PVOIL: Tổ chức Hội thi tay nghề khối kho xăng dầu “Đội vận hành giỏi” lần thứ tư năm 2024

Ngày 10/5, Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL) đã tổ chức Hội thi tay nghề khối kho xăng dầu “Đội vận hành giỏi” lần thứ tư năm 2024.
Tổng công ty Dầu Việt Nam thông cáo về việc cổ phiếu OIL bị đưa vào diện cảnh báo Tổng công ty Dầu Việt Nam bổ nhiệm 2 Phó Tổng Giám đốc PVOIL tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên 2024

Ngày 10/5, tại Xí nghiệp Tổng kho xăng dầu Nhà Bè (TP. Hồ Chí Minh), Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL) đã tổ chức Hội thi tay nghề khối kho xăng dầu “Đội vận hành giỏi” lần thứ tư - năm 2024.

Tham dự Hội thi có bà Nghiêm Thùy Lan - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN); bà Đỗ Thái Hà - Trưởng Ban chính sách pháp luật và Quan hệ lao động CĐ DKVN.

Bà Nghiêm Thùy Lan – Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam, ông Cao Hoài Dương – Chủ tịch HĐQT PVOIL và ông Đoàn Văn Nhuộm – Tổng Giám đốc PVOIL tặng hoa cho 16 đội thi
Bà Nghiêm Thùy Lan – Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam, ông Cao Hoài Dương – Chủ tịch HĐQT PVOIL và ông Đoàn Văn Nhuộm – Tổng Giám đốc PVOIL tặng hoa cho 16 đội thi

Về phía PVOIL có ông Cao Hoài Dương - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT; ông Đoàn Văn Nhuộm - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc; ông Nguyễn Tuấn Tú - Phó Tổng Giám đốc, Trưởng Ban tổ chức Hội thi; ông Đoàn Duy Công, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty; cùng các Thành viên HĐQT, Ban Tổng Giám đốc, trưởng các Ban chuyên môn của Tổng công ty, Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, đơn vị thành viên và hơn 300 thí sinh và cổ động viên đến từ các đơn vị của PVOIL.

Tham gia Hội thi có 16 đội thi (đến từ 18 đơn vị) với 128 thí sinh là những công nhân giao nhận hàng hóa, công nhân kỹ thuật, công nhân bảo vệ an toàn đang công tác tại các tổng kho/ kho xăng dầu thuộc hệ thống PVOIL.

Các đội thể hiện kiến thức chuyên môn và tay nghề qua 2 phần thi lý thuyết và thực hành. Phần thi lý thuyết được tổ chức theo hình thức gameshow, trả lời các câu hỏi trắc nghiệm kiến thức về công tác quản lý hàng hóa; quản lý thiết bị tại kho xăng dầu; công tác an toàn - vệ sinh lao động - phòng cháy chữa cháy tại kho xăng dầu; công tác giao tiếp với khách hàng; các tiêu chí đánh giá chất lượng dịch vụ tại kho xăng dầu theo Đề án 808; các câu hỏi xử lý tình huống thực tế phát sinh trong quá trình quản lý, vận hành tại kho xăng dầu. Phần thi thực hành, các đội thực hành đấu nối ống mềm; thực hành chuyển bể với một lượng hàng nhất định; thực hành chữa cháy và cứu nạn.

Hội thi là một hình thức sinh động của công tác đào tạo, rèn luyện chuyên môn; là dịp để các nhân viên tổng kho/kho xăng dầu ôn lý thuyết, luyện tay nghề nhằm phục vụ tốt nhất cho hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty.

Điểm đặc biệt trong cách thức tổ chức Hội thi tay nghề của PVOIL là các đơn vị nộp toàn bộ danh sách nhân viên thuộc thành phần dự thi; Ban Tổ chức Hội thi lựa chọn ngẫu nhiên danh sách các thí sinh tham dự theo số lượng. Danh sách đội thi được thông báo cho các đơn vị 7 ngày trước khi diễn ra Hội thi. Điều này đặt ra yêu cầu tất cả nhân viên khối kho xăng dầu trong toàn hệ thống PVOIL đều phải học tập kiến thức lý thuyết và rèn luyện, thực hành tay nghề; trên tinh thần bất kỳ nhân viên nào cũng có thể tham gia Hội thi; đưa Hội thi trở thành một đợt kiểm tra tay nghề thực chất, rộng rãi chứ không phải lựa chọn người tốt nhất của đơn vị tham gia thi.

