PV GAS quyết tâm giữ vai trò chủ đạo, dẫn dắt ngành công nghiệp khí

Ông Dương Mạnh Sơn – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) khẳng định: PV GAS đã và đang hành động với một quyết tâm lớn, đó là nhanh chóng hoàn thiện hệ thống hạ tầng LNG để nhập khẩu từ năm 2022 và từng bước đưa LNG trở thành giải pháp quan trọng trong Chiến lược Năng lượng Quốc gia. Đây là mục tiêu PV GAS hướng tới, nhằm hoàn thành xuất sắc vai trò chủ đạo, dẫn dắt ngành công nghiệp Khí mà Chính phủ và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã tin tưởng giao phó trong nhiều năm qua và cả chặng đường phía trước.

PV: Thưa ông, năm 2021 là năm nền kinh tế đất nước gặp rất nhiều khó khăn do đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, Petrovietnam và trong đó có PV GAS vẫn duy trì tăng trưởng tốt. PV GAS đã có những giải pháp gì để đạt được mục tiêu kép hoạt động sản xuất kinh doanh và phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Ông Dương Mạnh Sơn: Kiên quyết vượt qua những khó khăn trong năm 2021, PV GAS đã triển khai quyết liệt, đồng bộ và hiệu quả nhiều chương trình hành động, với sự tổng lực của tất cả khối đại đoàn kết. Để phòng chống đại dịch, giải pháp của PV GAS linh hoạt và đa chiều: Bám sát và tuân thủ chặt chẽ chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, Tập đoàn trong việc kiểm soát, phòng, chống dịch bệnh COVID-19; Đảm bảo hậu cần tốt nhất có thể cho lao động tại các điểm tập trung an toàn/thực hiện phương châm “3 tại chỗ/một cung đường - 2 điểm đến”, duy trì sức sản xuất được liên tục; tổ chức tiêm sớm và đầy đủ vắc-xin cho cán bộ công nhân viên, người thân; tăng cường công tác xét nghiệm; trang bị thiết bị phục vụ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19; thực hiện các gói dịch vụ theo dõi, chăm sóc CBCNV khi nhiễm bệnh, đảm bảo sức khỏe toàn diện cho người lao động…

Đảng bộ PV GAS được Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam khen thưởng Đơn vị tiêu biểu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2021
Đảng bộ PV GAS được Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam khen thưởng Đơn vị tiêu biểu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2021

PV GAS vẫn luôn đảm bảo an toàn và độ sẵn sàng của các công trình khí, hệ thống thu gom – vận chuyển - sản xuất – xuất nhập khẩu khí để xử lý, cung cấp khí và sản phẩm khí ở mức cao ở mọi điều kiện. Đặc biệt, PV GAS luôn chủ động trong việc phối hợp giữa các bên trong trong dây chuyền khí (thượng, hạ nguồn) để huy động khí hiệu quả nhất.

Bên cạnh đó, PV GAS thực hiện chính sách kinh doanh phù hợp, cùng chia sẻ khó khăn với khách hàng để tạo mối quan hệ tốt với khách hàng hiện hữu, đồng thời phát triển các khách hàng mới. Hơn lúc nào hết, trong áp lực của dịch bệnh và biến động của giá dầu thế giới, PV GAS tăng cường công tác dự báo, phân tích thị trường, đẩy mạnh hoạt động kinh doanh LPG trong và ngoài nước. Quan trọng đặc biệt chính là quá trình chuyển biến mạnh mẽ công tác chuyển đổi số, đảm bảo hạ tầng công nghệ thông tin, đáp ứng yêu cầu làm việc từ xa, họp trực tuyến, ký số, đáp ứng được mọi yêu cầu điều hành, làm việc và phối hợp trong tình hình dịch bệnh.

