Quảng Ninh phải là hình mẫu để phát triển bất động sản du lịch kết hợp chăm sóc sức khỏe

Phó Chủ tịch Hiệp hội bất động sản (BĐS) Việt Nam ông Nguyễn Văn Đính đã chia sẻ về sự thay đổi của xu hướng đầu tư BĐS hướng tới dòng khách hạng sang những năm gần đây, trong đó Quảng Ninh được coi là điểm sáng hút vốn đầu tư.

Quảng Ninh là một trong những thị trường BĐS “chiếm ngôi vương” trong giới đầu tư địa ốc phía Bắc. Theo ông đâu là sức hút đặc biệt của Quảng Ninh?

Chúng tôi đánh giá rất cao những lợi thế của Quảng Ninh. Trước hết là lợi thế tự nhiên với cảnh quan núi, rừng, biển, văn hóa, chùa chiền ở các vùng miền.

Đặc biệt Quảng Ninh còn có rất nhiều lợi thế phục vụ cho các hoạt động về nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe. Nguồn tài nguyên như nước khoáng nóng thiên nhiên để tái tạo sức khỏe, chữa bệnh tại Quảng Ninh rất phong phú.

Quảng Ninh còn sở hữu Vịnh Hạ Long - một trong những kỳ quan thiên nhiên thế giới đã được công nhận. Sức hấp dẫn của Vịnh Hạ Long chính là nguồn nội lực chất lượng để Quảng Ninh có thể khai thác, tận dụng phát triển nhiều loại hình du lịch.

Phó CT Hiệp hội BĐS VIệt Nam - ông Nguyễn Văn Đính (1).jpg
Phó Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam - ông Nguyễn Văn Đính

Trên nền tảng những lợi thế sẵn có, chính quyền Quảng Ninh đã xây dựng chiến lược phát triển kinh tế rất đúng đắn từ đó thu hút nhiều nhà đầu tư lớn. Nhờ vậy, trong khoảng 5 năm trở lại đây, Quảng Ninh dần thay đổi mạnh mẽ.

Hệ thống giao thông liên vùng kết nối các khu vực kinh tế, các khu vực trọng điểm, tạo ra động lực phát triển kinh tế vững mạnh và tạo đà phát triển đô thị, phát triển các khu công nghiệp cũng như các khu du lịch.

Các nhà đầu tư có tầm đã phát triển những lợi thế sẵn có tại Quảng Ninh trở thành giá trị riêng, mang tới nguồn lợi cao.

Quảng Ninh đã xuất hiện khu nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe bằng khoáng nóng tại Quanh Hanh, cùng với đó là dự án bất động sản khoáng nóng dẫn dòng khoáng vào từng căn biệt thự. Tiềm năng của dòng BĐS khoáng nóng này đến đâu thưa ông?

Chúng tôi đánh giá các sản phẩm BĐS khoáng nóng, tái tạo sức khỏe đáp ứng trọn vẹn nhu cầu của giới nhà giàu sẽ mang lại giá trị đầu tư rất lớn. Trên thế giới, dòng BĐS khoáng nóng đã xuất hiện từ rất lâu và đang càng trở thành xu hướng.

Ảnh 2_Dự án Sun Onsen Village - Limited Edition tiên phong dẫn khoáng nóng vào từng căn hộ tại Quảng Ninh  (1)
Dự án Sun Onsen Village - Limited Edition tiên phong dẫn khoáng nóng vào từng căn hộ tại Quảng Ninh

Ở Việt Nam suốt thời gian qua chúng ta đã có sẵn nguồn tài nguyên này nhưng chưa tận dụng để tạo nên sản phẩm đẳng cấp, sinh lời bền vững. Gần đây, sự đầu tư của Sun Group vào những khu vực khoáng nóng như Quang Hanh (Quảng Ninh) hay Quảng Xương (Thanh Hóa) thì tôi đánh giá đây là sản phẩm rất đúng, rất trúng. Vừa đánh trúng vào nhu cầu của khách du lịch, đặc biệt là khách du lịch hạng sang, vừa đúng với thời điểm Việt Nam đang tăng tốc để trở thành một quốc gia với mũi nhọn là kinh tế du lịch. Du khách giờ đây đến với Việt Nam, không chỉ để du lịch các danh lam thắng cảnh, mà còn để trải nghiệm những liệu pháp trị liệu, phục hồi sức khỏe từ thiên nhiên, đặc biệt là khoáng nóng.

Tôi cho rằng Quảng Ninh sẽ là nơi dẫn đầu và làm hình mẫu cho các địa phương khác học tập, phát triển

Như vậy, nếu không có các nhà đầu tư có tầm thì lợi thế vẫn chỉ là tiềm năng nhưng không mang tới nguồn lợi cao, thưa ông?