Ông Cao Hoài Dương - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty phát biểu khai mạc và chỉ đạo Hội thi
Ông Cao Hoài Dương - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty phát biểu khai mạc và chỉ đạo Hội thi

Phát biểu khai mạc và chỉ đạo Hội thi, ông Cao Hoài Dương - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty khẳng định hệ thống kho xăng dầu đóng vai trò hết sức quan trọng trong hoạt động sản xuất kinh doanh của PVOIL. Thời gian vừa qua, Tổng công ty và các đơn vị đã thực hiện nhiều giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý, vận hành của hệ thống kho xăng dầu; chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, chỉnh trang hình ảnh thương hiệu; hệ thống kho xăng dầu của PVOIL ngày càng khang trang sạch đẹp, hiện đại, chuyên nghiệp. Tuy nhiên, đội ngũ người lao động là yếu tố quyết định đến sự vận hành an toàn, hiệu quả của hệ thống kho. Chính vì vậy, PVOIL luôn chú trọng nâng cao, hoàn thiện hơn nữa công tác chuyên môn, kỹ năng, tay nghề của nhân viên khối kho xăng dầu; trong đó, Hội thi tay nghề với nội dung và cách thức tổ chức đặc trưng là giải pháp quan trọng đã được PVOIL thực hiện trong nhiều năm qua. Chủ tịch HĐQT Tổng công ty yêu cầu các nhân viên được tham gia Hội thi cần phải tiếp thu, học hỏi, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm công tác từ Hội thi, từ các đồng nghiệp để tiếp tục đóng góp hiệu quả hơn nữa trong công việc hàng ngày tại đơn vị.

Tham dự và theo dõi các nội dung Hội thi, bà Nghiêm Thùy Lan - Chủ tịch CĐ DKVN đánh giá, Hội thi được chuẩn bị rất chu đáo, chuyên nghiệp, từ khâu tổ chức đến cơ sở vật chất, trang thiết bị; nội dung ôn luyện và thi tay nghề. Đáng chú ý, Hội thi tạo điều kiện cho không chỉ những thí sinh, đội dự thi mà tất cả cán bộ công nhân viên được học tập, nâng cao, cập nhật các kiến thức, tay nghề. Đó là một mục tiêu rất hay, thiết thực, một mô hình mới, cách làm sáng tạo của PVOIL cần được nhân rộng.

Lãnh đạo PVOIL tặng hoa cho Ban Giám khảo Hội thi
Lãnh đạo PVOIL tặng hoa cho Ban Giám khảo Hội thi

Anh Đinh Hồng Hải, nhân viên vận hành kho thuộc PVOIL Phú Thọ chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tôi tham gia Hội thi. Tôi mới biết mình đi thi từ ngày 3/5. Trước đó tất cả các anh em trong đơn vị cùng học các nội dung lý thuyết và tập luyện các nội dung thực hành. Tôi được phân công thi cả 4 nội dung nên phần nào cũng phải học. Tôi thấy việc Tổng công ty tổ chức lựa chọn ngẫu nhiên thí sinh của các đội là cách làm hay, hợp lý, tạo cơ hội cho tất cả mọi người; người có kinh nghiệm thì phát huy, còn người mới thì có cơ hội để học hỏi”.

Anh Phan Quốc Hội, là công nhân phụ trách công tác phòng cháy chữa cháy, đến từ PVOIL Miền Trung cho biết, anh đã có 20 năm làm việc tại đơn vị, đây là lần thứ 2 anh được chọn đi thi thông qua việc bốc thăm, lựa chọn ngẫu nhiên. Qua các đợt tham gia Hội thi anh thấy học hỏi được nhiều điều như cách làm việc, tổ chức tập luyện, thao tác thực hiện công việc an toàn, xử lý các tình huống,… Anh cũng mới biết được chọn vào đội thi cách đây một tuần, trước đó toàn thể nhân viên kho đều tập trung cao độ học tập để sẵn sàng tham gia hội thi đạt thành tích cao nhất.