PV GAS quyết tâm giữ vai trò chủ đạo, dẫn dắt ngành công nghiệp khí
Ông Dương Mạnh Sơn – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS)

Chúng tôi khẳng định tính đúng đắn và hiệu quả thực tế, khi PV GAS tập trung mạnh mẽ vào 3 giải pháp cốt lõi: phát triển thị trường, xây dựng cơ chế chính sách, và nâng cao công tác quản trị, trong đó có quản trị nhân sự.Năm 2021 cũng chứng kiến quá trình đổi mới của PV GAS để đồng thời thực hiện nhiều giải pháp điều hành SXKD: thực hiện quản lý nguồn vốn hiệu quả, kiểm soát chặt chẽ công nợ; tăng cường thực hành tiết kiệm, tiết giảm chi phí trong các hoạt động; duy trì phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật hợp lý hóa sản xuất, ứng dụng khoa học công nghệ để tăng năng suất lao động, hạ giá thành sản phẩm, dịch vụ… Ban Lãnh đạo PV GAS đã đẩy mạnh quá trình phân cấp, khuyến khích tinh thần tự chủ, đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, tháo gỡ khó khăn trong quá trình triển khai công việc tại TCT và đơn vị. Trong quá trình đó, việc thực hiện sắp xếp/điều chuyển/bổ nhiệm cán bộ, công nhân viên cũng định hướng phù hợp, phát huy tối đa năng lực hiện có…

PV: Thưa ông, ngay từ 2020, Petrovietnam đã chỉ đạo các đơn vị thành viên ứng phó với dịch COVID-19 trên tinh thần chủ động, sáng tạo. Ông đánh giá như nào về định hướng, quyết sách của Petrovietnam đối với các đơn vị thành viên trong giai đoạn vừa qua?

Ông Dương Mạnh Sơn: Trước diễn biến đại dịch COVID -19 phức tạp trong nước và quốc tế, Petrovietnam đã xây dựng cả một Chiến lược vượt qua “bão tố” với nhiều quyết sách, định hướng đúng đắn, với ý chí và bản lĩnh của “Những người đi tìm lửa”, luôn đề cao sứ mệnh đối với an ninh năng lượng quốc gia. Phát triển hài hòa giữa kinh tế và văn hóa chính là điểm then chốt mà Petrovietnam chỉ đạo cho các đơn vị thành viên chủ động, linh hoạt thích ứng với trạng thái bình thường mới, bằng mọi giá phải mục tiêu cao nhất: đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người lao động, duy trì thông suốt hoạt động sản xuất kinh doanh.

Các đơn vị trong toàn Tập đoàn, trong đó có PV GAS đã thực hiện nghiêm các Chỉ thị/chỉ đạo của Tập đoàn, triển khai Chương trình hành động, quyết liệt và quyết tâm, đúng như Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng đã chỉ đạo rõ: Tiếp tục phát huy kết quả đạt được, tập trung đánh giá các rủi ro, biến động của tình hình dịch bệnh để cập nhật, triển khai các giải pháp ứng phó kịp thời, nỗ lực nhiều hơn nữa để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Căn cứ chỉ đạo, PV GAS cũng có sự chuẩn bị riêng, phù hợp với đặc thù của đơn vị mình, đặc biệt trong lĩnh vực khí. Nhờ đó, PV GAS đã đạt được kết quả tốt trong năm 2021, đóng góp vào thành tích chung của cả Tập đoàn.

Người lao động PV GAS và toàn Tập đoàn đều nhận được sự hỗ trợ của Tập đoàn, của Công đoàn Dầu khí Việt Nam: các trang thiết bị y tế phòng chống dịch bệnh tại cơ sở, đảm bảo phục vụ cho công tác chăm sóc sức khỏe CBCNV, người lao động, đặc biệt tại các địa điểm tập trung đông người như giàn khoan, nhà máy, công trường. Toàn Tập đoàn thống nhất và trao đổi thông tin thông suốt; rà soát, cập nhật phương án, kế hoạch phòng chống dịch; bảo đảm cơ sở vật chất, nhân lực, phương tiện sẵn sàng ứng phó với các tình huống; các ban ứng cứu tình huống khẩn cấp của Tập đoàn và các đơn vị tổ chức ứng trực, chủ động liên lạc, báo cáo khẩn cấp khi có ca nhiễm để có biện pháp chỉ đạo xử lý. Đến nay, có thể khẳng định, công tác phòng chống dịch COVID-19 được thực hiện nghiêm túc, hiệu quả trong toàn Tập đoàn.

