Thứ sáu 16/05/2025 03:42

QLTT Hà Nội: Tạm giữ 8.100 sản phẩm bổ sung xương khớp KOLLAGEN 11.000 PLUS

QLTT Hà Nội cho biết, đơn vị này vừa phát hiện và tạm giữ 8.100 sản phẩm thực phẩm bổ sung xương khớp có nhãn hiệu KOLLAGEN 11.000 PLUS.

Cụ thể, ngày 19/04/2022, Đoàn kiểm tra Đội Quản lý thị trường số 1 - Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội (QLTT Hà Nội) tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh có địa chỉ tại Bãi xe Yên Xá, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội.

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn kiểm tra phát hiện tại cơ sở kinh doanh có 8.100 chai thực phẩm bổ sung xương khớp có nhãn KOLLAGEN 11.000 PLUS, loại 25ml/chai, vỏ hộp có chữ nước ngoài.

Hơn 8.100 chai sản phẩm đang bị thu giữ để làm rõ

Toàn bộ số thực phẩm bổ sung trên do nước ngoài sản xuất, chủ hàng chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của số hàng hóa trên.

Đoàn kiểm tra Đội Quản lý thị trường số 1 đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Hiện một số website và các trang mạng xã đang giới thiệu sản phẩm KOLLAGEN 11.000 PLUS được nhập khẩu từ Đức được bán với giá trên 1.000.000 đồng/hộp 30 ống. Với quảng cáo: "giới y khoa cũng như người tiêu dùng tại Đức khẳng định hiệu quả cũng như chất lượng sản phẩm đạt kết quả ngoài mong đợi sau 1 tuần đầu tiên sử dụng".

Sản phẩm được quảng cáo với hàng loạt công dụng như: Chống đau khớp xương, bổ sung chất nhờn cho khớp, hỗ trợ quá trình tái tạo sụn khớp cho những người trên 40 tuổi khi mà các cơ khớp với xương bắt đầu có tình trạng oxy hoá; Trẻ hoá, ngăn ngừa và cải thiện làn da hiệu quả trong thời gian ngắn; Tăng hệ miễn dịch, giúp bạn khoẻ mạnh hơn,...

Các chuyên gia khuyến cáo, người tiêu dùng cần hết sức thận trọng khi mua những loại thực phẩm chức năng dạng này ở trên mạng. Vì nguồn gốc và chất lượng rất khó đảm bảo khi người tiêu dùng không được cung cấp thông tin về đơn vị nhập khẩu và phân phối chính thức. Bao bì sản phẩm cũng như không đảm bảo quy định về tem nhãn phụ sản phẩm.

Nguyễn Duyên

Tin cùng chuyên mục

Nghệ An: Tạm giữ 3 tấn đường cát nhập lậu

Đà Nẵng: Một cơ sở kinh doanh thuốc lá điện tử bị xử phạt hơn 62 triệu đồng

Hậu Giang: Bổ nhiệm loạt lãnh đạo Chi cục Quản lý thị trường

Rùng mình với 5 tấn thực phẩm bẩn vừa bị phát hiện ở Thanh Hóa

Lâm Đồng chỉ đạo khẩn về công tác chống hàng giả

Vận chuyển trái phép tiền tệ, vàng qua biên giới gia tăng

Chiến dịch 'làm sạch' thị trường sữa, dược phẩm tại Thanh Hóa

Thủ đoạn mới cất giấu ma túy qua tuyến hàng không

Hà Nội: Tạm giữ gần 11 tấn thịt và nội tạng bò đông lạnh

Kiện toàn bộ máy Chi cục Quản lý thị trường TP. Cần Thơ

Hà Nội tạm giữ hơn 18 tấn gà đông lạnh không rõ nguồn gốc

Kiện toàn Ban chỉ đạo 389 các cấp sau sáp nhập tỉnh

Cục trưởng Trần Hữu Linh nêu thủ đoạn mới của đối tượng sản xuất sữa, thuốc giả

Sáp nhập tỉnh Thái Nguyên - Bắc Kạn: Hợp lực để bứt phá

Hải quan siết chặt quản lý nhập khẩu khí N2O

Cảnh báo về ma túy Fentanyl, Hải quan siết chặt kiểm tra

Bắt giữ nhiều vụ buôn lậu qua tuyến hàng không

Quản lý thị trường Đà Nẵng tăng cường kiểm soát mặt hàng sữa

Từ mã QR đến lòng tin vào trái cây Việt Nam

Hàng giả ngập chợ Nhà Xanh, chủ hộ ‘né’ đăng ký kinh doanh