Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 30/07/2021 05:31

Quỹ Grab Vì cộng đồng hỗ trợ các đối tác của Grab và cộng đồng tại Đông Nam Á

10:36 | 09/04/2021
Tập đoàn Grab đã công bố kế hoạch triển khai Quỹ Grab Vì cộng đồng (GrabForGood Fund) nhằm hỗ trợ các dự án tạo ra tác động lâu dài đến chất lượng sống cho các đối tác tài xế, đối tác nhà hàng, đối tác bán hàng và rộng hơn là các cộng đồng tại Đông Nam Á.

Grab huy động nguồn quỹ với 50 triệu USD tiền mặt và 200 triệu USD giá trị cổ phiếu dự kiến của Grab. Thêm vào đó, Giám đốc điều hành tập đoàn và nhà đồng sáng lập Anthony Tan, nhà đồng sáng lập Tan Hooi Ling, và Chủ tịch Ming Maa đã tự nguyện đóng góp tổng cộng 25 triệu USD giá trị cổ phiếu dự kiến, nâng tổng số vốn cho quỹ lên 275 triệu USD, dựa trên giá dự kiến tính đến nay.

Quỹ Grab Vì cộng đồng hỗ trợ các đối tác của Grab và cộng đồng tại Đông Nam Á
Grab hỗ trợ các đối tác tài xế

Giám đốc điều hành tập đoàn và đồng sáng lập Grab Anthony Tan cho biết, Quỹ Grab Vì cộng đồng sẽ khởi động ngay nhằm đáp ứng nhu cầu cấp thiết về vaccine Covid-19, tại những nơi vaccine chưa dễ dàng hiện diện. Sắp tới, chúng tôi có kế hoạch giới thiệu thêm nhiều dự án nhằm cung cấp nền tảng cho sự dịch chuyển kinh tế và xã hội, và tạo thêm cơ hội để cải thiện đời sống của các đối tác và cộng đồng.

Quỹ Grab Vì cộng đồng hỗ trợ nhiều dự án với mục tiêu tạo ra tác động xã hội và môi trường lâu dài, bao gồm các lĩnh vực như giáo dục, hỗ trợ tài chính cho các cộng đồng chưa được tiếp cận dịch vụ tài chính, và các vấn đề về môi trường. “Ban tư vấn" sẽ được thành lập để cung cấp cho các đối tác của Grab và các cộng đồng tại Đông Nam Á cơ hội trình bày, đưa ra các phản hồi và khuyến nghị về việc nguồn quỹ nên được sử dụng như thế nào.

Covid-19 đã tác động mạnh đến sinh kế của mọi người dân trên khắp Đông Nam Á. Như một cam kết ngay lập tức, Grab đã phân bổ khoản ngân sách lên đến 20 triệu USD từ nguồn quỹ nhằm hỗ trợ vaccine Covid-19 và sử dụng vaccine cho các đối tác tài xế đủ điều kiện, những người không thuộc nhóm đối tượng được Chính phủ triển khai chương trình tiêm chủng quốc gia miễn phí. Hoạt động này là kết quả của việc cân nhắc đến phản hồi từ các chỉ số khảo sát mà chúng tôi đã thực hiện vào tháng 2/2021, trong đó chỉ ra rằng: khoảng 92% người dùng Grab vẫn tiếp tục lo lắng về tình hình dịch bệnh Covid-19.

Grab đã bắt đầu tìm kiếm nguồn cung vaccine, và sẽ xem xét thiết lập các trung tâm vaccine nhằm tiêm chủng cho các đối tác đủ điều kiện tại địa phương.

Minh Long