Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 15/04/2021 00:14

QLTT: Xử lý trường hợp thuê phòng trọ bán mỹ phẩm trôi nổi online

17:11 | 19/03/2021
Thủ đoạn của đối tượng là thuê phòng trọ sinh viên giá rẻ ở khu vực ngoại thành để kinh doanh online các sản phẩm mỹ phẩm dành cho tóc như dầu gội đầu, sáp vuốt tóc, keo xịt tóc, dưỡng tóc các loại giành cho nam giới. Tất cả số hàng hóa đều không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Quảng Ninh: Tạm giữ khẩu trang và mỹ phẩm không rõ nguồn gốc Bình Thuận: "Sờ gáy" chủ tài khoản Facebook livestream bán mỹ phẩm không rõ nguồn gốc Hà Nội thu giữ gần 4 tấn hóa mỹ phẩm không rõ nguồn gốc

Vụ việc do Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1, Cục QLTT Hà Nội phối hợp với thành viên Tổ công tác 368 - Tổng cục QLTT và Đội QLTT số 22 thực hiện vào ngày 19/3/2021.

QLTT: Xử lý trường hợp thuê phòng trọ bán mỹ phẩm trôi nổi online

Hàng hóa được chứa trữ trong phòng trọ sinh viên khu vực ngoại thành

Cụ thể, Đoàn kiểm tra do ông Hoàng Đại Nghĩa - Đội trưởng Đội QLTT số 1 chủ trì, đã tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh tại địa chỉ ngõ 56 đường Cầu Vồng, phường Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội do ông Trần Đức Trường làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở kinh doanh của ông Trường đang chứa trữ gần 50.000 sản phẩm dầu gội đầu, sáp vuốt tóc, keo xịt tóc, dưỡng tóc các loại giành cho nam giới và tem nhãn dời (trong đó một số đã được dán nhãn và một số chưa dán nhãn).

Làm việc với Đoàn kiểm tra, ông Trường khai nhận, toàn bộ số hàng hóa tại hiện trường được ông mua trôi nổi thông qua mạng xã hội facebook. Tất cả số hàng hóa đều không có tem, nhãn. Sau khi nhận hàng, cơ sở tiến hành dán tem và bán ra ngoài thị trường.

QLTT: Xử lý trường hợp thuê phòng trọ bán mỹ phẩm trôi nổi online

Đối tượng sử dụng tài khoản mạng xã hội Facebook để kinh doanh các sản phẩm

Đặc biệt, cơ sở không bày bán theo hình thức truyền thống thông thường bằng cửa hàng mà thuê phòng trọ giá rẻ gần khu sinh viên hay thuê trọ giáp với đất nông nghiệp khu vực ngoại thành. Lợi dụng diễn biến của tình hình dịch bệnh Covid-19 và tâm lý của người tiêu dùng muốn mua hàng online nhằm hạn chế tiếp xúc, cơ sở đã sử dụng tài khoản mạng xã hội facebook.com có tên là “Trần Đức Trường” hotline: 0961835290 để giao dịch.

Toàn bộ số hàng đã được Đoàn kiểm tra niêm phong, tạm giữ để tiếp tục làm rõ và xử lý theo quy định.

Thu Phương