Vụ ngộ độc thức ăn ở Sơn La: Sức khỏe hiện tại của 40 em học sinh đã ổn định Quảng Nam: Nghiêm cấm khai thác khoáng sản cầm chừng, gây khan hiếm vật liệu, tăng giá bán |
Theo báo cáo ban đầu, sáng 7/3, bà H.T.N (sinh năm 1968 trú tại xã Phước Đức, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam) nấu ăn và làm mâm lễ cúng đâm trâu với lý do trong nhà có người bệnh nặng.
Bữa ăn có 11 người tham dự gồm các món: Thịt heo kho cá khô, món truyền thống cá chua (làm từ cá chép), canh cải nấu bí đỏ, mít xào và cơm.
Các bệnh nhân được điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực - chống độc, Bệnh viện Đa khoa Khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam |
Đến 13 giờ cùng ngày, 4 người dự bữa tiệc gồm bà N.T.T (sinh năm 1983), H.V.T (sinh năm 1995), T.T.T (sinh năm 1982) và H.T.Đ (sinh năm 1996) được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Phước Sơn cấp cứu trong tình trạng đau đầu, mệt mỏi, buồn nôn, tê tay chân, khó thở, mắt mờ…
Sau đó, các bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam để tiếp tục điều trị.
Đến ngày 13/3, bà N.T.T tử vong tại bệnh viện. Riêng 3 bệnh nhân còn lại hiện tại sức khỏe đã ổn định, ăn uống được, đang được tiếp tục theo dõi.
Sau khi xảy ra sự việc, Trạm Y tế xã Phước Đức đã tiến hành lấy mẫu thức ăn còn lại là món cá chua để bàn giao cho Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Nam.
Hiện lực lượng chức năng đang làm rõ nguyên nhân vụ ngộ độc trên.