Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 28/07/2021 05:23

Quảng Ninh cử đoàn cán bộ y tế hỗ trợ TP. Hồ Chí Minh chống dịch

17:12 | 12/07/2021
Ngành y tế tỉnh Quảng Ninh vừa tiếp tục cử 70 bác sĩ, điều dưỡng công tác tại 5 bệnh viện lớn của tỉnh lên đường tới TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ chống dịch.

Ngày 12/7, tại Bệnh viên Sản nhi Quảng Ninh, 70 cán bộ y tế (bao gồm 10 bác sỹ, 60 điều dưỡng) thuộc 5 bệnh viện (Sản Nhi, Đa khoa tỉnh, Bãi Cháy, Đa khoa Cẩm Phả, Bệnh viện Việt Nam Thụy Điện - Uông Bí làm lễ xuất quân đợt 3 chi viện cho TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ chống dịch Covid-19. Tất cả các cán bộ y tế đều đã được tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, xét nghiệm SARS-CoV-2 cho kết quả âm tính.

Các cán bộ, y, bác sĩ đều có kinh nghiệm trong chống dịch và có năng lực chuyên môn tốt và hủng vắc xin phòng Covid-19, xét nghiệm SARS-CoV-2 cho kết quả âm tính
Các cán bộ, y, bác sĩ đi hỗ trợ lần này đều có kinh nghiệm trong phòng, chống dịch và có năng lực chuyên môn tốt; đã tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 và xét nghiệm SARS-CoV-2 cho kết quả âm tính

Theo Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh - ông Nguyễn Trọng Diện, tổng 3 đợt chi viện Quảng Ninh đã hỗ trợ gần 300 cán bộ y tế cho các địa phương bùng phát dịch. Với những kết quả, kinh nghiệm trong công tác điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Quảng Ninh, Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh tin tưởng đoàn cán bộ y tế sẽ tiếp tục tinh thần “chống dịch như chống giặc”, chung tay cùng TP. Hồ Chí Minh đẩy lùi dịch bệnh, sớm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và trở về.

Các y, bác sĩ lên đường với quyết tâm chiến thắng dịch bệnh Covid-19.
Các y, bác sĩ lên đường với quyết tâm chiến thắng dịch bệnh Covid-19

Tại buổi lễ xuất quân, bà Nguyễn Thị Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh - ghi nhận, biểu dương tinh thần xung kích, tình nguyện của các cán bộ y tế. Đồng thời, bà Nguyễn Thị Hạnh mong muốn các y, bác sĩ tiếp tục phát huy, lan tỏa tinh thần “Lương y như từ mẫu”, truyền thống “Kỷ luật và đồng tâm” của Quảng Ninh; giữ gìn sức khỏe, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao nhưng phải đảm bảo an toàn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cũng đề nghị các bệnh viện khen thưởng cho các cán bộ đã tham gia các đợt chi viện, đảm bảo chế độ chính sách cho cán bộ y tế tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch tại các tỉnh.

Tiến Dũng