Quảng Ninh phải là hình mẫu để phát triển bất động sản du lịch kết hợp chăm sóc sức khỏe

Phó Chủ tịch Hiệp hội bất động sản (BĐS) Việt Nam ông Nguyễn Văn Đính đã chia sẻ về sự thay đổi của xu hướng đầu tư BĐS hướng tới dòng khách hạng sang những năm gần đây, trong đó Quảng Ninh được coi là điểm sáng hút vốn đầu tư.

Quảng Ninh là một trong những thị trường BĐS “chiếm ngôi vương” trong giới đầu tư địa ốc phía Bắc. Theo ông đâu là sức hút đặc biệt của Quảng Ninh?

Chúng tôi đánh giá rất cao những lợi thế của Quảng Ninh. Trước hết là lợi thế tự nhiên với cảnh quan núi, rừng, biển, văn hóa, chùa chiền ở các vùng miền.

Đặc biệt Quảng Ninh còn có rất nhiều lợi thế phục vụ cho các hoạt động về nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe. Nguồn tài nguyên như nước khoáng nóng thiên nhiên để tái tạo sức khỏe, chữa bệnh tại Quảng Ninh rất phong phú.

Quảng Ninh còn sở hữu Vịnh Hạ Long - một trong những kỳ quan thiên nhiên thế giới đã được công nhận. Sức hấp dẫn của Vịnh Hạ Long chính là nguồn nội lực chất lượng để Quảng Ninh có thể khai thác, tận dụng phát triển nhiều loại hình du lịch.

Phó CT Hiệp hội BĐS VIệt Nam - ông Nguyễn Văn Đính (1).jpg
Phó Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam - ông Nguyễn Văn Đính

Trên nền tảng những lợi thế sẵn có, chính quyền Quảng Ninh đã xây dựng chiến lược phát triển kinh tế rất đúng đắn từ đó thu hút nhiều nhà đầu tư lớn. Nhờ vậy, trong khoảng 5 năm trở lại đây, Quảng Ninh dần thay đổi mạnh mẽ.

Hệ thống giao thông liên vùng kết nối các khu vực kinh tế, các khu vực trọng điểm, tạo ra động lực phát triển kinh tế vững mạnh và tạo đà phát triển đô thị, phát triển các khu công nghiệp cũng như các khu du lịch.

Các nhà đầu tư có tầm đã phát triển những lợi thế sẵn có tại Quảng Ninh trở thành giá trị riêng, mang tới nguồn lợi cao.

Quảng Ninh đã xuất hiện khu nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe bằng khoáng nóng tại Quanh Hanh, cùng với đó là dự án bất động sản khoáng nóng dẫn dòng khoáng vào từng căn biệt thự. Tiềm năng của dòng BĐS khoáng nóng này đến đâu thưa ông?

Chúng tôi đánh giá các sản phẩm BĐS khoáng nóng, tái tạo sức khỏe đáp ứng trọn vẹn nhu cầu của giới nhà giàu sẽ mang lại giá trị đầu tư rất lớn. Trên thế giới, dòng BĐS khoáng nóng đã xuất hiện từ rất lâu và đang càng trở thành xu hướng.

Ảnh 2_Dự án Sun Onsen Village - Limited Edition tiên phong dẫn khoáng nóng vào từng căn hộ tại Quảng Ninh  (1)
Dự án Sun Onsen Village - Limited Edition tiên phong dẫn khoáng nóng vào từng căn hộ tại Quảng Ninh

Ở Việt Nam suốt thời gian qua chúng ta đã có sẵn nguồn tài nguyên này nhưng chưa tận dụng để tạo nên sản phẩm đẳng cấp, sinh lời bền vững. Gần đây, sự đầu tư của Sun Group vào những khu vực khoáng nóng như Quang Hanh (Quảng Ninh) hay Quảng Xương (Thanh Hóa) thì tôi đánh giá đây là sản phẩm rất đúng, rất trúng. Vừa đánh trúng vào nhu cầu của khách du lịch, đặc biệt là khách du lịch hạng sang, vừa đúng với thời điểm Việt Nam đang tăng tốc để trở thành một quốc gia với mũi nhọn là kinh tế du lịch. Du khách giờ đây đến với Việt Nam, không chỉ để du lịch các danh lam thắng cảnh, mà còn để trải nghiệm những liệu pháp trị liệu, phục hồi sức khỏe từ thiên nhiên, đặc biệt là khoáng nóng.