PV GAS tham gia hỗ trợ Tuyên Quang
PV GAS tham gia hỗ trợ Tuyên Quang

PV: Những thành công lớn nhất trong thời gian dịch bệnh vừa qua cũng là các kinh nghiệm để tiếp tục đối mặt với thách thức trong năm 2022. Ông có thể chia sẻ từ góc nhìn của PV GAS?

Ông Dương Mạnh Sơn: 2 năm qua, có thể nói là thời kỳ khó khăn nhất trong lịch sử phát triển ngành Dầu khí Việt Nam nói chung và PV GAS nói riêng. Đây sẽ là những bài học để chúng ta nhìn nhận về những giá trị quan trọng nhất, hỗ trợ tập thể và mỗi con người tiến bước.

Được thừa hưởng giá trị cốt lõi về văn hóa của Tập đoàn “Khát vọng – Trí tuệ - Chuyên nghiệp – Nghĩa tình”, căn cứ vào Nghị quyết Đại hội Đảng bộ PV GAS lần thứ X với phương châm “Đoàn kết - Đổi mới - Chuyên nghiệp - Hành động”, chỉ có như vậy, PV GAS mới có thể đạt tới những thành công to lớn nhất. PV GAS đã mang tinh thần Việt Nam, cùng với toàn ngành, từng bước tạo dựng thành tựu mới trong khó khăn; linh hoạt giữ vững và phát triển vị thế; khẳng định năng lực - trí tuệ - sức sáng tạo - tình đoàn kết. PV GAS đã ghi dấu ấn đáng nhớ trên hầu hết mọi mặt lao động - sản xuất - kinh doanh, mừng tuổi 30 trưởng thành và phát triển; trở thành doanh nghiệp nổi bật trên thị trường chứng khoán, nhiều năm liền được các tổ chức uy tín trong và ngoài nước đánh giá cao.

PV GAS tiếp tục cung cấp khí và sản phẩm khí ổn định để sản xuất gần 15% sản lượng điện, 70% đạm, đáp ứng gần 70% thị phần LPG cả nước, góp phần quan trọng trong việc đảm bảo an ninh năng lượng và lương thực quốc gia.

PV GAS tiếp tục hoàn thành kế hoạch các chỉ tiêu tài chính ở mức cao, đặc biệt năm 2021 đạt tổng doanh thu trên 80 nghìn tỷ đồng, cao nhất kể từ khi thành lập. Năm 2021 cũng là năm PV GAS có số tiền đóng góp cho công tác an sinh xã hội, phòng chống dịch cao nhất với gần 300 tỷ đồng.

PV GAS khẳng định là điểm sáng về Đầu tư xây dựng - với nhiều dự án trọng điểm, phức tạp, được triển khai, hoàn thành đáp ứng yêu cầu. Ngành công nghiệp Khí thêm mạnh mẽ khi chứng kiến việc hoàn thành và đưa vào vận hành toàn bộ chuỗi dự án khí Nam Côn Sơn 2 trong tháng 12/2020, góp phần bổ sung đáng kể nguồn cung khí sụt giảm khu vực Đông Nam Bộ; đưa vào vận hành Tàu kho nổi LPG lạnh tại Thái Bình từ tháng 7/2021, tăng tính chủ động và gia tăng thị phần tại khu vực phía Bắc; thực hiện EPC dự án kho chứa LNG 1 MMTPA tại Thị Vải và các dự án thành phần…; triển khai công tác chuẩn bị đầu tư cho nhiều dự án (mở rộng, nâng công suất kho chứa LNG Thị Vải lên 3 triệu tấn/năm, dự án đường ống thu gom, vận chuyển khí mỏ Sư Tử Trắng, chế biến sâu khí);…

