Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 21/02/2020 16:07

Quảng Ninh: Khởi công đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả

20:27 | 22/08/2019
Chiều 22/8, tại phường Hà Phong, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức Lễ khởi công Dự án đường bao biển nối TP Hạ Long với TP Cẩm Phả.

Dự án Đường bao biển nối TP Hạ Long với TP Cẩm Phả được UBND tỉnh Quảng Ninh phê duyệt tại Quyết định số 4399/QĐ-UBND, ngày 31/10/2018 với tổng kinh phí đầu tư trên 1.300 tỷ đồng bằng nguồn vốn ngân sách tỉnh. Tổng chiều dài tuyến 18,691 km, được đầu tư đồng bộ và hiện đại nhằm kết nối giao thông giữa 2 đô thị lớn của tỉnh. Dự án do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Ninh làm chủ đầu tư, chủ đầu trực tiếp quản lý, giám sát và điều hành dự án.

Dự án có điểm đầu nối với đường bao biển Trần Quốc Nghiễn đi qua các phường Hồng Hà, Hà Tu, Hà Phong thuộc TP Hạ Long; phường Quang Hanh TP Cẩm Phả và kết thúc tại cảng Km6 thành phố Cẩm Phả. Tuyến đường thiết kế theo tiêu chuẩn đường cấp III với 4 làn xe cơ giới, mặt cắt ngang 18.0m, vận tốc đạt 60 km/h.

quang ninh khoi cong duong bao bien ha long cam pha

Các đại biểu tiến hành nghi lễ động thổ khởi công dự án đường bao biển nối TP Hạ Long với TP Cẩm Phả. Ảnh: Đỗ Phương

Tại lễ khởi công, ông Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, những năm gần đây, Quảng Ninh đã đa dạng hóa, huy động và sử dụng các nguồn lực, tập trung đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại với các công trình, dự án động lực, có ý nghĩa lan tỏa. Điều này không chỉ gỡ được nút thắt trong hạ tầng giao thông mà còn tiết kiệm được nguồn vốn để tỉnh triển khai các hạ tầng thiết yếu khác, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Đường bao biển nối TP Hạ Long với TP Cẩm Phả là một điển hình trong tiết kiệm nguồn ngân sách để đầu tư, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong tổng thể phát triển GTVT của tỉnh đến năm 2020 định hướng 2030; góp phần đáp ứng nhu cầu vận tải nội vùng, hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ. Đồng thời, kết nối hợp lý với không gian của Vân Đồn, tạo động lực mới, lan tỏa, bổ trợ cho phát triển các khu vực lân cận, trong đó có chuỗi đô thị khu vực phía Đông của tỉnh; đóng góp tích cực cho việc cơ động các lực lượng, các phương tiện đang thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng tại khu vực như: Lữ đoàn 170 - Vùng 1 Hải quân, Nhà máy X48 - Quân chủng Hải Quân...

Dự kiến, công trình sẽ được đưa vào khai thác trong năm 2020.

Đức Long