Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 28/11/2021 06:53

Quỹ ASEAN chung tay cùng Huawei rút ngắn khoảng cách năng lực kỹ thuật số

13:03 | 12/11/2021
Quỹ ASEAN và Huawei đã ký kết biên bản ghi nhớ về nỗ lực chung cùng rút ngắn khoảng cách năng lực kỹ thuật số tại sự kiện Ngày hội Đổi mới sáng tạo châu Á Thái Bình Dương.

Sự kiện Ngày hội Đổi mới sáng tạo châu Á Thái Bình Dương - Hội nghị Tài năng kỹ thuật số 2021 mới đây bàn về tầm quan trọng của việc tham gia tích cực của các bên liên quan chính trong việc xây dựng nền móng vững chắc cho hệ sinh thái tài năng kỹ thuật số tại khu vực.

Quỹ ASEAN và Huawei đã ký kết Biên bản ghi nhớ về nỗ lực chung cùng rút ngắn khoảng cách năng lực kỹ thuật số - Ảnh: Huawei
Quỹ ASEAN và Huawei đã ký kết Biên bản ghi nhớ về nỗ lực chung cùng rút ngắn khoảng cách năng lực kỹ thuật số - Ảnh: Huawei

"Hội nghị Tài năng kỹ thuật số với mục đích thảo luận và giải quyết nhu cầu của các tài năng ICT trẻ ASEAN, rất phù hợp, đặc biệt là trong bối cảnh đại dịch toàn cầu khiến chúng ta phụ thuộc nhiều hơn nền tảng kỹ thuật số. Sự kiện đặc biệt này rất phù hợp với mục tiêu của chiến lược tổng thể Kỹ thuật số ASEAN 2025 trong việc nâng cao năng lực người dân khi tham gia kinh tế xã hội kỹ thuật số" - Phó Tổng Thư ký ASEAN của Cộng đồng An ninh chính trị Robert Matheus Michael Tene chia sẻ.

Ông Wei Zhenhua - Giám đốc Điều hành Huawei Vietnam - cho biết: "Sáng kiến ngày hôm nay phù hợp với cam kết của ASEAN và chính phủ Việt Nam trong việc tích hợp tri thức kỹ thuật số của Kế hoạch hành động ASEAN về giáo dục năm 2021 - 2025, nhằm dẫn dắt quốc gia trong việc thực hiện bước nhảy vọt kỹ thuật số. Hội nghị này là một ví dụ điển hình cho việc thực thi hiệu quả việc hợp tác xuyên quốc gia, xuyên chính phủ, cũng như các ngành công nghiệp quy mô toàn cầu. Đây là điều rất cần thiết để thu hẹp khoảng cách kỹ thuật số và đáp ứng nhu cầu của nền công nghiệp 4.0".

Tầm quan trọng của nhân tài kỹ thuật số trong sự phát triển bền vững đã được nhấn mạnh trong cuộc thảo luận bàn tròn ảo với sự tham gia của các diễn giả đáng chú ý từ UNESCO, Liên minh Viễn thông quốc tế (ITU), Trường Chính sách công Lý Quang Diệu và Công ty Maxis.

Một hoạt động quan trọng khác của hội nghị là bài thuyết trình về những số liệu về nhân tài kỹ thuật số châu Á Thái Bình Dương năm 2022 của Huawei. Sách trắng do ông Alex Lee - Tư vấn cấp cao về Phát triển tài năng kỹ thuật số quốc gia trình bày - đã ghi lại những nỗ lực và hành trình của công ty công nghệ trong việc bồi dưỡng nhân tài kỹ thuật số ở châu Á - Thái Bình Dương.

"Nuôi dưỡng hệ sinh thái nhân tài ICT sáng tạo là nền tảng cho quá trình chuyển đổi kỹ thuật số. Tận dụng những đổi mới được chia sẻ với những kết quả mà đôi bên cùng có lợi, chúng ta có thể khai thác sức mạnh của các kỹ năng ICT để đưa chúng ta vào một tương lai kỹ thuật số. Cùng với các đối tác của chúng tôi, Huawei sẽ đầu tư 50 triệu USD trong 5 năm tới để phát triển 500.000 nhân tài kỹ thuật số ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương" - Chủ tịch Huawei châu Á Thái Bình Dương, ông Jeffery Liu, tuyên bố trong bài phát biểu của mình.

Cam kết thu hẹp khoảng cách giữa các nhân tài kỹ thuật số ở châu Á - Thái Bình Dương, đặc biệt là ở ASEAN, đã được củng cố hơn nữa với lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa Quỹ ASEAN và Học viện Huawei ASEAN Academy. Thỏa thuận nêu bật sự sẵn sàng của cả hai bên trong việc triển khai chương trình Hạt giống cho tương lai ASEAN, đây là phiên bản mở rộng của chương trình "Hạt giống cho tương lai", sáng kiến về CSR toàn cầu của Huawei đã cung cấp các chương trình đào tạo kỹ năng kỹ thuật số đẳng cấp thế giới cho thế hệ trẻ trên toàn cầu kể từ năm 2008. Thông qua chương trình Hạt giống cho tương lai ASEAN, Quỹ ASEAN và Học viện Huawei ASEAN Academy nỗ lực xây dựng năng lực kỹ thuật số của thế hệ trẻ ở 10 quốc gia thành viên ASEAN để họ có thể phát triển mạnh mẽ trong kỷ nguyên kinh tế kỹ thuật số.

Duy Anh