Bước sang năm 2022, dịch bệnh COVID-19 tiếp tục diễn biến khó lường, nhất là biến thể Omicron đã xuất hiện ở nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có khu vực Đông Nam Á, khách hàng tiêu thụ khí cho sản xuất điện dự kiến ở mức thấp, PV GAS quyết tâm đảm bảo vận hành an toàn các công trình khí; Xây dựng chiến lược phát triển PV GAS để thích ứng trong điều kiện mới, gắn liền với Chiến lược phát triển Năng lượng Quốc gia và Chiến lược phát triển của Tập đoàn; Tập trung tăng cường công tác quản trị, phát triển văn hóa doanh nghiệp với tầm nhìn mới.

Khép lại một năm cũ, trong không khí đón chào một năm mới với khí thế mới, với sự đồng tâm hiệp lực trong toàn thể đội ngũ Lãnh đạo và CBCNV PV GAS, PV GAS bền chí và vững vàng vượt qua mọi thách thức, quyết xứng đáng là một thành viên chủ lực trong Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

PV: Thưa ông, tại Hội nghị COP26, Việt Nam đã ký cam kết hướng tới chống biến đổi khí hậu. Song song với đó, Dự thảo Quy hoạch Điện 8 đã trình Chính phủ đề ra một lộ trình hướng tới năng lượng tái tạo, giảm thiểu điện than, trong đó, LNG chính là xu thế của tương lai. Xin ông cho biết lộ trình phát triển và sử dụng LNG của PV GAS trong giai đoạn sắp tới?

Ông Dương Mạnh Sơn: Có thể thấy rằng, Nghị quyết 55-NQ/TW, Quyết định 2233/QĐ-TTg, Quyết định 60/QĐ-TTg đều đã xác định rất rõ công tác nhập khẩu và phát triển LNG là một trong những giải pháp phát triển năng lượng bền vững của quốc gia, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội cho giai đoạn mới cùng với xu hướng chuyển dịch năng lượng đang diễn ra mạnh mẽ trên toàn cầu.

Từ nhiều năm nay, dưới sự chỉ đạo sát sao của Petrovietnam, PV GAS đã có sự chủ động, chuẩn bị cho quá trình chuyển đổi năng lượng, nhanh chóng hoàn thiện hệ thống hạ tầng LNG để nhập khẩu từ năm 2022 và từng bước đưa LNG trở thành giải pháp quan trọng trong Chiến lược Năng lượng Quốc gia. Đây cũng là mục tiêu nhằm bù đắp cho nguồn khí trong nước đang suy giảm, chủ động nguồn cung, thúc đẩy phát triển thị trường khí/LNG tại Việt Nam.

Song song đó, PV GAS cũng xây dựng Chiến lược cụ thể về việc phát triển thị trường khí/LNG, đa dạng hóa đối tượng khách hàng cũng như chủ động nghiên cứu làm việc với các hộ tiêu thụ khí/LNG tiềm năng trong tương lai, trong đó các nhà máy nhiệt điện khí là trọng tâm với tỷ trọng khoảng trên 70%, các khách hàng hóa dầu, hộ công nghiệp, giao thông vận tải, đô thị khoảng gần 30%.

PV GAS tập trung nguồn lực đầu tư phát triển hạ tầng nhập khẩu, tồn trữ, phân phối LNG trên toàn quốc, trong đó mỗi khu vực sẽ được cung cấp từ 3 trung tâm đầu mối LNG cả nước gồm: Khu vực miền Nam (Dự án Kho chứa LNG 1 triệu tấn/năm Thị Vải, tiến tới nâng công suất lên 3 triệu tấn/năm); Khu vực miền Trung (Kho chứa LNG Sơn Mỹ); Khu vực miền Bắc (Quảng Ninh/Hải Phòng/Thanh Hóa).

Về nguồn nhập khẩu LNG, PV GAS tập trung công tác chuẩn bị nguồn nhập khẩu ngắn và trung hạn; hiện đã ký nhiều hợp đồng khung mua bán LNG với các nhà cung cấp LNG lớn trên thế giới, tiếp tục đàm phán với nhà cung cấp khác.

