Peru. Kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước (1994-2024) là cơ hội để cùng nhìn lại và chuẩn bị mở rộng cơ hội hợp tác giữa hai nước. Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hợp tác với Peru, xác định Peru là một trong những đối tác hàng đầu tại Nam Mỹ.

Cho biết, các doanh nghiệp Việt Nam đang triển khai các dự án đầu tư quan trọng về viễn thông và dầu khí tại Peru, Quyền Chủ tịch nước mong muốn Peru tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp Việt Nam kinh doanh tại thị trường Peru và Việt Nam sẽ tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp Peru phát triển kinh doanh, hợp tác tại Việt Nam.

Theo Nhân Dân
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Chủ tịch nước

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Sẽ hoàn thiện dự thảo Luật Công nghiệp quốc phòng bảo đảm thống nhất, đồng bộ với hệ thống pháp luật

Sẽ hoàn thiện dự thảo Luật Công nghiệp quốc phòng bảo đảm thống nhất, đồng bộ với hệ thống pháp luật

Phát biểu tại hội trường, Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cảm ơn những ý kiến phát biểu đẩy trách nhiệm của các đại biểu Quốc hội.
Khẩn trương tháo gỡ khó khăn về cơ chế tài chính đối với các cơ quan báo chí

Khẩn trương tháo gỡ khó khăn về cơ chế tài chính đối với các cơ quan báo chí

Đại biểu Quốc hội Trần Thị Thanh Hương, đoàn An Giang đề nghị cần khẩn trương tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc về cơ chế tài chính đối với các cơ quan báo chí.
Chủ tịch Hà Nội "thúc" tiến độ xây nhà ở xã hội, chậm nhất tháng 10 phải khởi công 1 dự án

Chủ tịch Hà Nội "thúc" tiến độ xây nhà ở xã hội, chậm nhất tháng 10 phải khởi công 1 dự án

Mục tiêu hàng đầu của Hà Nội là xây dựng nhà ở xã hội sớm nhất, chất lượng tốt nhất với giá thành hợp lý nhất để giúp người lao động có nhà, ổn định cuộc sống.
Phó Thủ tướng: Việt Nam coi trọng và dành sự quan tâm đặc biệt đối với dự án Nhà máy LEGO

Phó Thủ tướng: Việt Nam coi trọng và dành sự quan tâm đặc biệt đối với dự án Nhà máy LEGO

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang khẳng định, Chính phủ Việt Nam rất coi trọng và dành sự quan tâm đặc biệt đối với dự án Nhà máy LEGO.
Cần tách bạch rõ ràng nhiệm vụ của công nghiệp quốc phòng và công nghiệp an ninh

Cần tách bạch rõ ràng nhiệm vụ của công nghiệp quốc phòng và công nghiệp an ninh

Đại biểu Quốc hội nêu ý kiến, cần tách bạch rõ ràng nhiệm vụ của công nghiệp quốc phòng và công nghiệp an ninh để bảo đảm tính thực thi trong các quy định.

Tin cùng chuyên mục

Đại biểu Quốc hội nhất trí cần cơ chế, chính sách đặc thù cho lĩnh vực công nghiệp quốc phòng

Đại biểu Quốc hội nhất trí cần cơ chế, chính sách đặc thù cho lĩnh vực công nghiệp quốc phòng

Thảo luận tại hội trường Quốc hội chiều 30/5, đại biểu Quốc hội cho rằng, cần có cơ chế, chính sách, pháp luật đặc thù cho lĩnh vực công nghiệp quốc phòng.
Còn tình trạng chi sai quy định phải thu hồi nộp ngân sách nhà nước

Còn tình trạng chi sai quy định phải thu hồi nộp ngân sách nhà nước

Tổng Kiểm toán nhà nước Ngô Văn Tuấn cho biết, tại một số bộ, cơ quan trung ương còn tình trạng chi sai quy định phải thu hồi nộp ngân sách nhà nước.
Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc chưa kịp thời ảnh hưởng tiến độ thực hiện nhiệm vụ ngân sách

Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc chưa kịp thời ảnh hưởng tiến độ thực hiện nhiệm vụ ngân sách

Thực hiện các Nghị quyết của Quốc hội, Chính phủ đã chỉ đạo triển khai quyết liệt, đồng bộ nhiều giải pháp quản lý, điều hành thu, chi ngân sách.
Cần có cơ chế vượt trội, khả thi để thúc đẩy công nghiệp quốc phòng, an ninh

Cần có cơ chế vượt trội, khả thi để thúc đẩy công nghiệp quốc phòng, an ninh

Chiều nay 30/5, Quốc hội thảo luận về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật Công nghiệp quốc phòng, an ninh và động viên công nghiệp.
Việt Nam ưu tiên hàng đầu cho việc củng cố và tăng cường mối quan hệ hữu nghị vĩ đại với Lào

Việt Nam ưu tiên hàng đầu cho việc củng cố và tăng cường mối quan hệ hữu nghị vĩ đại với Lào

Ngày 30/5, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã tiếp Bộ trưởng Bộ Tài chính Lào Santiphab Phomevihane cùng Đoàn công tác sang thăm, làm việc tại Việt Nam.
Giám sát chuyên đề môi trường: Vì sao nhiều đại biểu đồng tình?

Giám sát chuyên đề môi trường: Vì sao nhiều đại biểu đồng tình?

