Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 23/04/2021 16:20

QLTT Quảng Ngãi: Tăng cường kiểm tra các hành vi lợi dụng dịch bệnh thu lợi trái phép

11:18 | 25/03/2020
Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Covid-19 gây ra đang ở mức báo động. Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo các đội QLTT tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý các hành vi lợi dụng dịch bệnh để thu lợi trái phép.

Theo Cục QLTT tỉnh Quảng Ngãi, tính đến ngày ngày 24/3/2020, qua kiểm tra thực tế cho thấy, giá cả mặt hàng khẩu trang y tế, nước sát trùng tương đối ổn định. Qua nắm bắt tình hình dự trữ thực phẩm trên địa bàn tỉnh, nguồn hàng cung cấp dồi dào và kiểm tra việc niêm yết giá bán, bán theo đúng giá niêm yết theo quy định. Giá các loại mì ăn liền, lương thực, thực phẩm thiết yếu tương đối ổn định.

qltt quang ngai tang cuong kiem tra cac hanh vi loi dung dich benh thu loi trai phep
Lực lượng QLTT kiểm tra xuất xứ đối với các mặt hàng khẩu trang y tế, dung dịch sát trùng tại một cơ sở

Ông Võ Minh Tâm - quyền Cục trưởng Cục QLTT Quảng Ngãi - cho hay, Cục QLTT tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục bám sát nội dung chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Công Thương, Tổng cục Quản lý thị trường, tăng cường kiểm tra việc cung ứng hàng hóa, đặc biệt là các nhu yếu phẩm hàng ngày tại các siêu thị, chợ,…; có biện pháp chỉ đạo thực hiện cung ứng đầy đủ, không để thiếu hàng hóa phục vụ nhân dân.

“Đơn vị đã thông báo rộng rãi đường dây nóng của Cục QLTT tỉnh Quảng Ngãi và các đội QLTT trực thuộc trên trang web Cục QLTT và Báo Quảng Ngãi để nhân dân thông tin, phản ánh khi phát hiện dấu hiệu đầu cơ, găm hàng, tăng giá gây mất ổn định thị trường”, - ông Tâm cho hay.

Được biết, Cục QLTT Quảng Ngãi thường xuyên kiểm tra, kiểm soát thị trường, các đội QLTT trực thuộc tuyên truyền đến các cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh hàng hóa là sản phẩm thiết bị vật tư y tế, sản phẩm bảo vệ sức khỏe dùng cho việc phòng bệnh trong đó chủ yếu là khẩu trang, nước sát trùng và găng tay y tế.

Tính đến ngày 24/3/2020, đơn vị đã vận động 14 cơ sở ký cam kết thực hiện việc niêm yết giá, bán đúng giá niêm yết; không tăng hoặc giảm giá hàng hóa bất hợp lý; không đưa tin thất thiệt về thị trường, giá cả hàng hóa; không gian lận về giá; không lợi dụng dịch bệnh và điều kiện bất thường, lợi dụng chính sách của Nhà nước để định giá mua, giá bán hàng hóa bất hợp lý.

Ngoài ra, các đội đã tổ chức kiểm tra, phát hiện 01 vụ vi phạm, xử lý phạt tiền thu 750 ngàn đồng đối với hành vi không niêm yết giá và ký cam kết là 696 cơ sở.

Thành Long