Quảng Nam: Cam kết đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn

Chiều 23/2, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Lương Nguyễn Minh Triết đã đến thăm, nắm tình hình hoạt động sản xuất tại một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Quảng Nam có thêm 2 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Quảng Nam: Bắt 3 đối tượng trong vụ Giám đốc phòng giao dịch ngân hàng lừa hơn 14 tỷ đồng

Tại Công ty TNHH Number One Chu Lai (thuộc Tập đoàn Tân Hiệp Phát), bà Phạm Thị Nụ - Tổng Giám đốc Tập đoàn cho biết, gần 30 năm hình thành và phát triển, tập đoàn đã trở thành một trong những doanh nghiệp sản xuất nước giải khát lớn mạnh nhất tại Việt Nam, với chuỗi các nhà máy ở các vùng trọng điểm của cả nước là Hà Nam, Quảng Nam, Bình Dương và Hậu Giang, đồng thời đã xuất khẩu sản phẩm ra 20 thị trường khó tính như: Mỹ, Đức, Nhật, Hàn Quốc...

Quảng Nam: Cam kết đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn
Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam cùng lãnh đạo địa phương, sở, ban, ngành thăm nơi sản xuất của Công ty TNHH Number One Chu Lai

Nhà máy Number One Chu Lai đã hoạt động ổn định và hiệu quả trong suốt thời gian qua. Đặc biệt, công ty luôn tuân thủ pháp luật và các quy định tại địa phương, hoàn thành tốt nghĩa vụ thuế, bảo hiểm xã hội...”, bà Nụ nói và cho biết thêm công ty mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện trong thời gian tới để có thể tiếp tục hoạt động ổn định, hiệu quả, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của địa phương.

Ông Lương Nguyễn Minh Triết - Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Nam đánh giá cao kết quả sản xuất kinh doanh của Công ty TNHH Number One Chu Lai trong năm 2023 và những tháng đầu năm 2024. Mặc dù đối mặc với những khó khăn, đặc biệt là những khó khăn riêng của phía tập đoàn nhưng công ty vẫn đứng vững. Trong đó, các chỉ tiêu về doanh thu, đóng góp cho ngân sách nhà nước, đảm bảo lương cho người lao động, an sinh xã hội… đều đạt được những kết quả tốt.

Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Nam cho biết thêm, trước những khó khăn nhưng tập đoàn vẫn có xu hướng đầu tư mở rộng và phát triển ở Quảng Nam. Ông Triết cũng mong muốn tập đoàn tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa và Công ty TNHH Number One Chu Lai ngày càng khẳng định thương hiệu trên thị trường Việt Nam và thế giới.

“Tỉnh Quảng Nam cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn và mở rộng sản xuất trong thời gian tới”, ông Lương Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh.

Quảng Nam: Cam kết đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn
Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam cho biết, địa phương cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn và mở rộng sản xuất trong thời gian tới.

Tiếp đó, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam đã đến thăm Công ty TNHH Sâm Sâm - một trong những doanh nghiệp thực hiện bảo tồn và phát triển sâm Ngọc Linh theo hướng sản xuất hàng hóa.

Trong những năm qua, doanh nghiệp này đã tham gia bảo tồn và phát triển nguồn giống sâm, xây dựng vùng nguyên liệu; nghiên cứu chế biến sâu các sản phẩm có nguồn gốc từ sâm Ngọc Linh và các loài dược liệu quý.

Sâm Sâm Group hướng đến mục tiêu phát triển ngành công nghiệp sâm Việt Nam đáp ứng chiến lược phát triển sản phẩm Quốc gia sâm Ngọc Linh – sâm Việt Nam của Chính phủ và góp phần nâng tầm vị thế quốc bảo Việt Nam trên trường quốc tế.

Công ty đã và đang phát triển vùng trồng Sâm Ngọc Linh tại huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam với tổng diện tích 200 ha. Nghiên cứu và chế xuất thành công hơn 10 loại sản phẩm dược liệu có nguồn gốc từ sâm Ngọc Linh. Hiện tại, các sản phẩm của Sâm Sâm Group đã có mặt trên thị trường Việt Nam và được khách hàng tin dùng. Ngoài ra, đơn vị đang phát triển vùng dược liệu 100 ha tại huyện Nam Giang bao gồm các loại dược liệu: Đinh lăng, ba kích tím, sa nhân tím, mật nhân và một số loại dược liệu phụ trợ khác với tổng mức đầu tư khoảng 100 tỷ đồng.

