Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 01/10/2020 13:25

Quảng Nam: Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân đấu tranh phòng chống tội phạm buôn lậu, gian lận thương mại

10:50 | 14/08/2019
Ngày 13/8, Ban Thường vụ tỉnh ủy Quảng Nam phối hợp với Ban Thường vụ Đảng ủy Cảnh sát biển Việt Nam tổ chức ký Chương trình phối hợp thực hiện công tác dân vận “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” trong đó đấu tranh phòng chống tội phạm buôn lậu, gian lận thương mại và tội phạm ma túy là nhiệm vụ trọng tâm.    

Cụ thể, lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam phối hợp với các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam trong đấu tranh phòng chống tội phạm buôn lậu, gian lận thương mại và tội phạm ma túy; vận động nhân dân tham gia tố giác tội phạm; phối hợp với địa phương tổ chức các hoạt động bảo vệ môi trường biển.

Đồng thời, Cảnh sát biển Việt Nam tăng cường tuyên truyền pháp luật cho ngư dân, nhất là không vi phạm vùng biển nước ngoài để khai thác hải sản trái phép; hướng dẫn, bồi dưỡng, tập huấn cho ngư dân về các kỹ năng bảo đảm an toàn trên biển; tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho ngư dân. Cảnh sát biển Việt Nam tích cực tham gia khắc phục hậu quả thiên tai và sự cố môi trường biển; sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ lương thực, thực phẩm, nước ngọt, dầu nhớt cho tàu cá của ngư dân ngoài biển khi gặp khó khăn…

quang nam canh sat bien dong hanh voi ngu dan dau tranh phong chong toi pham buon lau gian lan thuong mai
Chương trình phối hợp thực hiện công tác dân vận “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”

Việc ký kết nhằm phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân, của cả hệ thống chính trị và lực lượng Cảnh sát biển trong xây dựng, bảo vệ vững chắc chủ quyền, quyền chủ quyền, an ninh trật tự, an toàn biển đảo của Tổ quốc, triển khai hiệu quả các hoạt động đồng hành với ngư dân.

Tại lễ ký, Trung tướng Hoàng Văn Đồng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Cảnh sát biển Việt Nam cho biết: Chương trình “Cảnh sát biển đồng hành cùng ngư dân” là mô hình dân vận hiệu quả được lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam triển khai tại nhiều xã đảo, huyện đảo trên cả nước. Để chương trình được nhân rộng và tiếp tục phát triển trong thời gian tới, Bộ Tư lệnh Cảnh sát Biển Việt Nam sẽ ký kết chương trình phối hợp với các tỉnh, thành phố ven biển, trong đó Quảng Nam là địa phương đầu tiên triển khai chương trình ký kết.

Nhân dịp này, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam tặng 200 suất quà với tổng trị giá 200 triệu đồng cho những gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Quảng Nam.

Thành Long