Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 05/12/2020 06:08

Quảng Bình thực hiện tốt công tác chỉnh trang cáp viễn thông tạo mỹ quan đô thị

15:06 | 22/08/2019
Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Bình về công tác chỉnh trang cáp thông tin tạo mỹ quan đô thị, thời gian qua, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Công ty Điện lực Quảng Bình (PC Quảng Bình) đã ký kết quy chế phối hợp quản lý hệ thống cáp thông tin treo trên cột điện.

Theo kết quả báo cáo, trong 6 tháng đầu năm 2019, công tác phối hợp đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Về tuyên truyền, tại các UBND huyện và TP. Đồng Hới đã thành lập Tổ chỉ đạo quản lý cáp thông tin và phối hợp cùng các điện lực phổ biến đến người dân về kế hoạch chỉnh trang, thu hồi cáp vô chủ nhằm tạo sự đồng thuận, kịp thời báo cáo các trường hợp có dấu hiệu vi phạm gây mất an toàn và không đảm bảo mỹ quan đô thị. Về công tác kiểm tra, xử lý vi phạm, Sở Thông tin và Truyền thông cùng PC Quảng Bình đã lồng ghép trong nội dung đôn đốc, kiểm soát thực hiện kế hoạch chỉnh trang cáp năm 2019 của các đơn vị.

quang binh thuc hien tot cong tac chinh trang cap vien thong tao my quan do thi
Ông Nguyễn Tiến Hoàng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình - phát biểu tại hội nghị

Kết quả, năm 2018, các doanh nghiệp viễn thông đã triển khai thực hiện chỉnh trang được 116 tuyến cáp với chiều dài trên 139km trên phạm vi toàn tỉnh và thu dọn cáp trục, cáp thuê bao không sử dụng tại 30 tuyến đường trên địa bàn TP. Đồng Hới với gần 100km. Kế hoạch năm 2019, các doanh nghiệp đăng ký chỉnh trang 65km, hiện đã cơ bản hoàn thành khâu mua sắm vật tư và tổ chức thi công, dự kiến hoàn thành trong tháng 9/2019.

quang binh thuc hien tot cong tac chinh trang cap vien thong tao my quan do thi
Công nhân PC Quảng Bình thực hiện chỉnh trang cáp thông tin, thu gọn cáp trục, cáp thuê bao không sử dụng trên cột điện

Theo ông Thái Hồng Quân - Giám đốc PC Quảng Bình, dưới sự chỉ đạo sâu sát của UBND tỉnh, công tác phối hợp giữa Sở Thông tin Truyền thông và PC Quảng Bình cùng sự đồng thuận, chung tay của các doanh nghiệp đã góp phần mang lại những kết quả to lớn trong việc quản lý cáp thông tin trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua.

Tuy nhiên trong quá trình thực hiện, đại diện các Sở, ngành liên quan, các doanh nghiệp cũng đã nêu lên những khó khăn, vướng mắc. Qua đó, lãnh đạo tỉnh Quảng Bình đã chỉ đạo hai đơn vị là Sở Thông tin và Truyền thông và PC Quảng Bình phối hợp với các ban, ngành liên quan bàn giải pháp đẩy nhanh tiến độ chỉnh trang cáp thông tin treo trên cột điện theo hướng bền vững.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Nguyễn Tiến Hoàng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình - ghi nhận sự cố gắng và kết quả đạt được của các đơn vị trong công tác quản lý cáp thông tin thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh việc chỉnh trang cáp thông tin treo trên cột điện là việc làm hết sức quan trọng góp phần tạo mỹ quan đô thị ngày một khang trang hơn.

“Thời gian tới, yêu cầu các đơn vị vào cuộc mạnh mẽ hơn nữa, đẩy nhanh tiến độ xây dựng và thực hiện chỉnh trang cáp thông tin như: Hạ ngầm, thu hồi cáp trục, cáp thuê bao, hộp chia cáp thông tin không còn sử dụng; tổ chức tuyên truyền đến người dân về kế hoạch thực hiện chỉnh trang cáp thông tin, tạo sự đồng thuận, hỗ trợ, phối hợp của người dân trong việc thu hồi cáp thuê bao không còn sử dụng… Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với các Sở, ban ngành tham mưu UBND tỉnh ban hành các quy định pháp lý, các chế tài xử lý các vi phạm trong quá trình treo cáp, đảm bảo tuân thủ các quy tắc và mỹ quan đô thị để làm cơ sở đẩy mạnh việc thực hiện quy chế phối hợp giữa Sở Thông tin Truyền thông và PC Quảng Bình nhằm mang lại hiệu quả cao hơn”, Phó Chủ tịch Nguyễn Tiến Hoàng nhấn mạnh.

Nguyễn Tuấn