Tôi cho rằng Quảng Ninh sẽ là nơi dẫn đầu và làm hình mẫu cho các địa phương khác học tập, phát triển

Như vậy, nếu không có các nhà đầu tư có tầm thì lợi thế vẫn chỉ là tiềm năng nhưng không mang tới nguồn lợi cao, thưa ông?

So với một số quốc gia trong khu vực ASEAN như Thái Lan hay Singapore thì mức bình quân chi tiêu cho du lịch của Việt Nam còn rất thấp.

Chi phí một du khách tới Việt Nam phải chi ra để mua sắm bình quân chỉ có 90 đô la, thua xa so với con số 300 đô la ở các quốc gia như Singapore, Thái Lan.

Biển Phuket hay cảnh quan Thái Lan có thể nói là không bằng được cảnh sắc thiên nhiên sẵn có tại Việt Nam. Tuy nhiên họ thực sự đầu tư và quan tâm đến chất lượng của những công trình và tạo ra những giá trị của dịch vụ. Nhờ nỗ lực đầu tư, cải tạo trên nền tảng sẵn có mà Thái Lan thu hút lượng khách khổng lồ. Đồng thời gặt hái được những thành công trong hoạt động du lịch.

Việt Nam mà cụ thể là Quảng Ninh sở hữu Vịnh Hạ Long. Chúng ta hoàn toàn có lợi thế nhưng chưa biết cách phát huy. Chúng ta đang thiếu những trải nghiệm, những dịch vụ để khách du lịch phải rút ví, bỏ tiền ra sử dụng.

Thời gian gần đây nhiều doanh nghiệp của Việt Nam đã bắt đầu quan tâm đến việc tạo ra những giá trị cao của dịch vụ, cung cấp các dịch vụ đẳng cấp dựa vào lợi thế thiên nhiên sẵn có.

Chúng tôi đánh giá rất cao ở những thành quả của chính quyền Quảng Ninh và sự đồng hành của các doanh nghiệp lớn, trong đó chủ đầu tư lớn như Sun Group... Chính các nhà đầu tư lớn ấy khi xuất hiện ở Quảng Ninh đã tạo ra những kết nối giao thông vùng, phát triển hệ thống hạ tầng tiện ích du lịch đẳng cấp, những hệ sinh thái giải trí, thương mại, dịch vụ 5 sao.

Nhờ vậy, Quảng Ninh đã trở thành một cực rất mạnh trong tứ giác phát triển của khu vực Bắc Bộ.

Thưa ông, Quảng Ninh gần đây cũng trở thành điểm đến của nhiều siêu du thuyền hạng sang trên thế giới. Ông đánh giá thế nào về cơ hội khai thác dòng khách này?

Cả một vùng ở sa mạc Ai Cập dù chỉ toàn nắng và cát nhưng vẫn tạo ra được sản phẩm du lịch thậm chí rất hấp dẫn từ nắng và cát. Bởi vậy, theo tôi không có mùa du lịch mà chỉ có nơi nào có sản phẩm hấp dẫn người ta du lịch mà thôi.