Anh Nguyễn Quang Định, đến từ đội liên quân Petromekong và PVOIL Bạc Liêu cho biết, anh có 14 năm làm công tác vận hành công nghệ tuyến ống trạm bơm xăng dầu Petromekong. Đây là lần đầu tiên anh được chọn tham gia Hội thi. “Mỗi đội thi có 8 thí sinh, tất cả đều là những người lao động trực tiếp. Danh sách thí sinh chỉ được công bố cách một tuần trước ngày tổ chức Hội thi. Còn trước đó, khi có thông báo tổ chức Hội thi, tất cả mọi người đều cùng học, trau dồi kiến thức. Nội dung thi gần gũi với thực tế hàng ngày; anh em làm việc như thế nào thì nội dung thi tay nghề sẽ như vậy. Các công việc như chuyển bể, phòng cháy chữa cháy, đấu nối ống mềm,… là công việc mà tất cả nhân viên vận hành kho đều phải làm được”.

Sau một ngày diễn ra các nội dung thi hết sức sôi nổi, gay cấn với những phần thi chênh lệch nhau từng điểm số, từng đơn vị giây…, Hội thi tay nghề khối kho xăng dầu PVOIL “Đội vận hành giỏi” lần thứ tư - năm 2024 đã thành công tốt đẹp.

Kết quả Hội thi như sau:

01 Giải Nhất có mức tiền thưởng 50.000.000 đồng: PVOIL Vũng Áng.

02 Giải Nhì có mức tiền thưởng 40.000.000 đồng/giải: PVOIL Tây Ninh, PVOIL Nhà Bè.

03 Giải Ba có mức tiền thưởng 30.000.000 đồng/giải: PVOIL Miền Đông, Liên quân Petromekong và PVOIL Bạc Liêu, Liên quân PVOIL Hà Nội và PVOIL Nam Định.

05 Giải Khuyến khích có mức tiền thưởng 20.000.000 đồng/giải: PVOIL Đình Vũ, PVOIL Phú Yên, PVOIL Cái Lân, PVOIL Thái Bình, PVOIL Quảng Ngãi.

01 Giải đội cổ vũ nhiệt tình có mức tiền thưởng 10.000.000 đồng: PETEC.

Nga Phương
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Tổng công ty Dầu Việt Nam – CTCP

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Nhiệt điện Cao Ngạn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao

Nhiệt điện Cao Ngạn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao

Công ty Nhiệt điện Cao Ngạn – TKV là đơn vị thành viên của Tổng công ty Điện lực – TKV và trực thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam.
Tập đoàn Caspi: Vi phạm thuế, liên tiếp chậm tiến độ vẫn được chỉ định thầu!?

Tập đoàn Caspi: Vi phạm thuế, liên tiếp chậm tiến độ vẫn được chỉ định thầu!?

Rũ bỏ thương hiệu Nhạc Sơn gắn bó 17 năm, Tập đoàn Caspi gột rửa "vết đen" về thuế, bị cảnh cáo chậm tiến độ, nhận được gói thầu chỉ định gần 420 tỷ đồng!?
Phát hành 2.760 tỷ đồng trái phiếu đầu tư dự án bất động sản và cụm công nghiệp

Phát hành 2.760 tỷ đồng trái phiếu đầu tư dự án bất động sản và cụm công nghiệp

Tập đoàn Ngân Tín, Công ty cổ phần Đầu tư TDG Global tổ chức ký kết biên bản ghi nhớ thu xếp vốn phát hành trái phiếu cho dự án bất động sản và cụm công nghiệp.
Hoàn Mỹ đi đầu trong chuyển đổi y tế nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe

Hoàn Mỹ đi đầu trong chuyển đổi y tế nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe

Hoàn Mỹ xây dựng hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe đa thương hiệu, kết hợp sức mạnh của công nghệ để mang đến trải nghiệm xuyên suốt, liền mạch cho người bệnh.
EVNGENCO2 quyết tâm hoàn thành tốt kế hoạch sản xuất kinh doanh được Đại hội đồng cổ đông giao

EVNGENCO2 quyết tâm hoàn thành tốt kế hoạch sản xuất kinh doanh được Đại hội đồng cổ đông giao

EVNGENCO2 quyết tâm vượt mọi khó khăn để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị đảm bảo an ninh năng lượng và hoàn thành tốt kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2024.