Để phục vụ định hướng mở rộng quy mô sản xuất, xây dựng cơ sở hạ tầng đồng bộ, tiến đến sản xuất các sản phẩm có nguồn gốc từ sâm Ngọc Linh ở quy mô công nghiệp, từng bước nâng tầm sản phẩm quốc gia sâm Ngọc Linh, phía công ty đề nghị UBND tỉnh Quảng Nam và các đơn vị liên quan tạo điều kiện về vấn đề đất đai để công ty thực hiện giai đoạn 2 của dự án Nhà máy chế biến dược liệu Sâm Sâm.

Công ty cũng đề nghị UBND tỉnh kết nối doanh nghiệp với các tổ chức tài chính nhằm tạo hành lang pháp lý thuận lợi, cơ chế, chính sách bảo hộ thương hiệu và hỗ trợ các doanh nghiệp thực hiện đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất cây giống theo quy mô công nghiệp và chế biến sâu sản phẩm từ sâm Ngọc Linh đạt chuẩn GMP.

Sau khi nghe công ty báo cáo tình hình sản xuất kinh doanh và đề xuất kiến nghị, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam cho biết, sâm Ngọc Linh là sản phẩm đặc trưng, có giá trị cao và gần như gắn với thương hiệu của tỉnh Quảng Nam, cho nên việc Công ty TNHH Sâm Sâm chọn lĩnh vực này để tiếp cận trong sản xuất kinh doanh sẽ có nhiều cơ hội và dư địa để phát triển và mở rộng trong tương lai.

Quảng Nam: Cam kết đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn
Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam cho rằng, phát triển cây dược liệu sẽ là một trong những hướng đi chủ lực của tỉnh Quảng Nam trong thời gian đến.

Theo quyết định Quy hoạch tỉnh Quảng Nam thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, trong đó xác định Quảng Nam sẽ có Trung tâm dược liệu trọng điểm của quốc gia, nơi đây không chỉ có sâm Ngọc Linh mà còn các sản phẩm dược liệu khác. "Chính vì thế, việc hình thành trung tâm dược liệu và phát triển cây dược liệu sẽ là một trong những hướng đi chủ lực của tỉnh Quảng Nam trong giai đoạn đến bên cạnh công nghiệp ô tô, cơ khí, dịch vụ logistics và một số dịch vụ công nghiệp khác…", ông Triết cho hay.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam cho biết thêm, việc phát triển sâm Ngọc Linh không chỉ phục vụ cho sản xuất kinh doanh, tăng độ nhận diện thương hiệu, đây còn là mục tiêu quan trọng giải quyết sinh kế cho đồng bào dân tộc thiểu số nên lãnh đạo tỉnh hết sức quan tâm và sẽ có những đầu tư trong lĩnh vực dược liệu ở giai đoạn sắp đến.

Về phía Công ty Sâm Sâm, ông Lương Nguyễn Minh Triết cho rằng đây là một trong những doanh nghiệp đầu tiên tiếp cận về dược liệu trên địa bàn tỉnh nên công ty sẽ còn nhiều dư địa để phát triển sau này. “Về những đề xuất, vướng mắc của công ty, tỉnh sẽ ghi nhận và mong muốn công ty tiếp tục đầu tư phát triển giai đoạn 2, qua đó, kết nối với các tổ chức tài chính, kết nối với hiệp hội để kêu gọi nhà đầu tư phát triển sâm Ngọc Linh trong thời gian tới”, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam nhấn mạnh.

Hạ Vĩ
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: sâm Ngọc Linh

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Hà Giang: Từng bước tiến sát đến mục tiêu giảm nghèo bền vững

Hà Giang: Từng bước tiến sát đến mục tiêu giảm nghèo bền vững

Thời gian qua, Hà Giang phát triển mô hình kinh tế tập thể, HTX nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân liên kết phát triển sản xuất, vươn lên thoát nghèo.
Vừa khánh thành, Đài Kiểm soát không lưu sân bay Điện Biên có gì đặc biệt?

Vừa khánh thành, Đài Kiểm soát không lưu sân bay Điện Biên có gì đặc biệt?

