Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 02/12/2021 07:23

Qũy tranh “Butta Sweer Life” trao tặng 50 bức tranh cho Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn

17:30 | 15/01/2021
Chiều ngày 15/1, họa sỹ Kim Đức - Chủ tịch Quỹ tranh "Butta Sweet Life" thuộc Mạng xã hội Phật giáo đã trao tặng 50 bức tranh cho Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, TP. Hà Nội. Đây là dự án nhằm làm mới cảnh quan môi trường, góp phần làm giảm áp lực, nâng cao hiệu quả khám, chữa bệnh của các cơ sở y tế.

Xuất phát từ ý tưởng của họa sĩ Nguyễn Thị Kim Đức, tác giả bức tranh "Vỏ tương lai", Qũy tranh "Butta sweat life" đã được thành lập vào cuối năm 2020. Qũy tranh đã trao tăng 35 bức tranh cho Bệnh viện K – cơ sở 2 Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội ngày 14/11/2020 và 35 bức tranh cho Bệnh viện Đa khoa huyện Mỹ Đức, Hà Nội ngày 14/12/2020 và lần này là 50 bức tranh cho Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn.

Trong nhiều năm qua, họa sĩ Kim Đức cũng đã thực hiện nhiều chương trình có ý nghĩa cho cộng đồng, đã tổ chức trồng hàng triệu cây xanh trên nhiều vùng cả nước; đặc biệt tháng 9/2019 Trung tâm Phát triển thế giới thêm xanh do họa sĩ Kim Đức làm giám đốc đã phối hợp với Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, tổ chức Chương trình hòa nhạc và đấu giá tranh gây quỹ “Chung tay trồng rừng Việt Nam”. Chương trình đã nhận được sự ủng hộ quỹ tranh của nhiều họa sỹ tên tuổi Việt Nam, thu được hơn 5 tỷ đồng và tổ chức trồng hàng triệu cây xanh cho các tỉnh miền Trung bị cháy rừng từ Nghệ An tới Phú Yên.

Qũy tranh “Butta Sweer Life” trao tặng 50 bức tranh cho Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn
Họa sỹ Kim Đức trao tặng ảnh cho Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn Nguyễn Đình Hưng

Với tấm lòng yêu nghệ thuật, mong muốn giảm áp lực đối với bệnh nhân và các nhân viên y tế bằng những phút trải lòng chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật, bên cạnh việc sáng tác, họa sỹ Kim Đức cũng tự mình lựa chọn những bức tranh phù hợp từ các họa sỹ Việt Nam. Từ chương trình cách đây 3 tháng, đã có nhiều họa sỹ Việt Nam cùng đồng hành với quỹ.

"Khi có một bức tranh với nhiều năng lượng tích cực được treo ở bệnh viện, người bệnh sẽ thấy ấm áp. Trong thời khắc ngắm tranh, họ sẽ quên đi muộn phiền và có niềm tin cố gắng chiến thắng bệnh tật để trở về với cuộc sống thường nhật" - họa sỹ Kim Đức chia sẻ tại buổi lễ trao tranh cho Bệnh viện Xanh Pôn.

Các bức tranh trong bộ sưu tập có chủ đề về thiên nhiên, con người góp phần động viên tinh thần của những bệnh nhân nằm viện, đặc biệt là những bệnh nhân phải nằm trong thời gian dài. Trên thực tế, ở nhiều nước phát triển, các bệnh viện thường treo các bức tranh để nâng cao tính thẩm mỹ tại đây. Gần đây ở Việt Nam, đây đó đã hình thành một số phòng tranh ở bệnh viện, trung tâm phục hồi chức năng cho trẻ tự kỷ, khuyết tật và bệnh nhi.

Chuỗi chương trình tặng tranh cho các bệnh viện là một hành động tốt đời đẹp đạo mà Giáo hội Phật giáo Viêt Nam nói chung và Mạng xã hội phật giáo Butta nói riêng luôn hướng tới. Với trọng trách của một người sáng lập Mạng xã hội phật giáo Butta, họa sỹ Kim Đức mong muốn sẽ có thêm nhiều bệnh viện được tặng tranh. Từ ý tưởng của mình, họa sỹ tin tưởng sẽ có thêm nhiều tổ chức, cá nhân cùng với Quỹ tranh “Butta sweet life” quan tâm, sẻ chia cùng cộng đồng, nhất là trong lĩnh vực y tế.

Thu Thủy