Khi chúng tôi tới châu Âu, Mỹ, khu vực quanh bến du thuyền luôn hút khách, đặc biệt là những vị khách giàu có. Nhưng các quốc gia đó không thể có được sức hút thiên nhiên như Vịnh Hạ Long. Bởi vậy, khi Vịnh Hạ Long có bến du thuyền cùng tổ hợp BĐS giải trí ngay tại Bãi Cháy thì chắn chắn chúng ta sẽ hút được khách quốc tế hạng sang đến nghỉ dưỡng, hưởng thụ.

Ảnh 4_Cảng tàu khách Quốc Tế Hạ Long trở thành bến độ của du thuyền hạng sang (1)
Cảng tàu khách Quốc Tế Hạ Long trở thành bến độ của du thuyền hạng sang

Để đạt được mục tiêu này thì chuỗi các cái sản phẩm hạ tầng của bất động sản du lịch Việt Nam cần phải bổ sung thêm đa dạng loại hình BĐS wellness, BĐS khoáng nóng với các dịch vụ được riêng tư, cá nhân hóa. Chúng tôi cho rằng Quảng Ninh phải là nơi mà dẫn đầu và tạo đà cũng như là làm điển hình mẫu cho các vùng để mà học tập, phát triển.

Xin chân thành cảm ơn ông!

Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Du lịch

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Mô hình kiến tạo không gian: Xu hướng phát triển dự án bất động sản trong tương lai

Mô hình kiến tạo không gian: Xu hướng phát triển dự án bất động sản trong tương lai

Ngoài định hướng phát triển bất động sản thông minh và xanh, mô hình kiến tạo không gian cũng là một xu hướng cho dự án bất động sản phát triển trong tương lai.
Bất động sản thương mại “tăng nhiệt” giữa thị trường trầm lắng

Bất động sản thương mại “tăng nhiệt” giữa thị trường trầm lắng

Bất chấp thị trường trầm lắng, bất động sản (BĐS) thương mại vẫn “tăng nhiệt” nhờ khả năng tạo ra dòng tiền linh hoạt cùng tiềm năng tăng giá.
Hà Nội: Xem xét quyết định thu hồi đất, chấm dứt hoạt động loạt dự án bất động sản

Hà Nội: Xem xét quyết định thu hồi đất, chấm dứt hoạt động loạt dự án bất động sản

Hà Nội xem xét quyết định thu hồi đất, bãi bỏ quyết định giao đất, cho thuê đất, chấm dứt hoạt động của 50 dự án, với tổng diện tích 2.879,3ha.
Doanh nghiệp phải công khai thông tin dự án bất động sản, giao dịch qua ngân hàng

Doanh nghiệp phải công khai thông tin dự án bất động sản, giao dịch qua ngân hàng

Những điểm đáng chú ý trong Luật Kinh doanh bất động sản mới vừa được thông qua như doanh nghiệp phải công khai thông tin về dự án bất động sản.
Lào Cai xuất hiện tổ hợp căn hộ độc bản được săn đón trên thị trường bất động sản Tây Bắc

Lào Cai xuất hiện tổ hợp căn hộ độc bản được săn đón trên thị trường bất động sản Tây Bắc

The Manor Tower Lào Cai được coi như một biểu tượng mới của Lào Cai về cả kiến trúc lẫn tiêu chuẩn sống mới với tổ hợp căn hộ độc bản "sang - xịn - mịn".

Tin cùng chuyên mục

Dự án khu đô thị xanh Dragon City - Park hiện nay như thế nào?

Dự án khu đô thị xanh Dragon City - Park hiện nay như thế nào?