So với một số quốc gia trong khu vực ASEAN như Thái Lan hay Singapore thì mức bình quân chi tiêu cho du lịch của Việt Nam còn rất thấp.

Chi phí một du khách tới Việt Nam phải chi ra để mua sắm bình quân chỉ có 90 đô la, thua xa so với con số 300 đô la ở các quốc gia như Singapore, Thái Lan.

Biển Phuket hay cảnh quan Thái Lan có thể nói là không bằng được cảnh sắc thiên nhiên sẵn có tại Việt Nam. Tuy nhiên họ thực sự đầu tư và quan tâm đến chất lượng của những công trình và tạo ra những giá trị của dịch vụ. Nhờ nỗ lực đầu tư, cải tạo trên nền tảng sẵn có mà Thái Lan thu hút lượng khách khổng lồ. Đồng thời gặt hái được những thành công trong hoạt động du lịch.

Việt Nam mà cụ thể là Quảng Ninh sở hữu Vịnh Hạ Long. Chúng ta hoàn toàn có lợi thế nhưng chưa biết cách phát huy. Chúng ta đang thiếu những trải nghiệm, những dịch vụ để khách du lịch phải rút ví, bỏ tiền ra sử dụng.

Thời gian gần đây nhiều doanh nghiệp của Việt Nam đã bắt đầu quan tâm đến việc tạo ra những giá trị cao của dịch vụ, cung cấp các dịch vụ đẳng cấp dựa vào lợi thế thiên nhiên sẵn có.

Chúng tôi đánh giá rất cao ở những thành quả của chính quyền Quảng Ninh và sự đồng hành của các doanh nghiệp lớn, trong đó chủ đầu tư lớn như Sun Group... Chính các nhà đầu tư lớn ấy khi xuất hiện ở Quảng Ninh đã tạo ra những kết nối giao thông vùng, phát triển hệ thống hạ tầng tiện ích du lịch đẳng cấp, những hệ sinh thái giải trí, thương mại, dịch vụ 5 sao.

Nhờ vậy, Quảng Ninh đã trở thành một cực rất mạnh trong tứ giác phát triển của khu vực Bắc Bộ.

Thưa ông, Quảng Ninh gần đây cũng trở thành điểm đến của nhiều siêu du thuyền hạng sang trên thế giới. Ông đánh giá thế nào về cơ hội khai thác dòng khách này?

Cả một vùng ở sa mạc Ai Cập dù chỉ toàn nắng và cát nhưng vẫn tạo ra được sản phẩm du lịch thậm chí rất hấp dẫn từ nắng và cát. Bởi vậy, theo tôi không có mùa du lịch mà chỉ có nơi nào có sản phẩm hấp dẫn người ta du lịch mà thôi.

Khi chúng tôi tới châu Âu, Mỹ, khu vực quanh bến du thuyền luôn hút khách, đặc biệt là những vị khách giàu có. Nhưng các quốc gia đó không thể có được sức hút thiên nhiên như Vịnh Hạ Long. Bởi vậy, khi Vịnh Hạ Long có bến du thuyền cùng tổ hợp BĐS giải trí ngay tại Bãi Cháy thì chắn chắn chúng ta sẽ hút được khách quốc tế hạng sang đến nghỉ dưỡng, hưởng thụ.

Ảnh 4_Cảng tàu khách Quốc Tế Hạ Long trở thành bến độ của du thuyền hạng sang (1)
Cảng tàu khách Quốc Tế Hạ Long trở thành bến độ của du thuyền hạng sang

Để đạt được mục tiêu này thì chuỗi các cái sản phẩm hạ tầng của bất động sản du lịch Việt Nam cần phải bổ sung thêm đa dạng loại hình BĐS wellness, BĐS khoáng nóng với các dịch vụ được riêng tư, cá nhân hóa. Chúng tôi cho rằng Quảng Ninh phải là nơi mà dẫn đầu và tạo đà cũng như là làm điển hình mẫu cho các vùng để mà học tập, phát triển.

Xin chân thành cảm ơn ông!

Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Sức hút nhà phố thương mại tại cửa ngõ Sun Beauty Onsen

Sức hút nhà phố thương mại tại cửa ngõ Sun Beauty Onsen

Nhà phố thương mại (townhouse) đang là phân khúc bất động sản được giới đầu tư đua nhau tìm kiếm, đặc biệt là townhouse thuộc các quần thể đô thị phức hợp.
Xu hướng đầu tư bất động sản dạng Boutique Shoptel tại các đô thị biển

Xu hướng đầu tư bất động sản dạng Boutique Shoptel tại các đô thị biển

Boutique Shoptel tại các đô thị biển đang trở thành phân khúc bất động sản tiềm năng được nhiều nhà đầu tư lựa chọn bởi sự đa dạng trong mô hình kinh doanh.
Đồng Nai: Dự kiến đấu giá 105 khu đất ở

Đồng Nai: Dự kiến đấu giá 105 khu đất ở

Dự kiến 105 khu đất ở tại Đồng Nai với tổng diện tích gần 782ha sẽ được hoàn tất thủ tục hồ sơ để tiến hành đấu giá. Giá khởi điểm ước tính hơn 12.900 tỷ đồng.
Hà Nội: Cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ trên bãi sông Hồng

Hà Nội: Cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ trên bãi sông Hồng

Sở Xây dựng Hà Nội vừa có văn bản về việc cấp phép xây dựng công trình nhà ở riêng lẻ, tại khu vực dân cư tập trung hiện có trên bãi sông thuộc địa bàn.
Siết tín dụng bất động sản: Nhà đất càng tăng giá?

Siết tín dụng bất động sản: Nhà đất càng tăng giá?

Từ tháng 3, chính sách siết tín dụng bất động sản đã được đồng loạt thực hiện nhằm hạ nhiệt những nơi sốt đất vốn được đẩy lên bằng dòng tiền đầu cơ.

Tin cùng chuyên mục

Sổ hồng chung cư chỉ có thời hạn 50-70 năm, có đáng ngại?

Sổ hồng chung cư chỉ có thời hạn 50-70 năm, có đáng ngại?

Đề xuất sổ hồng chung cư chỉ có thời hạn 50 - 70 năm của Bộ Xây dựng đang gây nhiều tranh cãi cũng như lo lắng cho người dân đang sở hữu chung cư.
Nguyên nhân bất động sản hạng sang tại TP. Hồ Chí Minh tăng mạnh

Nguyên nhân bất động sản hạng sang tại TP. Hồ Chí Minh tăng mạnh

Dù có giá lên đến vài chục tỷ đồng/căn song các sản phẩm bất động sản hạng sang tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận vẫn hút khách.
The Sakura - SA3: Nơi tái hiện trọn vẹn chất sống Nhật Bản phía Tây Hà Nội

The Sakura - SA3: Nơi tái hiện trọn vẹn chất sống Nhật Bản phía Tây Hà Nội

Tại phía Tây Hà Nội, toà tháp căn hộ The Sakura - SA3 (thuộc đại đô thị Vinhomes Smart City) tái hiện một xứ Phù Tang trọn vẹn.
Biệt thự Thảo Viên Villas: Tổ ấm viên mãn giữa “thiên đường xanh”

Biệt thự Thảo Viên Villas: Tổ ấm viên mãn giữa “thiên đường xanh”

Biệt thự Thảo Viên Villas dành riêng cho các chủ nhân xứng tầm sẽ là nơi khởi nguồn cho những câu chuyện hạnh phúc gia đình đầy viên mãn.
Chuyện Ngọc Trinh mua 11ha đất xây homestay ở Bảo Lộc: Chiêu trò thổi giá đất?

Chuyện Ngọc Trinh mua 11ha đất xây homestay ở Bảo Lộc: Chiêu trò thổi giá đất?

Thông tin Ngọc Trinh mua 11ha đất xây homestay ở Bảo Lộc là chiêu trò thổi giá đất, câu like của môi giới bất động sản - lãnh đạo TP Bảo Lộc khẳng định.
Đặc quyền độc bản tại wellness resort chỉ có ở Charm Resort Hồ Tràm

Đặc quyền độc bản tại wellness resort chỉ có ở Charm Resort Hồ Tràm

Goco Spa Charm Resort Hồ Tràm đang mang đến cho thị phần wellness resort Việt Nam làn gió mới với những giá trị đặc quyền độc bản.
Nhà ở xã hội: Người nước ngoài không được mua và sở hữu

Nhà ở xã hội: Người nước ngoài không được mua và sở hữu

Bộ Xây dựng cho biết, đối chiếu với các quy định thì người nước ngoài không được mua và sở hữu nhà ở đối với nhà ở thương mại trong dự án nhà ở xã hội.
Biệt thự Thảo Viên Villas hút khách thượng lưu với thiết kế sang trọng, sân vườn rộng rãi

Biệt thự Thảo Viên Villas hút khách thượng lưu với thiết kế sang trọng, sân vườn rộng rãi

Biệt thự Thảo Viên Villas hút khách thượng lưu với thiết kế sang trọng, sân vườn rộng rãi nằm trong đại đô thị Hinode Royal Park hiện đang rất đắt khách.
Bất động sản đô thị biển: Hấp lực từ một cái tên!

