Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 01/10/2020 13:58

Quảng Nam: Sức hút từ đô thị Điện Thắng

18:04 | 26/12/2019
Với những điểm cộng về vị trí, tính pháp lý, quy hoạch, Đô Thị  Điện Thắng đang tạo sức hút với nhà đầu tư và người an cư thực sự trong bối cảnh thị trường bất động sản (BĐS) đang ấm dần hiện nay.    

Đất nền đang ấm dần

Ở vị trí trung độ kết nối Đà Nẵng- Hội An với các dự án du lịch khổng lồ ven biển, tuyến du lịch sông Cổ Cò đang triển khai, tuyến xe điện mặt đất (Tramway) hơn 14 ngàn tỷ đồng đang xúc tiến đầu tư, tương lai không xa không gian đô thị Đà Nẵng- Hội An sẽ nhập làm một. Tất nhiên, BĐS Điện Bàn với hàng loạt khu đô thị mới đang triển khai kéo dài từ Điện Ngọc, Điện Nam, Điện Thắng sẽ là điểm nhấn kết nối Đà Nẵng- Hội An.

Với tiềm năng như vậy, không khó để giải thích vì sao các khu đô thị ở Điện Bàn được xây dựng rầm rộ, thu hút đông đảo nhà đầu tư quan tâm. Thậm chí có những thời điểm như đầu năm 2019, đất nền nam Đà Nẵng “nóng sốt”, giá trị đầu tư tăng gấp đôi trong thời gian ngắn. Cũng vì sức nóng của thị trường, một số dự án thiếu tính pháp lý, chưa đủ điều kiện mở bán đã lợi dụng len lỏi vào thị trường, làm méo mó bức tranh BĐS trong khu vực, ảnh hưởng đến niềm tin của nhà đầu tư. Khi những xung đột pháp luật diễn ra đã dẫn tới thực trạng một số dự án BĐS khác bị ảnh hưởng chậm lại trong quá trình phê duyệt dự án, triển khai hạ tầng, nguồn cung sụt giảm, thị trường trầm lắng.

Tuy vậy, hiện nay thị trường BĐS có dấu hiệu ấm trở lại và được các chuyên gia dự báo sẽ phát triển ổn định, lành mạnh từ năm 2020. Tại khu vực nam Đà Nẵng, nhiều nhà đầu tư kinh nghiệm cũng nhìn nhận thị trường BĐS đã chạm đáy, đang ấm trở lại và mở ra cơ hội tốt cho người có nhu cầu thực sự về đất ở. Đặc biệt, sau những “lộn xộn” tại một số dự án ở Điện Ngọc, cơ quan chức năng vào cuộc, siết lại điều kiện qui định, quản lý do vậy thị trường hiện đã minh bạch, có sự thanh lọc tốt hơn, không còn tình trạng “lướt sóng” làm mưa làm gió. Vấn đề còn lại chỉ là cuộc chơi của các nhà đầu tư chuyên nghiệp cùng các sản phẩm có mức đầu tư an toàn, sinh lời bền vững, pháp lý rõ ràng.

quang nam suc hut tu do thi dien thang

Hạ tầng Dự án Đô Thị Điện Thắng đã hoàn thiện và có pháp lý

Chọn dự án tin cậy

Có nhiều dự án BĐS nam Đà Nẵng để nhà đầu tư lựa chọn, trong đó dự án đô thị Điện Thắng được đánh giá có tiềm năng sinh lời bền vững và pháp lý minh bạch. Đây là một trong 3 trung tâm đô thị của Điện Bàn được qui hoạch đồng bộ, khớp nối hạ tầng hoàn thiện với các đô thị lân cận. Đô thị Điện Thắng rộng 13,8 ha, được quy hoạch các tuyến đường 7,5m và 27m với nhiều mảng xanh và không gian công cộng. Theo Đất Xanh Miền Trung đơn vị phát triển và phân phối dự án thì Đô thị Điện Thắng - phân khu Green Home đã có sổ đỏ từng lô, sở hữu lâu dài, đã hoàn thiện 100% hạ tầng mặt bằng, đường giao thông, điện đường, cảnh quang, công viên cây xanh, công viên thể thao… Hiện tại phân khu này đang triển khai xây dựng dãy nhà vườn, café, hoàn thiện thêm cảnh quang công viên, và trong năm 2020 sẽ dựng khách sạn trên điện tích 550m. Giai đoạn 2 của dự án đã hoàn thiện 90% về hạ tầng, đang tiếp tục thi công bó vỉa cấp phối đường, dựng hệ thống điện, làm công viên… Dự kiến trong quý 1 năm 2020 sẽ hoàn thành 100% hạ tầng và nghiệm thu, quý 2 triển khai xây dựng trung tâm thương mại với diện tích 1.900m2, nhà hàng tiệc cưới với diện tích 1.300m2, trường mẫu giáo 3.000m², tuyến phố Shopping.

Có thể nói, dự án đô thị Điện Thắng nằm ở vị trí đắc địa mặt tiền QL 1A, cách Đà Nẵng 4 km, Hội An 8km, trên trục DH5 và DH7 kết nối trục Đông- Tây từ Cụm công nghiệp Trảng Nhật đến Khu công nghiệp Điện Nam – Điện Ngọc, thông ra bãi tắm Viêm Đông chỉ với 9km. Bên cạnh đó, dự án có tiện ích nội khu đa dạng với 13 công viên cây xanh, thể thao, các trung tâm thương mại, khách sạn, trường học. Đô thị Điện Thắng cũng gần Bảo tàng Nguyễn Văn Trỗi, Phố chợ Điện Thắng Trung, Bệnh viện Đa Khoa Vĩnh Đức...

Rõ ràng với những tiện ích, pháp lý và vị trí đắc địa, Đô thị Điện Thắng là nơi an cư lý tưởng và đầu tư bền vững.

Xuân Hoài- Thành Long