Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 05/03/2021 02:19

Qatar Airways mở đường bay trực tiếp đến Đà Nẵng từ ngày 19/12

14:48 | 03/10/2018
Từ ngày 19/12/2018, mỗi tuần, Hãng hàng không Qatar Airways sẽ khai thác 4 chuyến bay trực tiếp đến thành phố biển Đà Nẵng, sử dụng tàu bay Boeing 787-8 với 22 ghế hạng thương gia và 232 ghế hạng phổ thông.    
qatar airways mo duong bay truc tiep den da nang tu ngay 1912
Đội bay của Qatar Airways - hãng hàng không sẽ thực hiện chuyến bay đầu tiên đến Đà Nẵng từ ngày 19/12

Theo Tổng Giám đốc Điều hành Qatar Airways - ông Akbar Al Baker, đường bay mới khẳng định cam kết của hãng về việc mở rộng ở khu vực Viễn Đông, một thị trường quan trọng của Qatar Airways. “Các đường bay hiện có của chúng tôi đến TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội hiện đã được biết đến rất nhiều. Mỗi ngày, hàng nghìn hành khách trải nghiệm sự kết nối liền mạch giữa các chuyến bay thông qua trung tâm bay hiện đại Doha tại sân bay quốc tế Hamad và bây giờ càng dễ dàng hơn cho du khách muốn đến các điểm đến ngày một nổi tiếng của châu Á. Chúng tôi mong chờ được đưa du khách đến thành phố biển xinh đẹp Đà Nẵng để tận hưởng khung cảnh ở đó và tiếp tục khám phá xa hơn về phương Đông”, ông Akbar Al Baker cho biết.

Qatar Airways bắt đầu có đường bay thẳng đến TP. Hồ Chí Minh từ năm 2007, và đến năm 2010 đã mở tuyến đến Hà Nội. Hiện nay, hãng hàng không này đang có hai chuyến bay thẳng mỗi ngày đến thủ đô của Việt Nam và 10 chuyến mỗi tuần đến TP. Hồ Chí Minh. Vào tháng 10/2017, Qatar Airways công bố chương trình hợp tác liên tuyến với hãng hàng không Vietjet Air của Việt Nam, qua đó tạo điều kiện cho hành khách của Qatar Airways di chuyển qua lại giữa các điểm đến ở Việt Nam chưa có đường bay trực tiếp của Qatar Airways chỉ bằng một lần đặt chỗ trên hệ thống mạng của cả hai hãng.

Ông Ngô Quang Vinh- Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết: Đà Nẵng đang ngày càng được du khách biết đến nhiều hơn và kể từ năm 2008 đã có sự phát triển vượt bậc. Tính đến tháng 6/2018, tại Đà Nẵng đã có sự hiện diện của 24 hãng hàng không quốc tế, thường xuyên có 15 chuyến bay thẳng đi và đến các địa điểm trên thế giới. Chúng tôi mong muốn sẽ thu hút nhiều hơn nữa du khách từ những thị trường tiềm năng này và sẽ tiếp tục nỗ lực vì mục tiêu đưa Đà Nẵng trở thành điểm đến nổi bật trên bản đồ du lịch quốc tế.

Trong kế hoạch mở rộng liên tục của mình, Qatar Airways dự kiến sẽ mở một loạt đường bay mới hấp dẫn trong suốt năm 2018, gồm có Gothenburg, Thụy Điển; Tallinn, Estonia; Valletta, Malta…

Từng giành nhiều giải thưởng, Qatar Airways được ghi danh là hãng có “Hạng thương gia tốt nhất thế giới” bởi tổ chức trao Giải thưởng Hàng không Thế giới 2018, thuộc quản lý của tổ chức xếp hạng vận tải hàng không quốc tế Skytrax. Hãng cũng được ghi danh là có “Ghế hạng thương gia tốt nhất”; “Hãng hàng không tốt nhất khu vực Trung Đông” và “Khoang hạng nhất tốt nhất thế giới”.

Lan Anh