Công tác chuẩn bị tiêu thụ LNG cũng được PV GAS triển khai tích cực thông qua việc tập trung xây dựng cơ chế giá, cước phí cho sản phẩm LNG tái hóa, theo từng nguồn nhập khẩu và đối tượng khách hàng; Đàm phán, thương thảo, ký kết hợp đồng mua bán với các khách hàng, các đơn vị kinh doanh và tiếp tục tìm kiếm các khách hàng có nhu cầu mua LNG để tăng sản lượng tiêu thụ; xây dựng chiến lược phát triển thị trường của PV GAS theo từng giai đoạn (ngắn, trung, dài hạn) và chiến lược kinh doanh của các đơn vị thành viên.

Tiếp tục thực hiện sứ mệnh tiên phong trong ngành công nghiệp Khí nói chung và lĩnh vực LNG tại Việt Nam nói riêng, PV GAS xác định rõ Chiến lược phát triển mảng năng lượng LNG, với sự chỉ đạo, ủng hộ của Chính phủ, các bộ ngành, và đặc biệt là Petrovietnam. Quyết tâm nỗ lực hết mình vì sự nghiệp phát triển năng lượng sạch, bền vững – Đó là ý chí của những người lao động ngành Khí Việt Nam – PV GAS chúng tôi!

PV: Xin trân trọng cảm ơn ông!

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Em trai bà Đặng Thị Hoàng Yến làm CEO Tân Tạo

Em trai bà Đặng Thị Hoàng Yến làm CEO Tân Tạo

Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty cổ phần Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo (ITA) vừa quyết định bổ nhiệm ông Đặng Quang Hạnh làm Tổng giám đốc từ ngày 4/5/2022.
Doanh nhân trẻ - lực lượng “nòng cốt” trong phát triển kinh tế

Doanh nhân trẻ - lực lượng “nòng cốt” trong phát triển kinh tế

Cùng với doanh nhân cả nước, trong thời gian qua, đội ngũ doanh nhân TP. Hồ Chí Minh đã không ngừng phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của mình trên mặt trận phát triển kinh tế và có nhiều đóng góp cho sự phát triển mọi mặt của thành phố.
Hợp tác xã Mỳ Chũ Xuân Trường: Lộ trình đưa sản phẩm làng nghề "xuất ngoại"

Hợp tác xã Mỳ Chũ Xuân Trường: Lộ trình đưa sản phẩm làng nghề "xuất ngoại"

Không dừng lại ở các sản phẩm mỳ Chũ truyền thống, thời gian qua HTX Mỳ Chũ Xuân Trường liên tục nghiên cứu, cải tiến để cho ra mắt nhiều sản phẩm độc đáo, chất lượng; chuẩn bị cho hành trình đưa sản phẩm mỳ Chũ truyền thống đi xa hơn.
Nhà sáng lập ngọc trai Queen Pearl PQ ngồi "ghế nóng" cuộc thi Hoa hậu Hòa bình 2022

Nhà sáng lập ngọc trai Queen Pearl PQ ngồi "ghế nóng" cuộc thi Hoa hậu Hòa bình 2022

Á khôi Doanh nhân Hồ Thanh Hương - Nhà sáng lập thương hiệu Ngọc trai Queen Pearl PQ sẽ ngồi ghế giám khảo cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Việt Nam năm 2022. Với kinh nghiệm từng ngồi “ghế nóng” tại nhiều cuộc thi sắc đẹp trên thế giới, Á khôi Hồ Thanh Hương sẽ có đủ sự “sắc sảo” để cùng những cộng sự tìm ra thí sinh xứng đáng cho ngôi vị Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022.
Nữ doanh nhân Hà Nội tỏa sáng với Tâm - Tài - Thanh lịch

Nữ doanh nhân Hà Nội tỏa sáng với Tâm - Tài - Thanh lịch

Đến với Hội thi "Doanh nhân nữ Thủ đô Tâm - Tài - Thanh lịch" lần thứ nhất năm 2022, các nữ doanh nhân Thủ đô không chỉ thể hiện họ là nhà quản trị doanh nghiệp giỏi mà còn rất duyên dáng trong các tiết mục văn nghệ mà còn đặc biệt ở vẻ đẹp trí tuệ thông qua kinh nghiệm thực tế quản trị doanh nghiệp.