Tin cùng chuyên mục

Công ty CP Công nghệ Chống giả Việt Nam khai trương văn phòng tại Đồng Nai và Bình Dương

Công ty CP Công nghệ Chống giả Việt Nam khai trương văn phòng tại Đồng Nai và Bình Dương

Trong 2 ngày 20 - 21/6, Công ty CP Công nghệ Chống giả Việt Nam (ACTIV) tổ chức khai trương 2 Văn phòng Đại diện Công ty ACTIV tại tỉnh Đồng Nai và Bình Dương.
Trường Đại học Công Nghệ Đông Á: Tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu xã hội

Trường Đại học Công Nghệ Đông Á: Tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu xã hội

Trường Đại học Công Nghệ Đông Á là ngôi trường tiên phong theo mô hình đào tạo “Thực hành ứng dụng” đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội”.
Công ty Thủy điện Sông Bung đến thăm và chúc mừng các cơ quan thông tấn, báo chí

Công ty Thủy điện Sông Bung đến thăm và chúc mừng các cơ quan thông tấn, báo chí

Công ty Thủy điện Sông Bung đến thăm, chúc mừng các cơ quan thông tấn, báo chí đóng tại Quảng Nam và Đà Nẵng nhân kỷ niệm 99 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
T&T Group và Tập đoàn Erex (Nhật Bản) hợp tác phát triển nhà máy điện sinh khối tại An Giang

T&T Group và Tập đoàn Erex (Nhật Bản) hợp tác phát triển nhà máy điện sinh khối tại An Giang

Vừa qua, T&T Group và Tập đoàn Erex (Nhật Bản) đã ký kết thỏa thuận hợp tác nghiên cứu đầu tư dự án nhà máy điện sinh khối An Giang 1
Livestream Mùa vàng thắng lớn 2024: Khi công nghệ kết nối niềm vui

Livestream Mùa vàng thắng lớn 2024: Khi công nghệ kết nối niềm vui

Mùa vàng thắng lớn 2024 của Phân Bón Cà Mau đang thu hút sự theo dõi của bà con khi hơn 100 chủ nhân đầu tiên trúng xe máy Honda Blade và nhẫn vàng 1 chỉ 99.99.
Đêm pháo hoa “Tình yêu diệu kỳ” sẽ chứng kiến cuộc đấu giữa Đức và Ba Lan

Đêm pháo hoa “Tình yêu diệu kỳ” sẽ chứng kiến cuộc đấu giữa Đức và Ba Lan

Đêm thi đấu thứ ba của Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng – DIFF 2024, giữa Đức và Ba Lan với chủ đề rất lãng mạn “Made of Love Inspiration – Tình yêu diệu kỳ”.
BSR tài trợ 5 tỷ đồng xây dựng Trạm Y tế tại Quảng Ngãi

BSR tài trợ 5 tỷ đồng xây dựng Trạm Y tế tại Quảng Ngãi

Công ty cổ phần Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR) phối hợp cùng UBMTTQ phường Nguyễn Nghiêm (Quảng Ngãi) tổ chức Lễ khánh thành Trạm Y tế phường do BSR tài trợ.
PVOIL vào Bảng xếp hạng 500 công ty lớn nhất Đông Nam Á – Fortune Southeast Asia 500

PVOIL vào Bảng xếp hạng 500 công ty lớn nhất Đông Nam Á – Fortune Southeast Asia 500

Tạp chí Fortune ngày 18/6 đã công bố bảng xếp hạng 500 công ty Đông Nam Á năm 2024 - the Southeast Asia 500, PVOIL vinh dự nằm trong Top 100 của Bảng xếp hạng.
PV GAS 12 năm liên tiếp vào “Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất” do Forbes Việt Nam bình chọn

PV GAS 12 năm liên tiếp vào “Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất” do Forbes Việt Nam bình chọn

Forbes Việt Nam công bố “Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2024”, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) 12 năm liên tiếp lọt danh sách này.
Petrovietnam và BSR khánh thành công trình Trường THCS Đông Sơn, tỉnh Thái Bình