Bất động sản đô thị biển: Hấp lực từ một cái tên!

Bất động sản đô thị biển khơi mở cuộc sống giữa thiên nhiên trong lành, tiện ích - dịch vụ hoàn hảo, giá trị tăng theo năm... được khách hàng ưu tiên chọn lựa.
Đại diện Sun Group: Chúng tôi đặt trọn tâm huyết phát triển dự án Sun Secret Valley Phú Quốc

Đại diện Sun Group: Chúng tôi đặt trọn tâm huyết phát triển dự án Sun Secret Valley Phú Quốc

Tiếp nối hành trình đưa Phú Quốc thành điểm đến hàng đầu trên bản đồ du lịch quốc tế, Sun Property đã công bố kế hoạch phát triển dự án Sun Secret Valley.
Không gian sống nhiệt đới, tái tạo năng lượng của Wellness Beach Villas

Không gian sống nhiệt đới, tái tạo năng lượng của Wellness Beach Villas

Khu nghỉ dưỡng cao cấp phong cách nhiệt đới như Wellness Beach Villas có không gian mở gần với thiên nhiên sẽ giúp chủ nhân tái tạo năng lượng hiệu quả.
Chủ tịch TP. Hồ Chí Minh chỉ đạo tháo gỡ vướng mắc 38 dự án bất động sản

Chủ tịch TP. Hồ Chí Minh chỉ đạo tháo gỡ vướng mắc 38 dự án bất động sản

Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh vừa có ý kiến chỉ đạo các sở ngành và đơn vị liên quan khẩn trương nghiên cứu tháo gỡ vướng mắc 38 dự án bất động sản.
Thấy gì từ việc sốt đất ảo tại các địa phương?

Thấy gì từ việc sốt đất ảo tại các địa phương?

Ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Vingroup đã có nhiều phát ngôn đáng chú ý về vấn đề sốt đất ảo cũng như chính sách của các địa phương để ngăn sốt đất ảo.
Dự án New Danang City: Thanh tra Bộ Xây dựng đề nghị giải quyết kiến nghị của khách hàng

Dự án New Danang City: Thanh tra Bộ Xây dựng đề nghị giải quyết kiến nghị của khách hàng

Thanh tra Bộ Xây dựng đề nghị Đà Nẵng giải quyết kiến nghị của khách hàng về Dự án New Danang City do Công ty Phú Gia Thịnh làm chủ đầu tư.
Chính sách mới về tái định cư thu hồi đất tại Hà Nội

Chính sách mới về tái định cư thu hồi đất tại Hà Nội

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 20/2022/QĐ-UBN sửa đổi quy định về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất.
Đắk Lắk: Khu đô thị dịch vụ Cụm công nghiệp Tân An thông báo chưa mở bán qua tất cả các hình thức

Đắk Lắk: Khu đô thị dịch vụ Cụm công nghiệp Tân An thông báo chưa mở bán qua tất cả các hình thức

Tập đoàn VN Đà Thành - Chủ đầu tư dự án Khu đô thị dịch vụ Cụm công nghiệp Tân An (Đắk Lắk) thông báo về tình hình triển khai thực hiện dự án.
VPCORP và HKT Group chính thức gia nhập thị trường bất động sản

VPCORP và HKT Group chính thức gia nhập thị trường bất động sản

Sự ra mắt chính thức của VPCORP và HKT Group được kỳ vọng mang đến thị trường bất động sản những dự án chất lượng cùng sự hài lòng cho khách hàng.
Mở cổng bình chọn giải thưởng nghề môi giới bất động sản Việt Nam 2022

Mở cổng bình chọn giải thưởng nghề môi giới bất động sản Việt Nam 2022

Chương trình "Giải thưởng nghề môi giới bất động sản Việt Nam 2022" mở cổng bình chọn Giải thưởng Top 10 Nhân vật truyền cảm hứng - Dự án BĐS nổi bật, hấp dẫn.
Nhiều địa phương ra cảnh báo trước tình trạng sốt đất ảo

Nhiều địa phương ra cảnh báo trước tình trạng sốt đất ảo

Nhiều địa phương đã phát đi cảnh báo, công khai thông tin quy hoạch trước tình trạng giá đất tăng cao, đặc biệt là “sốt đất ảo” tại các vùng ven, nông thôn.
Chính sách thuế có tác động tiêu cực đến thị trường bất động sản?

Chính sách thuế có tác động tiêu cực đến thị trường bất động sản?

Hiện nay các vấn đề liên quan đến bất động sản đang rất nóng, câu hỏi đặt ra làm thế nào để không thất thu ngân sách mà không làm thị trường này đóng băng?
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động