Tin cùng chuyên mục

3 nữ doanh nhân Việt được tôn vinh giải thưởng “Những người phụ nữ tiên phong 2022”

3 nữ doanh nhân Việt được tôn vinh giải thưởng “Những người phụ nữ tiên phong 2022”

Lễ trao giải “Những người phụ nữ tiên phong 2022” (Lazada Forward Women Award - LFWA) cho 18 nữ doanh nhân công nghệ xuất sắc tại 6 nước trong khu vực Đông Nam Á đã diễn ra ngày 8/3. Theo đó, 3 nữ doanh nhân Việt Nam đã được tôn vinh ở các giải thưởng “Người phụ nữ tiên phong của năm”, “Ngôi sao mới nổi bật” và “Ngôi sao lĩnh vực mạng xã hội”.
Thành công cùng sợi mỳ rau

Thành công cùng sợi mỳ rau

Sau gần 7 năm lập nghiệp trên quê hương Diễn Châu (Nghệ An), chị Đặng Thị Tâm đã trở thành chủ hãng mỳ rau An An Agri. Không chỉ gắn bó, cô gái ấy còn ấp ủ giấc mơ nâng tầm cho những cây rau vốn bình dị, đời thường.
Chất “thép” của nữ doanh nhân

Chất “thép” của nữ doanh nhân

Lực lượng doanh nhân nữ đang từng bước khẳng định chỗ đứng và thành công trong nhiều lĩnh vực mà trước đây được xem là “độc tôn” của nam giới, trong đó có không ít người là những doanh nhân được biết đến bởi bản lĩnh, là nguồn động lực lan tỏa đến mọi người xung quanh.
Nỗ lực không ngừng của cô gái mắc bệnh xương thủy tinh

Nỗ lực không ngừng của cô gái mắc bệnh xương thủy tinh

Với chiều cao khiêm tốn 80cm, cân nặng chỉ khoảng 20kg, lại mắc bệnh xương thủy tinh không thể tự đi lại trên đôi chân của mình, nhưng Nguyễn Thị Thu Thương - Giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại và sản xuất hàng thủ công Thương Thương Handmade vẫn khiến người khác phải ngưỡng mộ vì những gì cô đã làm được.
Nữ doanh nhân Đặng Nguyễn Thùy Trang: Người tạo lập giá trị xanh cho cộng đồng

Nữ doanh nhân Đặng Nguyễn Thùy Trang: Người tạo lập giá trị xanh cho cộng đồng

Về xã B’la Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng sẽ không ít người ngỡ ngàng bởi sự thay đổi của vùng đất này. Từ một nơi xa xôi, hẻo lánh, người dân nghèo khó nay đã trở thành vùng đất du lịch xanh, đời sống người dân được cải thiện đáng kể. Có được thành quả này là nhờ một phần công sức của nữ doanh nhân Đặng Nguyễn Thùy Trang.
Nữ công nhân, viên chức, lao động dệt may: Giỏi việc nước, đảm việc nhà

Nữ công nhân, viên chức, lao động dệt may: Giỏi việc nước, đảm việc nhà

“Giỏi việc nước, đảm việc nhà” là phong trào thi đua đặc thù về giới được các cấp công đoàn trong ngành dệt may phát động và triển khai sâu rộng trong nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ). Phong trào đã trở thành nét đẹp truyền thống, có sức lan tỏa, góp phần nâng cao vị trí, vai trò của người phụ nữ trong ngành.
Xây dựng văn hóa kinh doanh với tầm nhìn hội nhập và khát vọng phát triển