Theo nhiều đại biểu, ô nhiễm môi trường đang là vấn đề nóng, do vậy Quốc hội nên đưa chuyên đề môi trường vào Chương trình giám sát năm 2025.
Nếu chuẩn bị tốt, dự án Luật Điện lực (sửa đổi) sẽ được xem xét thông qua tại Kỳ họp thứ 8

Nếu chuẩn bị tốt, dự án Luật Điện lực (sửa đổi) sẽ được xem xét thông qua tại Kỳ họp thứ 8

Đây là nội dung được Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông tin tại phiên họp toàn thể tại hội trường vào sáng ngày 30/5 của Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV.
Thúc đẩy quan hệ đoàn kết, hữu nghị, hợp tác truyền thống Việt Nam - Angola

Thúc đẩy quan hệ đoàn kết, hữu nghị, hợp tác truyền thống Việt Nam - Angola

Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam do đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại Cộng hòa Angola.
Kết quả kiểm toán ngân sách nhà nước có gì đáng chú ý?

Kết quả kiểm toán ngân sách nhà nước có gì đáng chú ý?

Ước thực hiện thu, chi và lập dự toán không sát, giải ngân vốn đầu tư công thấp… là điều đáng chú ý tại Báo cáo kiểm toán quyết toán ngân sách 2022.
Quốc hội xem xét, quyết định chuyên đề giám sát năm 2025

Quốc hội xem xét, quyết định chuyên đề giám sát năm 2025

Tiếp tục chương trình làm việc Kỳ họp thứ 7, sáng 30/5 Quốc hội thảo luận ở hội trường nhằm xem xét, quyết định chuyên đề thực hiện giám sát năm 2025.
Thanh tra, kiểm tra để đánh giá thực chất về hoạt động của thị trường vàng

Thanh tra, kiểm tra để đánh giá thực chất về hoạt động của thị trường vàng

Theo Phó Thủ tướng Lê Minh Khái, trước mắt, dùng công cụ thuộc quản lý nhà nước là thanh tra, kiểm tra để đánh giá thực chất về hoạt động của thị trường vàng.
Thủ tướng: Đối với Việt Nam, Singapore luôn là đối tác quan trọng trong khu vực và trên thế giới

Thủ tướng: Đối với Việt Nam, Singapore luôn là đối tác quan trọng trong khu vực và trên thế giới

Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định, đối với Việt Nam, Singapore luôn là đối tác quan trọng ở khu vực cũng như trên thế giới.
Xây dựng phương án mới trong tuần tới để giảm chênh lệch giá vàng

Xây dựng phương án mới trong tuần tới để giảm chênh lệch giá vàng

Theo Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, sẽ xây dựng một phương án mới để bắt đầu triển khai trong tuần tới nhằm giảm được chênh lệch giá vàng thời gian tới.
Quốc hội "chốt" 4 nhóm vấn đề chất vấn tại Kỳ họp thứ 7

Quốc hội "chốt" 4 nhóm vấn đề chất vấn tại Kỳ họp thứ 7

Từ ngày 4 - 6/6, tư lệnh các ngành: Tài nguyên và Môi trường, Công Thương, Kiểm toán và Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ đăng đàn trả lời chất vấn.
Đại biểu Quốc hội "hiến kế" tăng "sức khỏe" cho doanh nghiệp

Đại biểu Quốc hội "hiến kế" tăng "sức khỏe" cho doanh nghiệp

Đại biểu Quốc hội đề nghị Chính phủ cần có đánh giá đầy đủ và có giải pháp đồng bộ tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, thúc đẩy tăng trưởng.
Phát triển nguồn năng lượng xanh, năng lượng tái tạo là hướng đi đúng đắn

Phát triển nguồn năng lượng xanh, năng lượng tái tạo là hướng đi đúng đắn

Đại biểu Quốc hội Trần Quốc Tuấn - đoàn Trà Vinh cho rằng, phát triển nguồn năng lượng xanh, năng lượng sạch, năng lượng tái tạo là hướng đi đúng đắn hiện nay.
Đại biểu Quốc hội đề xuất giải pháp phát triển công nghiệp chế biến, chế tạo

Đại biểu Quốc hội đề xuất giải pháp phát triển công nghiệp chế biến, chế tạo

Sáng 29/5, Quốc hội thảo luận tại hội trường về phát triển kinh tế-xã hội và ngân sách nhà nước, theo đó các đại biểu đã tập trung thảo luận, cho ý kiến.
Kiên quyết thu hồi giấy phép kinh doanh xuất khẩu gạo của các doanh nghiệp vi phạm

Kiên quyết thu hồi giấy phép kinh doanh xuất khẩu gạo của các doanh nghiệp vi phạm

Cơ quan chức năng cần tăng cường kiểm tra, giám sát xử lý vi phạm, kiên quyết thu hồi giấy phép xuất khẩu gạo, rau quả nếu vi phạm các quy định của pháp luật.
Thủ tướng Chính phủ kiểm tra thi công tuyến đường Đông - Tây tỉnh Ninh Bình

Thủ tướng Chính phủ kiểm tra thi công tuyến đường Đông - Tây tỉnh Ninh Bình

Chiều ngày 28/5, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đi kiểm tra tình hình thi công và thăm hỏi, động viên công nhân thi công tuyến đường Đông - Tây tỉnh Ninh Bình.
Tạo khuôn khổ pháp lý vượt trội để thu hút đầu tư, phát triển Thủ đô xứng tầm

Tạo khuôn khổ pháp lý vượt trội để thu hút đầu tư, phát triển Thủ đô xứng tầm

ĐBQH cho rằng, dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) thể hiện rất đúng tinh thần tạo khuôn khổ pháp lý vượt trội để thu hút đầu tư, phát triển Thủ đô xứng tầm.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động