Dự án khu đô thị xanh Dragon City - Park đã khoác lên mình diện mạo hoàn toàn mới với loạt tiện ích cao cấp và dịch vụ khép kín.
Hà Nội: Khu dân cư Bắc Cầu sẽ từng bước thực hiện di dời

Hà Nội: Khu dân cư Bắc Cầu sẽ từng bước thực hiện di dời

UBND TP. Hà Nội cho biết, theo quy hoạch, khu dân cư Bắc Cầu, quận Long Biên chưa có cơ sở xem xét được tồn tại và phải từng bước thực hiện di dời.
Hà Nội: Nhiều khu “đất vàng” bỏ hoang cả thập kỷ, chậm triển khai

Hà Nội: Nhiều khu “đất vàng” bỏ hoang cả thập kỷ, chậm triển khai

Trong khi quỹ đất Hà Nội đang hạn hẹp, thì rất nhiều khu "đất vàng" chủ đầu tư ôm đất cả thập kỷ không triển khai nhiều năm gây lãng phí.
Lễ ký kết đại lý phân phối độc quyền dự án Khu nhà ở liền kề Á Đông Xanh

Lễ ký kết đại lý phân phối độc quyền dự án Khu nhà ở liền kề Á Đông Xanh

Công ty CP Địa ốc SGO đã chính thức trở thành đối tác chiến lược, đại lý phân phối độc quyền của dự án Khu nhà ở liền kề Á Đông Xanh, do Á Đông Holdings đầu tư.
Á Đông Xanh xác lập vị trí tâm điểm bản đồ địa ốc Hà Nam cuối năm 2023

Á Đông Xanh xác lập vị trí tâm điểm bản đồ địa ốc Hà Nam cuối năm 2023

Thời điểm này, dự án bất động sản nào đáp ứng được tiêu chí của thị trường, thì chắc chắn sẽ trở thành tâm điểm và Hà Nam đang có nhiều lợi thế.
Báo quốc tế: Vùng đất Blue Zones thứ 6 trên thế giới xuất hiện tại Việt Nam

Báo quốc tế: Vùng đất Blue Zones thứ 6 trên thế giới xuất hiện tại Việt Nam

Báo USA Today, thời báo thuộc tập đoàn báo chí lớn nhất nước Mỹ vừa công bố thông tin vùng đất Blue Zones toàn cầu tiếp theo ra mắt ở Việt Nam.
Thị trường bất động sản TP. Hồ Chí Minh đang dần hồi phục

Thị trường bất động sản TP. Hồ Chí Minh đang dần hồi phục

Theo đánh giá của Sở Xây dựng TP. Hồ Chí Minh, hoạt động kinh doanh bất động sản tại thành phố đến nay vẫn còn nhiều khó khăn nhưng đang dần hồi phục.
TP. Hồ Chí Minh: Xây dựng trái phép, chủ đầu tư dự án Elysian bị kiến nghị xử phạt

TP. Hồ Chí Minh: Xây dựng trái phép, chủ đầu tư dự án Elysian bị kiến nghị xử phạt

Đội Thanh tra địa bàn TP. Thủ Đức có kiến nghị UBND quận Thủ Đức ra quyết định xử phạt đối với chủ đầu tư dự án Elysian vì xây dựng trái phép.
Bức tranh đầu tư bất động sản tại Việt Nam sẽ ra sao trong 2 năm tới?

Bức tranh đầu tư bất động sản tại Việt Nam sẽ ra sao trong 2 năm tới?

Dù đối mặt với nhiều khó khăn, thị trường bất động sản đã giữ được sự bền bỉ, 2 năm tới được dự kiến sẽ là giai đoạn sôi động của lĩnh vực mua bán và sáp nhập.
Tăng cường khả năng tiếp cận vốn tín dụng vào thị trường trái phiếu doanh nghiệp, bất động sản

Tăng cường khả năng tiếp cận vốn tín dụng vào thị trường trái phiếu doanh nghiệp, bất động sản

Thủ tướng vừa ký Công điện về việc tiếp tục thực hiện giải pháp tăng cường khả năng tiếp cận vốn tín dụng, thúc đẩy phát triển thị trường TPND, BĐS...
Đường Đồng Khởi xếp hạng 13 trong số các điểm đến bán lẻ đắt nhất thế giới