Xây dựng văn hóa kinh doanh với tầm nhìn hội nhập và khát vọng phát triển

Đội ngũ doanh nhân cần nhận thức, văn hóa kinh doanh của Việt Nam là văn hóa của đội ngũ doanh nhân Việt và có tác động mạnh mẽ đến sự phát triển của mỗi doanh nghiệp, lớn hơn là nền kinh tế của đất nước.
May 10: Thêm nhiều phúc lợi cho đoàn viên, người lao động

May 10: Thêm nhiều phúc lợi cho đoàn viên, người lao động

Xác định rõ vai trò quan trọng của dinh dưỡng đối với sức khỏe của cán bộ, công nhân viên (CBCNV), đồng thời thực hiện “Chương trình nâng cao phúc lợi, lợi ích cho đoàn viên và người lao động (NLĐ) giai đoạn 2019 - 2023”, Công đoàn Tổng công ty May 10-CTCP tiếp tục triển khai chương trình mua ưu đãi sản phẩm sữa dinh dưỡng Hà Lan cho đoàn viên, NLĐ.
Công ty Cổ phần Than Hà Lầm: Đặt quyền lợi người lao động ở vị trí trung tâm

Công ty Cổ phần Than Hà Lầm: Đặt quyền lợi người lao động ở vị trí trung tâm

Bên cạnh đảm bảo công tác phòng, chống dịch đạt kết quả tốt, Công ty Cổ phần Than Hà Lầm luôn đặt quyền lợi của người lao động (NLĐ) ở vị trí trung tâm, quan tâm, chăm lo chu đáo tới đời sống của NLĐ.
Tân Tổng Giám đốc Vietnamoblie: Chúng tôi sẽ luôn mang lại giá trị độc đáo cho viễn thông Việt Nam

Tân Tổng Giám đốc Vietnamoblie: Chúng tôi sẽ luôn mang lại giá trị độc đáo cho viễn thông Việt Nam

Theo tân CEO của Vietnamobile, đồng hành cùng người tiêu dùng Việt trong hành trình khám phá các trải nghiệm mới sẽ luôn là sứ mệnh mà nhà mạng này theo đuổi.
Doanh nhân Phan Minh Thông ra mắt sách “Vượt lên, những con đường kinh doanh”

Doanh nhân Phan Minh Thông ra mắt sách “Vượt lên, những con đường kinh doanh”

Trong khuôn khổ chương trình Tuần lễ Doanh nhân và sách 2021, tổ chức tại Đường sách TP. Hồ Chí Minh, ngày 5/12 doanh nhân Phan Minh Thông - Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sinh đã cho ra mắt sách "Vượt lên, những con đường kinh doanh".
22 doanh nhân trẻ tham dự hội thảo về giải pháp kỹ thuật số vì lợi ích xã hội

22 doanh nhân trẻ tham dự hội thảo về giải pháp kỹ thuật số vì lợi ích xã hội

Trong vòng 3 ngày từ 26 – 28/11 vừa qua, 22 nhân tố trẻ thúc đẩy sự thay đổi, đại diện cho 10 doanh nghiệp xã hội đến từ nhiều tỉnh thành khác nhau đã cùng tham dự hội thảo trực tuyến nằm trong khuôn khổ chương trình “Doanh nhân Xã hội trẻ cấp Khu vực” do Quỹ quốc tế Singapore (SIF) tổ chức nhằm trau dồi kỹ năng và chia sẻ kiến thức.
Trao giải Cuộc thi “Nữ doanh nhân với kế hoạch kinh doanh thành công”

Trao giải Cuộc thi “Nữ doanh nhân với kế hoạch kinh doanh thành công”

Tối ngày 25/11, Lễ trao giải Cuộc thi “Nữ doanh nhân với kế hoạch kinh doanh thành công” đã diễn ra tại Khách sạn Metrople (Hà Nội). Sự kiện do Thứ trưởng Bộ Công Thương- ông Đỗ Thắng Hải, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam- bà Elsbeth Akkerman và Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Hà Lan tại Việt Nam- ông Alexander Koch chủ trì.
Doanh nhân Vũ Văn Hải – Cháy hết mình với những hoạt động thiện nguyện