Ngày 20/4, sau một năm thi công, Đài Kiểm soát không lưu Điện Biên được khánh thành nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.
Chủ tịch tỉnh Bắc Giang chỉ đạo đẩy nhanh xây dựng nhà máy xử lý rác thải

Chủ tịch tỉnh Bắc Giang chỉ đạo đẩy nhanh xây dựng nhà máy xử lý rác thải

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương chỉ đạo các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ triển khai xây dựng nhà máy xử lý rác thải tập trung trên địa bàn.
Nắng nóng gay gắt, Quảng Ngãi tăng cường giải pháp chống hạn

Nắng nóng gay gắt, Quảng Ngãi tăng cường giải pháp chống hạn

Tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu các đơn vị, địa phương vận hành linh hoạt, điều tiết nước các hồ chứa thủy lợi, thủy điện lớn hợp lý để chủ động phòng, chống hạn hán.
Lào Cai: Giải ngân vốn đầu tư công đạt 36% kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao

Lào Cai: Giải ngân vốn đầu tư công đạt 36% kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao

Sáng nay (20/4), tỉnh Lào Cai tổ chức họp trực tuyến nghe các cơ quan, đơn vị, địa phương báo cáo tiến độ giải ngân vốn đầu tư công.

Tin cùng chuyên mục

Cần Thơ: Chiến lược nào để từ

Cần Thơ: Chiến lược nào để từ ''bét bảng'' thành ''đầu tàu'' kinh tế khu vực?

Tăng trưởng kinh tế chỉ ở mức 3,13%, thấp hơn bình quân chung cả nước và thấp nhất Đồng bằng sông Cửu Long, Cần Thơ tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm.
Sắp diễn ra Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh Ninh Thuận thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050

Sắp diễn ra Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh Ninh Thuận thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050

Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh Ninh Thuận thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 sẽ diễn ra vào ngày 28/4/2024 tại TP Phan Rang-Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận.
Bắc Giang: Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo tăng cường quản lý, bảo vệ khoáng sản chưa khai thác

Bắc Giang: Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo tăng cường quản lý, bảo vệ khoáng sản chưa khai thác

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương chỉ đạo các cơ quan liên quan quản lý, bảo vệ khoáng sản chưa khai thác theo đúng quy định pháp luật.
Vĩnh Long: Tìm đầu ra cho sản phẩm OCOP

Vĩnh Long: Tìm đầu ra cho sản phẩm OCOP

Các sản phẩm OCOP của tỉnh Vĩnh Long đã có chất lượng tốt, từng bước tăng tính cạnh tranh, khả năng mở rộng thị trường tiêu thụ.
Quảng Nam: Chọn 86 người có chức vụ, quyền hạn để xác minh tài sản

Quảng Nam: Chọn 86 người có chức vụ, quyền hạn để xác minh tài sản

Qua bốc thăm ngẫu nhiên, Thanh tra tỉnh Quảng Nam đã chọn ra 86 người có chức vụ, quyền hạn để xác minh tài sản.
Thanh Hóa: Xử lý nghiêm tình trạng khai thác tận diệt thủy sản

Thanh Hóa: Xử lý nghiêm tình trạng khai thác tận diệt thủy sản

Tỉnh Thanh Hóa sẽ xử lý nghiêm tình trạng các tàu cá khai thác thủy sản bằng hình thức giã cào, làm cạn kiệt tài nguyên thủy sản đang tái diễn.
TP. Hồ Chí Minh: Sẵn sàng đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao trong dịp Lễ 30/4 và 1/5

TP. Hồ Chí Minh: Sẵn sàng đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao trong dịp Lễ 30/4 và 1/5

Các bến xe liên tỉnh tại TP. Hồ Chí Minh cho biết, đã sẵn sàng phương tiện để đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của người dân trong dịp Lễ 30/4 và 1/5 năm nay.
Lai Châu: Tập trung các giải pháp đảm bảo đạt mục tiêu tăng trưởng năm 2024

Lai Châu: Tập trung các giải pháp đảm bảo đạt mục tiêu tăng trưởng năm 2024

Sáng nay (19/4), Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Lai Châu khoá XIV tổ chức Hội nghị lần thứ 19 thảo luận và quyết định một số nội dung quan trọng của địa phương
Bà Rịa – Vũng Tàu tạo động lực cho các dự án trọng điểm

Bà Rịa – Vũng Tàu tạo động lực cho các dự án trọng điểm

HĐND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã thông qua 4 nghị quyết, trong đó có 1 nghị quyết thuộc lĩnh vực đầu tư công và 3 nghị quyết thuộc lĩnh vực đất đai.
Lào Cai: Triển khai quyết liệt các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông

Lào Cai: Triển khai quyết liệt các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông

Thực hiện Công điện của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai vừa ký văn bản chỉ đạo tăng cường các biện pháp đảm bảo trật tự, an toàn giao thông.
Lâm Đồng: Bãi nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐND và Chủ tịch UBND tỉnh

Lâm Đồng: Bãi nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐND và Chủ tịch UBND tỉnh

HĐND tỉnh Lâm Đồng Khóa X (nhiệm kỳ 2021 - 2026) tổ chức cuộc họp và biểu quyết bãi nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐND và Chủ tịch UBND tỉnh.
Cần Thơ: Doanh thu trong các khu công nghiệp đạt trên 687 triệu USD

Cần Thơ: Doanh thu trong các khu công nghiệp đạt trên 687 triệu USD

Tổng doanh thu của các doanh nghiệp đang hoạt động trong các khu công nghiệp trên địa bàn TP. Cần Thơ là 687,7 triệu USD, tăng 25% với cùng kỳ năm 2023.
Thừa Thiên Huế: Đẩy mạnh tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

Thừa Thiên Huế: Đẩy mạnh tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

Tốc độ tăng trưởng quý I/2024 không đạt như kế hoạch, tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhằm tháo gỡ khó khăn.
Ai điều hành hoạt động Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam sau khi Hiệu trưởng bị khởi tố?

Ai điều hành hoạt động Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam sau khi Hiệu trưởng bị khởi tố?

Ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam được phân công điều hành hoạt động Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam sau khi Hiệu trưởng trường này bị khởi tố.
Du lịch Cửa Lò năm 2024: “Cửa Lò – khát vọng tỏa sáng”

Du lịch Cửa Lò năm 2024: “Cửa Lò – khát vọng tỏa sáng”

Lễ hội du lịch Cửa Lò năm 2024 với chủ đề “Cửa Lò- khát vọng tỏa sáng” được tổ chức nhằm quảng bá các giá trị văn hóa, vẻ đẹp của vùng đất và con người xứ Nghệ.
Lâm Đồng: Tiểu thương tại Khu du lịch Hồ Than Thở Đà Lạt kinh doanh ế ẩm vì sửa chữa kéo dài

Lâm Đồng: Tiểu thương tại Khu du lịch Hồ Than Thở Đà Lạt kinh doanh ế ẩm vì sửa chữa kéo dài

Nhiều hộ kinh doanh trước Khu du lịch hồ Than Thở, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng buồn rầu vì ế ẩm do 2 năm nay Khu du lịch đóng cửa, nâng cấp dẫn đến không có khách.
TP. Vũng Tàu: Hàng nghìn người tham dự lễ Giỗ Tổ Hùng Vương

TP. Vũng Tàu: Hàng nghìn người tham dự lễ Giỗ Tổ Hùng Vương

Sáng 18/4 (tức ngày 10/3 Âm lịch), TP. Vũng Tàu đã trang trọng tổ chức lễ Giỗ Tổ Hùng Vương tại Đền thờ Hùng Vương - Mẫu Cửu Thiên với hàng nghìn người tham dự.
Thanh Hóa: Nỗ lực phát triển sản phẩm OCOP, thúc đẩy kinh tế khu vực nông thôn phát triển

Thanh Hóa: Nỗ lực phát triển sản phẩm OCOP, thúc đẩy kinh tế khu vực nông thôn phát triển

Sau hơn 5 năm triển khai Chương trình OCOP, đến nay tỉnh Thanh Hóa đã có 479 sản phẩm OCOP. Kết quả trên đã thúc đẩy kinh tế khu vực nông thôn phát triển.
Ninh Bình: Long trọng tổ chức kỷ niệm 1.100 năm ngày sinh Đinh Tiên Hoàng Đế

Ninh Bình: Long trọng tổ chức kỷ niệm 1.100 năm ngày sinh Đinh Tiên Hoàng Đế

Tối 17/4/2024, tỉnh Ninh Bình long trọng tổ chức kỷ niệm 1.100 năm ngày sinh Đinh Tiên Hoàng Đế (924-2024) và khai mạc Lễ hội Hoa Lư năm 2024.
Cần chia sẻ trách nhiệm trong cung ứng điện năm 2024 khi thiếu nguồn

Cần chia sẻ trách nhiệm trong cung ứng điện năm 2024 khi thiếu nguồn

Nhiều địa phương đã ban hành Kế hoạch cung ứng điện năm 2024 khi hệ thống điện quốc gia thiếu nguồn hoặc vận hành ở chế độ khẩn cấp.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động