Đường Đồng Khởi xếp hạng 13 trong số các điểm đến bán lẻ đắt nhất thế giới

Trong danh sách bảng xếp hạng các điểm đến đắt đỏ nhất thế giới năm 2023, đường Đồng Khởi của TP. Hồ Chí Minh tăng 1 bậc lên hạng 13.
Phát triển công trình xanh sẽ thúc đẩy chuyển đổi xanh ngành Xây dựng

Phát triển công trình xanh sẽ thúc đẩy chuyển đổi xanh ngành Xây dựng

Theo Bộ Xây dựng, Việt Nam đang gặp phải nhiều rào cản và vì thế cần có giải pháp để phát triển công trình xanh nhằm thúc đẩy chuyển đổi xanh ngành Xây dựng.
TNCons Vietnam nhận giải thưởng “Nhà thầu xây dựng đổi mới sáng tạo tốt nhất Việt Nam”

TNCons Vietnam nhận giải thưởng “Nhà thầu xây dựng đổi mới sáng tạo tốt nhất Việt Nam”

Ngày 16/11/2023, TNCons Vietnam vừa vinh dự nhận giải thưởng “Nhà thầu xây dựng đổi mới sáng tạo tốt nhất Việt Nam” do Dot Property Vietnam Awards 2023 trao.
Thị trường bất động sản và nhà ở vùng Tây Bắc: Nhiều tiềm năng và cơ hội

Thị trường bất động sản và nhà ở vùng Tây Bắc: Nhiều tiềm năng và cơ hội

Đây là nội dung chính của Toạ đàm Thị trường bất động sản và nhà ở vùng Tây Bắc do báo Công Thương tổ chức ngày 21/11/2023.
Công ty Mai Linh trúng đấu giá khu đất hơn 1.100 tỷ đồng tại quận Bắc Từ Liêm

Công ty Mai Linh trúng đấu giá khu đất hơn 1.100 tỷ đồng tại quận Bắc Từ Liêm

Trải qua 7 vòng đấu, Công ty Cổ phần đầu tư Mai Linh đã trúng đấu giá khu đất hơn 1,4 ha tại quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội), với giá trúng là hơn 1.100 tỷ đồng.
Ngày 21/11: Toạ đàm Tiềm năng thị trường Bất động sản và nhà ở thương mại - xã hội vùng Tây Bắc

Ngày 21/11: Toạ đàm Tiềm năng thị trường Bất động sản và nhà ở thương mại - xã hội vùng Tây Bắc

Chiều ngày 21/11/2023, Báo Công Thương sẽ tổ chức Toạ đàm Tiềm năng thị trường Bất động sản và nhà ở thương mại - xã hội vùng Tây Bắc.
Áp lực đáo hạn trái phiếu “bủa vây" doanh nghiệp bất động sản

Áp lực đáo hạn trái phiếu “bủa vây" doanh nghiệp bất động sản

Doanh nghiệp bất động sản vẫn nỗ lực kéo dài thời gian để tái cấu trúc nợ qua hoạt động phát hành, mua lại trái phiếu doanh nghiệp và đàm phán gia hạn đáo hạn.
Bất động sản Trung Quốc: Những “bài học” hiệu quả cho Việt Nam

Bất động sản Trung Quốc: Những “bài học” hiệu quả cho Việt Nam

Việc nghiên cứu sâu hơn về thị trường bất động sản Trung Quốc cũng là một cách giúp xây dựng những chính sách phù hợp...
Thay đổi lối mòn của thị trường bất động sản

Thay đổi lối mòn của thị trường bất động sản

Doanh nghiệp và những sản phẩm công nghệ được kỳ vọng sẽ xoay chuyển và thay đổi lối mòn của thị trường bất động sản Việt Nam.
Mở bán chính thức dự án Irista Hill Sapa

Mở bán chính thức dự án Irista Hill Sapa

Công ty CP BVB chính thức mở bán dự án Irista Hill Sapa nằm tại Khu Dự Phòng Tây Bắc, phường Phansipan, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động