Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 06/06/2020 20:25

Quảng bá du lịch Việt Nam bằng công cụ video ngắn

15:33 | 13/06/2019
Ngày 13/6, tại Hà Nội, TikTok cùng Tổng cục Du lịch Việt Nam khởi động chương trình quảng bá du lịch Việt Nam bằng công cụ video mang tên #HelloVietnam.    

Mục tiêu chính của #HelloVietnam trong giai đoạn 2019-2020 là tạo ra 30.000 nội dung video ngắn quảng bá cho cảnh đẹp, văn hóa và con người Việt Nam; phục vụ hơn 100 triệu lượt xem nội dung trực tuyến tính riêng trên nền tảng TikTok. Mỗi chu kỳ 2 tháng, các bên sẽ thực hiện 1 chương trình quảng bá cho 1 tỉnh/thành, khu vực nhằm quảng bá cho các địa điểm, các sản phẩm du lịch của địa phương đó.

quang ba du lich viet nam bang cong cu video ngan
Những video ngắn về du lịch sẽ được đẩy mạnh quảng bá

Chương trình đầu tiên #HelloDanang sẽ được tiến hành từ ngày 15/6/2019, với mục tiêu tạo ra một “trải nghiệm du lịch Đà Nẵng trong 24 giờ”. Với số lượng người dùng hàng tháng lên đến 12 triệu chỉ riêng tại Việt Nam và hơn một tỷ lượt tải ứng dụng trên toàn thế giới, TikTok mong muốn tận dụng công nghệ và các nội dung du lịch để tôn vinh vẻ đẹp Việt Nam và tạo sự quan tâm của khách du lịch trong nước và quốc tế đến với danh lam, thắng cảnh Việt Nam.

Để thực hiện hiệu quả chương trình, Tổng cục Du lịch Việt Nam sẽ là cơ quan chỉ đạo, Tạp chí Du lịch là cơ quan đầu mối kết nối với các cơ quan thành viên của Tổng cục và các đơn vị liên quan khác.

Theo ông Ngô Hoài Chung - Phó Tổng cục trưởng, Tổng cục Du lịch Việt Nam: “Đồng hành cùng TikTok trong chiến dịch lần này, chúng tôi mong muốn làm mới đề tài du lịch Việt, thổi một làn gió mới và tiếp cận du lịch theo một cách khác, độc đáo và sáng tạo hơn. Qua đó, chúng tôi hy vọng khai thác được những góc nhìn mới lạ về cảnh đẹp và văn hoá Việt Nam, tạo sự quan tâm và cảm hứng khám phá, từ đó thu hút thêm nhiều du khách đến với Việt Nam”.

“Du lịch Việt Nam luôn là một chủ đề hấp dẫn và lý thú. Với mục tiêu hỗ trợ quảng bá du lịch Việt Nam cùng việc bắt đầu vận hành tài khoản VietnamTourism trên nền tảng

TikTok, TikTok sẽ vận dụng công nghệ, các công cụ và tính năng trên ứng dụng TikTok để triển khai chuỗi chương trình quảng bá cho du lịch Việt Nam. Hy vọng thông qua

những hoạt động này, chúng tôi có thể khuyến khích hơn nữa sự sáng tạo, lan toả hơn nữa nguồn cảm hứng về du lịch đến với cộng đồng, trở thành một điểm đến thú vị và bổ

ích cho mọi đối tượng người xem” - ông Nguyễn Lâm Thanh, Giám đốc Chính sách TikTok Việt Nam - chia sẻ.

Hy vọng, mô hình hợp tác công – tư trên sẽ là sáng kiến mới và mang tính đột phá, huy động được các nguồn lực từ cộng đồng doanh nghiệp vào hoạt động marketing, quảng bá xúc tiến chung của ngành du lịch.

Thanh Tâm