Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 25/09/2021 22:34

QLTT Nghệ An trực tiếp ‘chia lửa’ giúp Bắc Giang tiêu thụ vải thiều

16:21 | 06/06/2021
Cục Quản lý thị trường (QLTT) Nghệ An sẽ phối hợp với VNPost, triển khai hỗ trợ bà con Bắc Giang tiêu thụ dự kiến 100 tấn vải thiều.

Chiều tối ngày 5/6, Cục QLTT Nghệ An đã kết nối, tiêu thụ 6 tấn vải thiều Bắc Giang đầu tiên tại TP. Vinh (Nghệ An). Con số này dự kiến sẽ còn tăng trong những ngày tới nhờ sự chung tay hỗ trợ tiêu thụ của các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp và sự đón nhận nhiệt tình của người dân TP. Vinh đối với nông sản của nông dân Bắc Giang - nơi đang là tâm dịch Covid-19 của cả nước.

Quản lý thị trường Nghệ An trực tiếp ‘chia lửa’ giúp Bắc Giang tiêu thụ vải thiều
6 tấn vải thiều Bắc Giang đầu tiên được lực lượng QLTT mang từ Bắc Giang về tiêu thụ tại TP. Vinh (Nghệ An)

Theo đó, Cục QLTT Nghệ An phối hợp với các đơn vị dự kiến sẽ hỗ trợ tiêu thụ 100 tấn vải thiều Bắc Giang, được chia làm nhiều đợt. Sản lượng tiêu thụ này còn có thể tăng thêm tùy theo nhu cầu của thị trường tại Nghệ An.

“Toàn bộ lượng vải thiều sẽ được lực lượng QLTT bán qua các kênh Facebook cho bạn bè, hệ thống các cửa hàng bán lẻ ở TP. Vinh. Nhằm kích cầu tiêu dùng, toàn bộ lượng vải thiều sẽ được bán không tính lãi với giá 25.000 đồng/kg. Dự kiến từ nay đến hết vụ thu hoạch, đơn vị sẽ tiêu thụ khoảng 100 tấn”, bà Lê Thị Quỳnh Anh - Trưởng phòng tổ chức hành chính Cục QLTT Nghệ An - cho biết.

Ông Nguyễn Văn Hường - Cục trưởng Cục QLTT Nghệ An - cho biết: Việc tổ chức kết nối của Cục, doanh nghiệp với người dân tỉnh Bắc Giang tiêu thụ vải thiều là hoạt động thiết thực của đơn vị trong việc triển khai Chỉ thị 08/CT-BCT. Những ngày tới, lực lượng QLTT Nghệ An tiếp tục đẩy mạnh triển khai hoạt động kết nối, kêu gọi doanh nghiệp, hộ kinh doanh chung tay tiêu thụ nông sản cho tỉnh Bắc Giang, Hải Dương. Trước tình dịch hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, để góp phần nhỏ chung tay giúp đỡ bà con Bắc Giang trên mặt trận phòng chống dịch; Cục QLTT tỉnh Nghệ An cùng với các đơn vị, tổ chức đã có nhiều hoạt động góp sức tích cực... ông Hường nói.

Cũng trong sáng ngày 5/6, đại điện Cục QLTT tỉnh Nghệ An đã lên đường trao quà cho bà con Bắc Giang chung tay phòng, chống dịch Covid-19. Tổng số tiền quyên góp được là hơn 100 triệu đồng; trong đó số tiền ủng hộ từ công chức, người lao động của Cục là 41 triệu đồng, từ các nhóm thiện nguyện là 60 triệu đồng, gồm: 1.000kg gạo thơm, 3.000kg bí xanh, 100 thùng nước lọc, 50 thùng mỳ tôm, dầu gội, 140 hộp kem đánh răng, 1.920 hộp sữa các loại, 400 chai chanh muối, 240 gói băng vệ sinh, 42 bánh xà phòng và 20 triệu tiền mặt.

Quản lý thị trường Nghệ An trực tiếp ‘chia lửa’ giúp Bắc Giang tiêu thụ vải thiều
Đoàn công tác Cục QLTT Nghệ An trao quà tại Bắc Giang. Ảnh QLTT Nghệ An

Đây là các hoạt động vô cùng ý nghĩa và thiết thực vừa thể hiện sự tương thân, tương ái, đoàn kết đồng lòng giúp đỡ trong khó khăn đối với người dân vùng dịch, vừa tạo sự gắn kết, nhiệt huyết trong công chức và người lao động của Cục QLTT tỉnh Nghệ An. Góp phần chiến thắng trong cuộc chiến phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo QLTT Nghệ An, chương trình sẽ được triển khai xuyên suốt 63 tỉnh, thành phố bắt đầu từ ngày 5/6 khi bắt đầu vào chính vụ vải Bắc Giang đến hết vụ vải với tổng sản lượng cam kết tiêu thụ khoảng 3.000 tấn thông qua hai hình thức tiêu thụ trực tiếp và trực tuyến.

Với hình thức bán hàng trực tiếp, thông qua mạng lưới vận tải của mình, VNpost phối hợp với Cục QLTT Bắc Giang đảm bảo nguồn cung vải thiều chất lượng cao, an toàn phòng dịch và lo toàn bộ khâu vận chuyển đến 63 tỉnh, thành phố trên cả nước. Bên cạnh đó, VNPost cũng sẽ cung cấp danh sách lái xe, phương tiện vận tải đến Tổng cục và tại 63 Cục địa phương để lực lượng quản lý thị trường tạo điều kiện thuận lợi trong khâu lưu thông.

Với phương án này sẽ yêu cầu các bưu cục thuộc VNPost thuê kho bảo quản lạnh tại 63 tỉnh và phối hợp với các Cục QLTT các địa phương phân phối tới các siêu thị, trung tâm thương mại, chợ dân sinh...

Đặc biệt, các đội QLTT sẽ tổ chức các điểm bán hàng lưu động đến khu vực xa trung tâm đô thị hoặc gần khu vực dân cư, khu công nghiệp để bán hàng trực tiếp. Các địa bàn trọng điểm được giao tiêu thụ số lượng lớn là: Hà Nội, Thanh Hóa, Nghệ An, TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương…

Đối với hình thức bán hàng trực tuyến sẽ thông qua sàn giao dịch thương mại điện tử www.postmart.vn của VNPost, vải thiều Bắc Giang sẽ bán online cho từng cá nhân đặt hàng.

Hoàng Trinh