Petrovietnam và BSR khánh thành công trình Trường THCS Đông Sơn, tỉnh Thái Bình

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) và Công ty Cổ phần Lọc hóa Dầu Bình Sơn (BSR) khánh thành công trình Trường THCS Đông Sơn, xã Đông Sơn, tỉnh Thái Bình.
Vinamilk - Doanh nghiệp duy nhất của ngành sữa Việt nam trong danh sách Fortune 500 Đông Nam Á

Vinamilk - Doanh nghiệp duy nhất của ngành sữa Việt nam trong danh sách Fortune 500 Đông Nam Á

Vinamilk thuộc nhóm 150 doanh nghiệp đầu tiên và là đại diện duy nhất của ngành sữa Việt Nam trong bảng xếp hạng này do tạp chí Tạp chí Fortune công bố
Kinh tế phục hồi hỗ trợ chứng khoán nửa cuối năm 2024

Kinh tế phục hồi hỗ trợ chứng khoán nửa cuối năm 2024

Nửa đầu năm 2024 đã chứng kiến nhiều biến động trên thị trường chứng khoán toàn cầu do tác động của các yếu tố kinh tế và địa chính trị.
Hợp đồng điện tử MobiFone eContract – Sự lựa chọn hiệu quả cho doanh nghiệp chuyển đổi số

Hợp đồng điện tử MobiFone eContract – Sự lựa chọn hiệu quả cho doanh nghiệp chuyển đổi số

Cùng với hệ sinh thái chuyển đổi số đa dạng, hợp đồng điện tử eContract của MobiFone đang góp phần tạo nên sức mạnh cho doanh nghiệp, tổ chức trong thời đại 4.0
Vingroup được Fortune vinh danh Top 50 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á

Vingroup được Fortune vinh danh Top 50 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á

Tạp chí Fortune (Mỹ) vừa công bố Vingroup đứng đầu khối doanh nghiệp tư nhân Việt Nam và xếp thứ 45 bảng xếp hạng Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á.
EVNNPT với những dấu ấn Tháng công nhân, Tháng an toàn vệ sinh lao động 2024

EVNNPT với những dấu ấn Tháng công nhân, Tháng an toàn vệ sinh lao động 2024

Chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động là những dấu ấn của Công đoàn EVNNPT trong Tháng Công nhân 2024.
Đẩy nhanh thực hiện thoái vốn nhà nước tại Công ty Cổ phần In Việt Lập Cao Bằng

Đẩy nhanh thực hiện thoái vốn nhà nước tại Công ty Cổ phần In Việt Lập Cao Bằng

UBND tỉnh Cao Bằng đang triển khai công tác chuẩn bị và đẩy nhanh các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện thoái vốn nhà nước tại Công ty Cổ phần In Việt Lập Cao Bằng.
Tập đoàn PAN lọt Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á

Tập đoàn PAN lọt Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á

Vượt qua hàng loạt bước đánh giá của Fortune, Tập đoàn PAN (Mã: PAN) là một trong 70 doanh nghiệp Việt Nam có tên trong Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á
Phòng thí nghiệm hiện đại nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương bên trong NMLD Dung Quất

Phòng thí nghiệm hiện đại nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương bên trong NMLD Dung Quất

Phòng thí nghiệm của NMLD Dung Quất được đánh giá là một trong những Phòng thí nghiệm hiện đại nhất châu Á - Thái Bình Dương với quy trình kiểm định nghiêm ngặt
Hành trình 17 năm hình thành và phát triển của PV GAS DISTR: Nỗ lực không ngừng, vững bước thành công

Hành trình 17 năm hình thành và phát triển của PV GAS DISTR: Nỗ lực không ngừng, vững bước thành công

Ngày 23/5/2007, Công ty Cổ phần Phân phối Khí thấp áp Dầu khí Việt Nam (PV GAS DISTR) ra đời với nhiệm vụ phát triển mạng lưới phân phối khí thấp áp.
“Của để dành” tại trung tâm mới phía Đông Hà Nội hút khách nhờ vị trí “kế hồ cận lộ”

“Của để dành” tại trung tâm mới phía Đông Hà Nội hút khách nhờ vị trí “kế hồ cận lộ”

Phân khu Ánh Dương (Vinhomes Ocean Park 3, Ocean City) nhanh chóng đáp ứng nhu cầu an cư đẳng cấp và đầu tư bền vững của các “thượng đế” tại phía Đông Hà Nội.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động