Quản lý thị trường TP. Hồ Chí Minh thông tin về việc một số cửa hàng xăng dầu “nghỉ Tết”
Thị trường 24/01/2023 20:34 Theo dõi Congthuong.vn trên
Cà Mau quyết liệt đảm bảo cung ứng xăng dầu trong dịp Tết Thừa Thiên Huế: Nguồn cung xăng dầu được đảm bảo dịp Tết Quý Mão |
Theo thông tin được báo chí đăng tải, trong ngày mùng 3 Tết (tức ngày 24/1) trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh có một số cây xăng đóng cửa với lý do "nghỉ Tết".
Cụ thể là cây xăng Hoàng Phong tại số 611, Huỳnh Tấn Phát (quận 7), cửa hàng xăng dầu Bình Thuận (thuộc DNTN Hiệp Quế) trên đường Huỳnh Tấn Phát (quận 7), cây xăng Quang Liêm trên đường Trần Xuân Soạn (quận 7) và một số cây xăng trên Quốc lộ 50…
![]() |
Một cửa hàng tại quận 7. TP. Hồ Chí Minh thông báo nghỉ bán xăng. Ảnh chụp ngày mùng 3 Tết |
![]() |
Cây xăng Quang Liêm trên đường Trần Xuân Soạn, quận 7 thông báo nghỉ bán đến hết ngày mùng 5 Tết. |
Đối với một số cây xăng đóng cửa, theo Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh, trước Tết các đơn vị đã có báo cáo và xin phép Sở Công Thương được nghỉ bán trong mấy ngày vì nhân viên về quê.
Bên cạnh đó, thông tin với báo chí tối 24/1, Cục Quản lý thị trường TP. Hồ Chí Minh cho biết đã chỉ đạo Đội Quản lý thị trường số 3 kiểm tra các cây xăng đang đóng cửa tại quận 7 và sẽ có thông tin sớm trong ngày 25/1.
Cũng theo Cục Quản lý thị trường TP. Hồ Chí Minh, trong những ngày qua lực lượng quản lý thị trường thường xuyên giám sát tình hình kinh doanh xăng dầu trên địa bàn Thành phố. Tình hình cung ứng xăng dầu vẫn ổn định, Thành phố có tới hơn 550 cửa hàng xăng dầu, số đóng cửa hiện chỉ vài cửa hàng, chỉ là cá biệt, nguyên nhân do nhân viên nghỉ Tết là chính không phải do thiếu nguồn cung. Đồng thời trong quá trình giám sát khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu vi phạm thì Cục chỉ đạo các Đội tiến hành kiểm tra, làm việc ngay với các đơn vị kinh doanh xăng dầu và xử lý nghiêm.
Trao đổi với phóng viên Báo Công Thương, Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường Trần Hữu Linh cho biết thêm đã chỉ đạo lực lượng quản lý thị trường các địa phương kiểm tra, chấn chỉnh hiện tượng đóng cửa "nghỉ Tết" nếu có; khắc phục ngay hiện tượng thiếu nhân viên do nghỉ Tết, bảo đảm phục vụ người dân trước, trong và sau Tết nguyên đán. Yêu cầu hệ thống kinh doanh xăng dầu thực hiện nghiêm các chỉ đạo và công điện của Bộ trưởng Bộ Công Thương, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Ngày mai(25/1), lãnh đạo Tổng cục thị trường sẽ kiểm tra tình hình cung ứng xăng dầu ở một số cửa hàng kinh doanh xăng dầu.
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất

Thị trường hàng hóa hôm nay 30/1: Giá dầu giảm, giá cà phê Arabica tăng mạnh nhất trong 5 tháng

Giá heo hơi hôm nay 30/1: Đi ngang ngày đầu tuần

Giá gas hôm nay 30/1: Lạc quan về thị trường khí đốt thế giới

Giá thép hôm nay 30/1: Giá thép nội địa ổn định, Tập đoàn Hoa Sen thua lỗ

Tỷ giá USD hôm nay 30/1: Đồng đô la sẽ dao động quanh mốc 102
Tin cùng chuyên mục

Giá vàng hôm nay 30/1: Đồng loạt giảm

Giá xăng dầu hôm nay 30/1: Dầu WTI dưới 80 USD/thùng

Giá tiêu hôm nay 30/1: Thị trường sôi động trở lại

Giá cà phê hôm nay, 30/1: Giá cà phê trong nước và thế giới đều tăng mạnh

Giá lúa gạo hôm nay 30/1: Thị trường tích cực, nhiều hợp đồng được ký kết

Vàng SJC bất ngờ quay đầu giảm về 68,3 triệu đồng trước ngày vía Thần tài

Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tháng 1 tăng 20%

Máy đo nồng độ cồn giá rẻ trên mạng: Có thật sự chính xác?

Tết Nguyên đán "đẩy" chỉ số giá tiêu dùng tháng 1/2023 tăng

Thị trường bông sẽ tăng giá?

Giá heo hơi hôm nay 29/1: Thị trường đứng yên

Giá thép hôm nay 29/1: Giá duy trì ổn định, xuất khẩu sắt thép có tín hiệu phục hồi

Giá xăng dầu hôm nay 29/1: Dầu thô lao dốc

Giá vàng hôm nay 29/1: Giảm nhẹ

Tỷ giá USD hôm nay 29/1: Đồng đô la giảm nhẹ trong tuần qua

Giá cà phê hôm nay, 29/1: Giá cà phê trong nước sát mốc 43.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 29/1 và tổng kết tuần qua: Giảm trong những phiên đầu năm

Giá lúa gạo hôm nay 29/1 và tổng kết tuần qua: Giá lúa gạo tăng 100 – 200 đồng/kg

Sát ngày vía Thần Tài, giá vàng tăng mạnh lên 68,6 triệu đồng
