Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 19/09/2021 12:47

Quảng Ninh: Tiếp tục tạm dừng hoạt động vận tải khách công cộng liên tỉnh

06:34 | 08/02/2021
UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có văn bản điều chỉnh phương án tổ chức hoạt động vận tải phục vụ phòng chống Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Theo đó, tỉnh Quảng Ninh sẽ tạm dừng hoạt động kinh doanh vận tải khách công cộng liên tỉnh (đường bộ, đường thủy nội địa) ra vào tính từ 6h ngày 08/2/2021.

Cụ thể, các trường hợp vận tải đặc biệt như xe cứu thương, xe thực thi công vụ được cơ quan có thẩm quyền cho phép, xe của các cơ quan ngoại giao, xe đưa đón công nhân, xe chở người đi tỉnh khác khám bệnh có giấy chuyển viện của các bệnh viện có thẩm quyền, xe đón người đi chữa bệnh về có giấy ra viện.

Bên cạnh đó, hoạt động vận tải khách nội tỉnh (đường bộ, đường thủy nội địa), hoạt động của xe cá nhân vẫn tiếp tục được phép hoạt động. Tuy nhiên, mỗi phương tiện chỉ chở không quá 50% tải trọng và các phương tiện vận tải khách theo tuyến cố định chỉ đón khách tại bến xe, không đón khách dọc đường, tất cả phương tiện vận tải khách đều lập danh sách đầy đủ thông tin của hành khách.

hoạt động vận tải khách nội tỉnh (đường bộ, đường thủy nội địa), hoạt động của xe cá nhân vẫn tiếp tục được phép hoạt động
Hoạt động vận tải khách nội tỉnh (đường bộ, đường thủy nội địa), hoạt động của xe cá nhân vẫn tiếp tục được phép hoạt động tại Quảng Ninh

Ngoài ra, vận tải hàng hóa vẫn hoạt động bình thường nhưng phải đảm bảo các yêu cầu về phòng chống dịch và tuân thủ quy định của địa phương khi ra vào các khu vực cách ly, phong tỏa.

Trước đó, ngày 06/2/2021, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản 774/UBND-GT1 về việc tổ chức hoạt động vận tải đường thủy, đường bộ nội bộ trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Tuy nhiên trong quá trình triển khai, hoạt động vận tải khách liên tỉnh đã phát sinh một số tình huống phức tạp, khó kiểm soát trong công tác phòng chống dịch Covid-19, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm cao do ý thức tham gia công tác phòng dịch của các đơn vị vận tải khách chưa nghiêm túc, đặc biệt là phần lớn các phương tiện vận tải khách ngoài tỉnh không thực hiện theo phương án phòng chống dịch của tỉnh; đồng thời một số địa phương lân cận có ý kiến về việc khó kiểm soát tình hình phòng chống dịch bệnh đối với hoạt động vận tải khách liên tỉnh xuất phát từ Quảng Ninh.

Tiến Dũng