Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 14/08/2020 02:47

Quảng Ninh: Tạm giữ hình sự đối tượng ném bom xăng vào người thi hành công vụ

17:30 | 15/11/2019
Ngày 15/11, tỉnh Quảng Ninh đã chính thức thông tin về vụ việc cưỡng chế di dời 7 hộ dân nuôi trồng thủy sản trái phép trong khu vực cảng Vạn Hoa (huyện Vân Đồn).
Trước đó, ngày 14/11, tại địa bàn xã Vạn Yên, UBND huyện Vân Đồn và các lực lượng chức năng trên địa bàn đã tổ chức cưỡng chế, đồng thời tiến hành di dời xong 7 hộ dân đang nuôi trồng thủy sản trái phép trong khu vực cảng Vạn Hoa. Đây là khu vực do lực lượng quân sự thực hiện quản lý.

7 hộ dân này trước đây được Trung đoàn 242 cho vào neo đậu tạm thời để tránh trú bão sau đó đã tự ý ở lại nuôi trồng thủy sản trái phép và cố tình chây ỳ ở lại vùng nước thuộc khu vực của đơn vị quân sự trong nhiều năm, làm ảnh hưởng đến quốc phòng - an ninh vùng biển cảng Vạn Hoa, Vân Đồn.

quang ninh tam giu hinh su doi tuong nem bom xang vao nguoi thi hanh cong vu
Lực lượng chức năng thực hiện cưỡng chế di dời các hộ dân nuôi trồng thủy sản tại cảng Vạn Hoa thuộc Vùng 1 Hải Quân. Ảnh: baoquangninh

Để thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật và cũng là yêu cầu của Bộ Tư lệnh Vùng I Hải quân về việc đảm bảo công tác quản lý trong khu vực quân sự - quốc phòng; trên cơ sở đảm bảo hài hòa lợi ích của nhân dân, huyện Vân Đồn đã tổ chức vận động, tuyên truyền, thuyết phục các hộ dân này di dời. Cùng với đó, huyện và các hộ dân đã thống nhất được địa điểm di chuyển để tiếp tục thực hiện việc nuôi trồng thủy sản, đảm bảo trong khu vực quy hoạch.

Trong quá trình triển khai, 6/7 hộ dân đã tự nguyện di dời trong ngày 14/11; duy nhất chỉ có hộ ông Nguyễn Văn Tiến (hay còn gọi là Nguyễn Hữu Doanh) cản trở, chống đối quyết liệt, ném bom xăng tự chế vào lực lượng thi hành công vụ gây thương tích cho một số cán bộ. Lực lượng chức năng kịp thời khống chế bắt giữ, sau khi sàng lọc đã tạm giữ hình sự một số đối tượng để xử lý theo quy định.

Sau khi nhận được thông tin vụ việc, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo Công an tỉnh, UBND huyện Vân Đồn kiểm tra, điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật.

Bảo Duy