Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 17/09/2021 22:49

Quảng Bình: Bắt đối tượng giả dạng nhân viên điện lực bán hàng kém chất lượng

15:59 | 17/05/2021
Đối tượng giả dạng nhân viên ngành điện không phải người địa phương, thủ đoạn giới thiệu mình là nhân viên của ngành điện lừa người dân mua dây điện và thang nhôm kém chất lượng.

Ngày 17/5, nhận được thông tin khách hàng phản ánh về việc có nhân viên điện lực giả đến nhà các hộ dân lừa bán dây điện kém chất lượng và thang các loại trên địa bàn xã Thanh Hóa và xã Lâm Hóa (huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình). Ngay lập tức Điện lực Tuyên Hóa (thuộc Công ty Điện lực Quảng Bình) thông báo và phối hợp với công an xã Lâm Hóa bắt được đối tượng Nguyễn Duy H, sinh năm 1986, nơi cư trú tại tỉnh Hải Dương.

Quảng Bình: Bắt đối tượng giả dạng nhân viên điện lực bán hàng kém chất lượng
Đối tượng H giả dạng nhân viên ngành điện tại công an xã Lâm Hóa

Tại hiện trường, công an đã thu giữ được 1 cuộn dây điện (ghi là dây điện lực), thang nhôm và 1 xe máy với biển kiểm soát 34-B3 981.83. Hiện, Công an xã Lâm Hóa đang tạm giữ đối tượng để lấy lời khai, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, theo Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) từ ngày 4 - 9/5/2021, tổng đài 19001909 của EVNCPC nhận được 9 cuộc gọi của khách hàng ở 7 địa phương, cụ thể tỉnh Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Khánh Hòa, Đắk Lắk và Đắk Nông phản ánh về việc bị đòi nợ tiền điện từ các số điện thoại di động, có trường hợp lên đến hàng chục triệu đồng mặc dù khách hàng đã thực hiện thanh toán trước đó.

Quảng Bình: Bắt đối tượng giả dạng nhân viên điện lực bán hàng kém chất lượng
Tang vật là cuộn dây điện kém chất lượng bị lực lượng chức năng thu giữ

Qua xác minh, những trường hợp trên là các cuộc gọi giả mạo nhân viên điện lực đòi nợ khách hàng. Các đối tượng thực hiện cuộc gọi còn đe dọa nếu không nộp tiền điện sẽ thực hiện cắt điện. Tuy nhiên, khi biết được thông tin khách hàng đã thanh toán tiền điện thì các đối tượng lập tức ngắt máy.

Ông Hoàng Hiếu Trung – Giám đốc PC Quảng Bình - cho biết, hiện có nhiều đối tượng giả dạng nhân viên điện lực bán dây điện, thang và đòi tiền điện. Do vậy khuyến cáo khách hàng cẩn trọng trong việc cung cấp thông tin cá nhân qua điện thoại cũng như nên thanh toán tiền điện theo các kênh chính thống đã thống nhất với điện lực. “Khi phát hiện những đối tượng hoặc cuộc gọi có dấu hiệu khả nghi, hãy liên hệ với tổng đài ngành điện 19001909 để được xác minh, hoặc báo ngay với ngành điện lực, chính quyền địa phương để được giải quyết kịp thời”, ông Trung cho biết thêm.

Nguyễn Tuấn