Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 07/03/2021 16:36

PVMTC cùng PV Power và PVChem ký kết các thỏa thuận hợp tác cung ứng các hoạt động dịch vụ

17:02 | 17/09/2020
Sáng ngày 15/9/2020, tại TP Vũng Tàu, Trường cao đẳng Dầu Khí (PVMTC), Tổng công ty Điện lực Dầu Khí Việt Nam - CTCP (PV Power), Tổng công ty Hóa chất và Dịch vụ Dầu khí (PVChem) đã tổ chức Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác "Chuỗi cung ứng các hoạt động dịch vụ trong ngành".

Trong thời gian qua, các đơn vị PVMTC, PV Power, PVChem đã nghiên cứu hợp tác xây dựng chuỗi cung ứng trong các hoạt động dịch vụ của ngành dầu khí.

Việc ký kết thỏa thuận hợp tác giữa PVMTC và PV Power nhằm tăng cường và phát triển quan hệ hợp tác một cách toàn diện, lâu dài trên tinh thần thiện chí và cùng có lợi giữa hai đơn vị.

PVMTC cùng PV Power và PVChem ký kết các thỏa thuận hợp tác cung ứng các hoạt động dịch vụ
Ông Lê Như Linh - Tổng Giám đốc PV Power và ông Bùi Quốc Sơn - Hiệu trưởng PVMTC ký kết Thỏa thuận hợp tác

Nội dung hợp tác giữa PVMTC và PV Power cụ thể là: PV Power ưu tiên sử dụng các dịch vụ của PVMTC như dịch vụ kỹ thuật, dịch vụ đào tạo; tạo điều kiện cho sinh viên PVMTC thực tập tại các nhà máy của PV Power; tài trợ quỹ học bổng PVMTC và hỗ trợ kinh phí thực hiện các công trình nghiên cứu khoa học của sinh viên có nội dung phù hợp với lĩnh vực sản xuất kinh doanh của PV Power.

PVMTC tạo điều kiện cho các chuyên gia PV Power tham gia giảng dạy tại PVMTC; Cung cấp các dịch vụ đào tạo và dịch vụ kỹ thuật kịp thời đáp ứng yêu cầu của PV Power với chất lượng cao và chi phí cạnh tranh.

PVMTC cùng PV Power và PVChem ký kết các thỏa thuận hợp tác cung ứng các hoạt động dịch vụ
Ông Trương Đại Nghĩa - Chủ tịch HĐQT PVChem phát biểu tại Lễ ký kết

Việc ký kết thỏa thuận hợp tác giữa PVMTC và PVChem trên tinh thần tăng cường mối quan hệ hợp tác toàn diện, lâu dài, phát huy các thế mạnh của mỗi bên nhằm hỗ trợ, bổ sung và phối hợp lẫn nhau, hai bên cùng có lợi vì sự phát triển chung của cả hai đơn vị.

PVMTC cùng PV Power và PVChem ký kết các thỏa thuận hợp tác cung ứng các hoạt động dịch vụ
Ông Hoàng Trọng Dũng- Tổng Giám đốc PVChem và ông Bùi Quốc Sơn - Hiệu trưởng PVMTC ký kết Thỏa thuận hợp tác

Nội dung hợp tác giữa PVMTC và PVChem cụ thể là: PVChem ưu tiên sử dụng các dịch vụ kỹ thuật và dịch vụ đào tạo của PVMTC; tạo điều kiện cho sinh viên PVMTC thực tập tại PVChem và ưu tiên tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp của PVMTC; tài trợ cho quỹ học bổng PVMTC.

PVMTC giới thiệu các lĩnh vực hoạt động kinh doanh PVChem và các cơ hội việc làm tại PVChem đến sinh viên của PVMTC.

Ngoài ra PVMTC và các đơn vị PV Power, PV Chem sẽ hợp tác các nội dung như: cùng PVMTC thực hiện các đề tài NCKH, tổ chức các hoạt động giao lưu, học hỏi lẫn nhau, quảng bá hình ảnh, các hoạt động đoàn thể và triển khai các nội dung hợp tác phù hợp với quy định của pháp luật và lợi ích các bên.

Phát biểu tại Lễ ký kết, đại diện PVMTC, PV Power, PVChem đã cam kết, thể hiện quyết tâm nỗ lực phối hợp của các Bên, nhằm triển khai các thỏa thuận hợp tác với mục tiêu mang lại hiệu quả cao nhất, mang lại lợi ích cho các bên hợp tác, đóng góp và gia tăng chuỗi giá trị, góp phần vào sự phát triển bền vững của các đơn vị và sự phát triển bền vững của Tập đoàn, nâng cao năng lực cạnh tranh.

PVMTC cùng PV Power và PVChem ký kết các thỏa thuận hợp tác cung ứng các hoạt động dịch vụ
Ông Vũ Duy Hảo - Chủ tịch Hội đồng trường PVMTC phát biểu tại Lễ ký kết

Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Vũ Duy Hảo - Chủ tịch Hội đồng trường PVMTC đã thay mặt CBCNV và HSSV nhà trường gửi lời chúc sức khỏe đến lãnh đạo Tập đoàn và lãnh đạo các đơn vị. Ông Vũ Duy Hảo khẳng định: Với mục tiêu phát huy hết thế mạnh của từng đơn vị, phát triển đào tạo nguồn nhân lực tốt cho Tập đoàn, trong đó có trách nhiệm của các đơn vị. Đặc biệt, nếu đào tạo gắn với doanh nghiệp thì càng nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực để cung cấp cho xã hội cũng như trong ngành. Ý thức được vai trò đào tạo nguồn nhân lực cho ngành Dầu khí, PVMTC mong muốn các đơn vị tham gia ký kết hợp đồng, thỏa thuận giữ vững tinh thần hợp tác, sẵn sàng vượt qua mọi thử thách để cùng nhau phát triền bền vững.

Lãnh đạo các đơn vị trân trọng cảm ơn sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, hỗ trợ, tạo điều kiện của Tập đoàn tại quá trình hợp tác được ký kết nói riêng và trong sự phát triển các đơn vị thành viên của Tập đoàn trong nhiều năm qua nói chung.

PVMTC cùng PV Power và PVChem ký kết các thỏa thuận hợp tác cung ứng các hoạt động dịch vụ

Ông Đỗ Chí Thanh – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn phát biểu chúc mừng các đơn vị tại Lễ ký kết các Thỏa thuận hợp tác

Chúc mừng các bên tham gia trong hợp đồng thỏa thuận hợp tác vừa được ký kết, ông Đỗ Chí Thanh – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn đã đánh giá cao tinh thần hợp tác của PVMTC, PV Power, PVChem trong thời gian qua. Ông Đỗ Chí Thanh nhấn mạnh việc xây dựng và ký kết các hợp đồng, thỏa thuận quan trọng này đã được nghiên cứu kỹ lưỡng, phù hợp với xu thế hợp tác đầu tư. Sự liên kết sức mạnh của các đơn vị của Tập đoàn được kỳ vọng sẽ tạo thành chuỗi cung ứng có ý nghĩa tích cực về kinh tế để cùng nhau phát triển là mục tiêu chiến lược của Tập đoàn trong năm 2020 và những năm tiếp theo.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã chứng kiến 2 nghi thức ký kết các thỏa thuận hợp tác giữa PVMTC và PV Power, PVMTC và PVChem.