Doanh nhân Vũ Văn Hải – Cháy hết mình với những hoạt động thiện nguyện

Với vai trò là Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Kinh doanh Bếp và Gia dụng Việt Nam, doanh nhân Vũ Văn Hải không chỉ làm tốt nhiệm vụ của mình, giúp đỡ các doanh nghiệp hội viên vượt qua khó khăn mà còn chủ động tham gia các hoạt động thiện nguyện nhằm hỗ trợ trực tiếp những người dân gặp khó khăn vì thiên tai, dịch bệnh. Phóng viên đã có cuộc trao đổi với doanh nhân Vũ Văn Hải về chủ đề này.
CEO Biti

CEO Biti's được trao giải nhà lãnh đạo xuất sắc Châu Á năm 2021

Bà Vưu Lệ Quyên - CEO Biti's đã trở thành doanh nhân Việt Nam duy nhất được xướng tên trong hạng mục Nhà lãnh đạo xuất sắc Châu Á thuộc Giải thưởng doanh nghiệp xuất sắc và bền vững Châu Á (ACES), do MORS Group tổ chức cuối tuần qua.
Vietnam Summit in Japan 2021: Cầu nối giữa trí thức và doanh nhân

Vietnam Summit in Japan 2021: Cầu nối giữa trí thức và doanh nhân

Diễn ra trong 2 ngày (20-21/11) với rất nhiều phiên tọa đàm liên quan đến các lĩnh vực: Y tế, giáo dục, doanh nghiệp, công nghệ, năng lượng mới… Diễn đàn Trí thức Việt Nam tại Nhật Bản 2021 với chủ đề “Chuyển mình: Giá trị mới – Cách thức mới” đã mở ra cơ hội kết nối giữa các trí thức, doanh nhân trong và ngoài nước trong thời gian tới.
Người kỹ sư tâm huyết với Đông trùng hạ thảo

Người kỹ sư tâm huyết với Đông trùng hạ thảo

Xuất phát từ niềm đam mê và sự sáng tạo của mình, anh Lương Văn Tú - Giám đốc Công ty TNHH Nấm dược liệu Adenco (Bắc Giang) đã tiên phong trong kỹ thuật nuôi trồng Đông trùng hạ thảo, cho ra sản phẩm Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa chất lượng, có hàm lượng dược chất quý Adenosin, Cordecepin cao - dược liệu tốt cho sức khỏe con người.
Công đoàn BSR: Hiệu quả từ phong trào lao động sáng tạo

Công đoàn BSR: Hiệu quả từ phong trào lao động sáng tạo

Thời gian qua, Công đoàn Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã và đang chủ động triển khai hiệu quả các phong trào thi đua lao động sáng tạo (LĐST), góp phần quan trọng vào sự phát triển của doanh nghiệp, khẳng định thương hiệu BSR.
Doanh nghiệp dệt may Hà Nội: Kịp thời chia sẻ, hỗ trợ người lao động

Doanh nghiệp dệt may Hà Nội: Kịp thời chia sẻ, hỗ trợ người lao động

Với sự đồng hành, hỗ trợ kịp thời của tổ chức công đoàn, các doanh nghiệp (DN) ngành dệt may Hà Nội cơ bản đảm bảo việc làm cho người lao động, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.
Vietnam Excellence 2021: Công bố 24 điển hình xuất sắc

Vietnam Excellence 2021: Công bố 24 điển hình xuất sắc

Sau ba vòng chọn lọc chặt chẽ từ thẩm định hồ sơ, khảo sát nhân viên và đánh giá từ ban cố vấn uy tín, Chương trình chứng nhận Việt Nam xuất sắc – Vietnam Excellence 2021 đã tìm ra 24 điển hình xuất sắc trong 2 hạng mục lớn là HR Excellence (nhân sự xuất sắc 2021) và Leadership Excellence (lãnh đạo xuất sắc 2021).
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động