Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 03/06/2020 06:37

Quảng Bình: Đấu giá 2 điểm du lịch trong hệ thống hang động Phong Nha – Kẻ Bàng

21:38 | 29/12/2019
UBND tỉnh Quảng Bình vừa ban hành quyết định phê duyệt bán đấu giá tài sản nhà nước đầu tư tại Ban quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng. Tài sản được phê duyệt bán đấu giá là 2 điểm du lịch nổi tiếng trong hệ thống hang động Phong Nha – Kẻ Bàng gồm: Suối Nước Moọc, Sông Chày - Hang Tối và Trạm kiểm lâm Trộ Mợng (thuộc Hạt kiểm lâm Phong Nha).    
quang binh dau gia 2 diem du lich trong he thong hang dong phong nha ke bang
Điểm du lịch Sông Chày - Hang Tối - nằm trong hệ thống hang động Phong Nha - Kẻ Bàng

Theo UBND tỉnh Quảng Bình, giá khởi điểm của các tài sản bán đấu giá đợt này là 23,1 tỷ đồng. Trong đó, 2 điểm du lịch Suối Nước Moọc và Sông Chày - Hang Tối có tổng giá trị tài sản cơ sở vật chất được định giá hơn 22 tỷ đồng (tài sản điểm du lịch Suối Nước Moọc gồm 26 hạng mục, được định giá 12,59 tỷ đồng và điểm du lịch Sông Chày - Hang Tối gồm 30 hạng mục, với giá trị tài sản được định giá 9,5 tỷ đồng). Bên cạnh đó, trạm kiểm lâm Trộ Mợng (thuộc Hạt kiểm lâm Phong Nha) cũng được định giá tài sản đấu giá là 1,1 tỷ đồng.

Đặc biệt, ngoài số tài sản hữu hình (Suối Nước Moọc, Sông Chày - Hang Tối và Trạm kiểm lâm Trộ Mợng) danh mục tài sản bán đấu giá dịp này còn có phần tài sản vô hình là giá trị lợi thế quyền khai thác du lịch, được định giá 39,9 tỷ đồng. Tổng cộng tất cả tài sản được định giá đem ra bán đấu giá là 63,1 tỷ đồng.

Ông Lê Thanh Tịnh - Giám đốc Ban quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng cho biết, dự kiến thời gian diễn ra đấu giá là ngày 9/1/2020. Các doanh nghiệp, nhà đầu tư tham gia đấu giá sẽ ứng trước số tiền 20% giá khởi điểm và Ban quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng là đơn vị được giao thực hiện việc đấu giá. Các quy định, quyền lợi nghĩa vụ của các bên liên quan sẽ được thực hiện theo quyết định của UBND tỉnh Quảng Bình, luật hiện hành.

“Đối với phần tài sản “không thuộc Nhà nước tại hai điểm du lịch Suối Nước Moọc và Sông Chày - Hang Tối” được nhắc đến trong phương án đấu giá, đó là những tài sản do cán bộ, công nhân viên Trung tâm du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng (đơn vị trực thuộc Ban quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng ) trước đây góp vào để đầu tư khai thác du lịch tại 2 điểm du lịch suối Nước Moọc và Zipline Sông Chày - Hang Tối thì sẽ có một người đại diện của các chủ sở hữu đứng ra thương lượng với nhà đầu tư”, ông Tịnh cho biết thêm.

 

 

Nguyễn Tuấn