Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 21/10/2021 13:19

Quảng Ninh và Hải Phòng đẩy mạnh hợp tác về du lịch

12:08 | 26/09/2021
Dự kiến trong tháng 10, tỉnh Quảng Ninh và TP Hải Phòng sẽ thực hiện ký kết bộ quy chế hoạt động du lịch giữa hai bên để khởi động lại du lịch trên cơ sở xác định các điểm đến cụ thể và đảm bảo nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Tại cuộc họp bàn về hợp tác phát triển du lịch trong trạng thái bình thường mới diễn ra trong ngày 24/9, tỉnh Quảng Ninh và TP Hải Phòng đã thống nhất sẽ tiếp tục hợp tác phát triển về du lịch; xây dựng quy chế phối hợp trong quản lý nhà nước với hoạt động của phương tiện vận chuyển hành khách, khách du lịch trên Vịnh Hạ Long và Vịnh Lan Hạ.

Quảng Ninh, Hải Phòng sẽ thống nhất mức thu phí chung du khách tham quan vịnh Hạ Long - Quần đảo Cát Bà.
Quảng Ninh, Hải Phòng sẽ thống nhất mức thu phí chung du khách tham quan vịnh Hạ Long - Quần đảo Cát Bà

Đồng thời, hoàn thiện các phương án để thống nhất được thời gian vận chuyển khách, tăng thời gian tham quan, lưu trú và đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ môi trường biển giữa Hạ Long và Cát Bà. Qua đó, sẽ cùng tạo ra những bước phát triển mạnh mẽ, mang tính đột phá trong lĩnh vực du lịch ở 2 địa phương.

Đáng chú ý, tỉnh Quảng Ninh và TP Hải Phòng sẽ thống nhất mức thu phí chung cho du khách khi tới tham quan tại Vịnh Hạ Long - Quần đảo Cát Bà sau khi Quần đảo được công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới.

Trước mắt, để tận dụng cơ hội an toàn dịch bệnh giữa tỉnh Quảng Ninh và TP Hải Phòng,hai bên cùng xây dựng các mô hình du lịch lưu trú dài ngày, sử dụng dịch vụ khép kín, được kiểm soát chặt chẽ ở mọi khâu, đảm bảo an toàn cho chính du khách và không gây rủi ro về dịch bệnh cho cộng đồng, đặc biệt là tuyến phà Tuần Châu - Cát Bà và Lan Hạ - Cát Bà - Hạ Long.

Tiến Dũng