Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 02/06/2020 05:02

Quảng Bình quảng bá du lịch tại TP. Hồ Chí Minh

19:57 | 21/11/2018
Chiều 21/11, Sở Du lịch Quảng Bình phối hợp với Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình roadshow du lịch Quảng Bình tại TP. Hồ Chí Minh với chủ đề “Du lịch Quảng Bình, những trải nghiệm khác biệt”.

Chương trình roadshow đã thu hút gần 150 doanh nghiệp (DN) hoạt động trong lĩnh vực du lịch của TP. Hồ Chí Minh và Quảng Bình tham dự.

quang binh quang ba du lich tai tp ho chi minh
Ông Hồ An Phong - Giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình phát biểu

Quảng Bình được đánh giá là địa phương có nhiều lợi thế, tiềm năng và giàu tài nguyên phát triển du lịch hàng đầu ở Việt Nam. Trong đó, nổi bật là Di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng được UNESCO hai lần công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới vào năm 2003 và năm 2015.

Phong Nha – Kẻ Bàng của Quảng Bình được xem là “vương quốc hang động”, được hình thành trên 400 triệu năm, chứa đựng trong lòng hàng nghìn hang động lớn nhỏ có giá trị hàng đầu thế giới (cho đến nay mới phát hiện được khoảng 330 hang động) như động Sơn Đoòng lớn nhất thế giới, hang Én lớn thứ ba thế giới, hang Va – hang động có hệ thống thạch nhũ và tháp đá vôi độc đáo… ;cùng với hệ thống hang động kỳ vĩ là các dòng sông, những cánh rừng nguyên sinh với hệ sinh vật vô cùng đa dạng và phong phú.

Bên cạnh đó, Quảng Bình có đường bờ biển dài 116 km với nhiều bãi tắm đẹp, hoang sơ, nước trong, cát mịn như: Nhật Lệ, Bảo Ninh, Quang Phú, Đá Nhảy, Hải Ninh…; Các di tích lịch sử như: khu mộ đại tướng Võ Nguyên Giáp, đền thờ Nguyễn Hữu Cảnh...

quang binh quang ba du lich tai tp ho chi minh

Chương trình roadshow đã thu hút gần 150 doanh nghiệp du lịch của TP. Hồ Chí Minh và Quảng Bình tham dự

Ông Hồ An Phong Giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình – nhấn mạnh, Chương trình roadshow nhằm đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ du lịch Quảng Bình và tạo diễn đàn để doanh nghiệp du lịch Quảng Bình xúc tiến, liên kết, hợp tác với các đại lý lữ hành, công ty du lịch tại TP. Hồ Chí Minh cũng như các tỉnh phía nam để thúc đẩy tăng trưởng khách du lịch đến Quảng Bình.

“Với vị thế là đầu tàu kinh tế của cả nước, trái tim của các tỉnh phía nam, TP. Hồ Chí Minh là nơi đón tiếp và trung chuyển khách du lịch lớn nhất nước, đây cũng là thị trường khách du lịch trọng điểm và tiềm năng của du lịch Quảng Bình, cũng như các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Trung Bộ”- ông Hồ An Phong cho hay.

Hiện Quảng Bình là sự lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư du lịch với hơn 30 dự án khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp đang triển khai, chuẩn bị đưa vào sử dụng, cùng một số dự án khu nghỉ dưỡng cao cấp ven biển chuẩn bị triển khai trong năm 2019 trong đó có 3 sân golf: FLC Golf Link, Bảo Ninh – Hải Ninh, Bảo Ninh Trường Thịnh; khách sạn Pullman, Movenpick, Vincom; khu nghỉ dưỡng suối nước nóng Bang; cảng hàng không Đồng Hới đang chuẩn bị được đầu tư, nâng cấp thành sân bay quốc tế trong thời gian tới…

quang binh quang ba du lich tai tp ho chi minh

Hang Sơn Đoòng, một điểm tham quan du lịch hấp dẫn tại Quảng Bình

“Để tiếp tục thu hút đầu tư để phát triển du lịch bền vững trong thời gian tới, bên cạnh những chính sách ưu đãi chung, tỉnh Quảng Bình đã ban hành các chính sách khuyến khích, hỗ trợ đầu tư hấp dẫn đối với các doanh nghiệp (DN) đầu tư xây dựng cơ sở lưu trú (từ 3 sao trở lên tại TP. Đồng Hới và từ 2 sao trở lên tại khu vực Phong Nha – Kẻ Bàng), các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được cấp biển hiệu đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch, các hãng hàng không khai thác các đường bay mới, các DN khởi nghiệp từ đó thúc đẩy việc hoàn thiện cơ sở hạ tầng du lịch trên địa bàn tỉnh” - Giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình nhấn mạnh.

Năm 2018 ngành du lịch Quảng Bình đã đạt những kết quả ấn tượng: Tổng số lượt khách ước đạt 3,9 triệu lượt, tăng 12,1% so với cùng kỳ, trong đó khách quốc tế đạt ước đạt 180.000 lượt, tăng 38,46% so với cùng kỳ. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 4.255 tỷ đồng, tăng 12% so với cùng kỳ.

Thanh Minh