Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 24/11/2020 05:24

Quảng Ninh sắp đón nhiều nhân sự của các doanh nghiệp Hàn Quốc

22:23 | 15/04/2020
Dự kiến, trong tháng 4/2020, sẽ có khoảng 400 - 500 kỹ sư, chuyên gia của các doanh nghiệp Hàn Quốc sẽ nhập cảnh vào Việt Nam qua Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh).

Triển khai văn bản số 2783/VPCP-QHQT ngày 09/4/2020 của Văn phòng Chính phủ “V/v đề nghị của Đại sứ quán Hàn Quốc về cho phép các nhân sự Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam”, UBND tỉnh Quảng Ninh thống nhất phối hợp với Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức đón các nhân sự chủ chốt của các doanh nghiệp Hàn Quốc nhập cảnh Việt Nam qua Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn trong tháng 4/2020, đồng thời tổ chức vận chuyển, cách ly phòng chống dịch COVID-19 tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

quang ninh sap don nhieu nhan su cua cac doanh nghiep han quoc
Tham tán Thương mại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam làm việc với các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ninh

UBND tỉnh Quảng Ninh đã đề nghị Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam triển khai các thủ tục cần thiết đảm bảo quy định liên quan đến nhập cảnh, vận chuyển, cách ly phòng, chống dịch COVID-19; chi trả kinh phí liên quan đến việc vận chuyển, chi phí cách ly của các nhân sự Hàn Quốc do phía Hàn Quốc bố trí.

Bên cạnh đó, Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Ninh sẽ là đơn vị đầu mối của tỉnh Quảng Ninh, tiếp nhận mọi thông tin từ Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam để kết nối với các đơn vị thuộc tỉnh Quảng Ninh triển khai công tác phối hợp đảm bảo hiệu quả chung.

Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Sở Ngoại vụ và các đơn vị liên quan thuộc tỉnh triển khai các công việc cụ thể đón nhân sự Hàn Quốc nhập cảnh qua Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn (các nhân sự của Hàn Quốc phải có Giấy xác nhận không dương tính với vi rút COVID-19 do cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc cấp và Giấy này được Việt Nam chấp nhận), đồng thời phối hợp với các đơn vị liên quan hướng dẫn, kiểm tra công tác vận chuyển, cách ly phòng chống dịch COVID-19. Công tác triển khai thực hiện phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho lực lượng cán bộ, công nhân viên, người lao động tham gia làm nhiệm vụ.

Dự kiến, các nhân sự này sẽ cách ly tại Khách sạn FLC Grand Hạ Long theo đề nghị của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Huyền Trang