Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 23/04/2021 14:31

Quảng Ninh gia hạn thời gian ngừng đón khách du lịch đến ngày 15/4

18:17 | 24/03/2020
Tỉnh Quảng Ninh sẽ tiếp tục tạm dừng dịch đón khách du lịch đến ngày 15/4, nhằm đảm bảo an toàn cho người dân và du khách trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Cụ thể, tỉnh Quảng Ninh tiếp tục thực hiện tạm dừng dịch vụ nghỉ đêm trên Vịnh, dừng đón khách tham quan Vịnh Hạ Long, Vịnh Bái Tử Long, trên các đảo thuộc vùng biển đảo Cô Tô, Vân Đồn; dừng hoạt động của các khu di tích lịch sử danh thắng trên địa bàn toàn tỉnh (trừ trường hợp thực hiện nhiệm vụ theo phân công của cấp có thẩm quyền). Đồng thời, tạm thời đóng cửa các cơ sở dịch vụ giải trí, như: karaoke, massage, quán bar, vũ trường trên địa bàn toàn tỉnh đến ngày 15/4.

quang ninh gia han thoi gian ngung don khach du lich den ngay 154
Tỉnh Quảng Ninh tiếp tục tạm dừng dịch vụ nghỉ đêm trên Vịnh

Hiện Tỉnh Quảng Ninh đang kiên trì thực hiện phương châm “3 trước, 4 tại chỗ” nhằm ngăn chặn, hạn chế tối đa các nguồn lây nhiễm xâm nhập trên địa bàn, nhất là từ nước ngoài và từ các vùng có dịch trong cả nước, đồng thời phát hiện sớm các trường hợp nhiễm bệnh, kết hợp với điều tra dịch tễ, phân loại, sàng lọc, cách ly chặt chẽ, triệt để và khoanh vùng, dập dịch và cuối cùng là điều trị kịp thời, hiệu quả.

Đồng thời, tỉnh Quảng Ninh sẽ vận hành, chạy thử kịch bản cách ly toàn diện một huyện; các huyện vận hành kịch bản cách ly toàn diện một xã; hoàn thiện phương án tiếp phẩm cho người dân ở khu vực khi được cách ly.

Ông Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các trường hợp không chấp hành cách ly, không khai báo và hành vi tiếp tay cho các trường hợp trốn cách ly, kể cả trường hợp các cơ sở lưu trú, nhà nghỉ, khách sạn, homestay… để khách du lịch thuộc diện phải thực hiện cách ly y tế theo quy định vào nghỉ. Bên cạnh việc mở rộng các địa điểm có thể thiết lập khu cách ly tập trung, khuyến khích các trường hợp thuộc diện phải cách ly theo quy định đăng ký và thực hiện cách ly tự nguyện tại các cơ sở khách sạn theo hình thức có thu phí.

Hiện nay, trrên địa bàn tỉnh Quảng Ninh hiện chưa ghi nhận thêm ca mắc mới Covid-19. Hiện có 1 ca mắc Covid-19 duy nhất điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 2 của tỉnh là bệnh nhân thứ 52. Bệnh nhân này có diễn tiến sức khỏe ổn đinh. Toàn tỉnh có 88 người đang được cách ly tại các cơ sở y tế; 884 người đang được cách ly tại các khu cách ly tập trung ngoài cơ sở y tế. Đến nay, đã có 2.696 trường hợp hết cách ly, tỷ lệ khám sức khỏe toàn dân trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã đạt 96,18%

Tiến Dũng