PTC1: Sẵn sàng đảm bảo truyền tải điện an toàn, ổn định trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp tại các tỉnh thành trên cả nước, cùng với 10 đơn vị truyền tải khác của Công ty Truyền tải điện 1 (PTC1), Truyền tải điện Ninh Bình đã triển khai nhiều giải pháp vừa phòng, chống dịch Covid-19 ở cấp độ cao đảm bảo an toàn sức khỏe cho người lao động, vừa đảm bảo nhiệm vụ quản lý, vận hành.

Đến thăm Trạm biến áp (TBA) 500 kV Nho Quan vào những ngày cuối cùng của năm 2021, chia sẻ với phóng viên, ông Vũ Văn Lộc- Giám đốc Truyền tải điện Ninh Bình - cho biết: “Hiện chúng tôi đang quản lý, vận hành 01 TBA 500kV và 07 TBA 220kV với tổng dung lượng MBA là 5.475 MVA và gần 800 km đường dây 220kV và 500kV. Trong đó TBA 500kV Nho Quan là điểm nút quan trọng trong hệ thống lưới Truyền tải điện Quốc gia, có nhiệm vụ giải tỏa công suất cho các nhà máy thủy điện Hòa Bình, Sơn La để cung cấp điện cho TP. Hà Nội và các tỉnh phía Nam đồng bằng sông Hồng cũng như truyền tải công suất Bắc –Nam. Trung bình sản lượng điện qua trạm mỗi năm ước đạt trên 13 tỷ kWh. Với tầm quan trọng của tuyến như vậy nên trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp thì chúng tôi càng phải tuân thủ chặt chẽ và nghiêm túc công tác phòng chống dịch cũng như các giải pháp kỹ thuật với mục tiêu cao nhất là đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, truyền tải liên tục phục vụ cho các hoạt động kinh tế-chính trị-xã hội đảm bảo an ninh quốc phòng và người dân tại các địa phương vui chơi, đón tết”.

PTC1 – Sẵn sàng đảm bảo truyền tải điện an toàn, ổn định trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Kiểm tra mối nối bằng thiết bị bay Flycam tại vị trí 159-160 tuyến đường dây 220kV Nho Quan- Phủ Lý

Hiện tại, mọi công tác đã được Truyền tải điện Ninh Bình chuẩn bị kỹ lưỡng, đơn vị đã chỉ đạo các bộ phận thuộc truyền tải điện tăng cường công tác kiểm tra, tăng cường các biện pháp quản lý kỹ thuật cho TBA và đường dây thuộc quyền quản lý, nếu có các khiếm khuyết, bất thường lập tức đăng ký và phối hợp với các phòng ban liên quan để xử lý triệt để.

“Hiện nay công tác bảo đảm cung cấp điện phục vụ cấp điện Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đã được chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng với tinh thần trách nhiệm cao nhất” - ông Vũ Văn Lộc khẳng định.

Ông Hoàng Xuân Khôi- Phó Giám đốc Công ty Truyền tải điện 1 - cho biết: “ Để đảm bảo điện trong dịp Tết Nguyên đán 2022, phục vụ tốt các hoạt động chính trị, xã hội, văn hóa các địa phương và vui chơi giải trí của nhân dân, công ty đã lập phương án đảm bảo điện trong dịp Tết Nguyên đán 2022. Cụ thể, PCT1 đã chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại nhằm khắc phục, xử lý nhanh các hư hỏng lưới truyền tải điện khi có sự cố xảy ra. Bố trí lực lượng vật tư, kho trực tăng cường theo ca trực để kịp thời cung cấp vật tư xử lý bất thường trong dịp Tết Nguyên đán năm 2022”.

PTC1 – Sẵn sàng đảm bảo truyền tải điện an toàn, ổn định trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022
Lực lượng, trang thiết bị vật tư dự phòng đã được chuẩn bị sẵn sàng để kịp thời ứng phó với các sự cố, nguy cơ có thể xảy ra gây mất an toàn cho lưới điện truyền tải quốc gia

Gặp những người thợ truyền tải trên tuyến đường dây 220 kV Nho Quan – Phủ Lý, anh Đào Ngọc Hoàn- Đội Truyền tải điện Nho Quan - chia sẻ: Những ngày nghỉ lễ tết là khoảng thời gian nghỉ ngơi, vui chơi, giải trí, đi thăm hỏi người thân của người dân, nhưng những người thợ truyền tải điện vẫn phải tuân thủ nghiêm túc công tác trực và kiểm tra các tuyến đường dây do đơn vị quản lý bởi trong dịp Tết, thường xảy ra vi phạm hành lang an toàn lưới điện (pháo hoa, đèn trời, diều…). Hiện tại cùng với các giải pháp phòng chống dịch Covid-19 chúng tôi cũng đang gấp rút kiểm tra dọc các tuyến đường dây để đảm bảo không còn khiếm khuyết hay nguy cơ gây sự cố cho lưới điện truyền tải điện quốc gia”.

Nhờ tuân thủ nghiêm túc quy trình quản lý, vận hành, với tinh thần trách nhiệm, tận tâm với công việc, qua công tác kiểm tra thiết bị Truyền tải điện Ninh Bình đã kịp thời phát hiện ra một số các điểm có nguy cơ gây sự cố cho hệ thống lưới điện cần phải cắt điện để xử lý. Điển hình như đường dây 220kV Nho Quan – Phủ Lý, đây là đường dây thường xuyên mang tải cao. Trong quá trình kiểm tra đơn vị đã phát hiện ra hiện tượng phát nhiệt tại các mối vá, đấu nối. Nhờ đó, Truyền tải điện Ninh Bình đã đăng ký cắt điện để xử lý các nguy cơ này.

Còn tại TBA 500kV Nho Quan, đối với các điểm, khu vực dao cách ly của sân phân phối 500kV khi vận hành tải cao thì có phát nhiệt Truyền tải điện Ninh Bình cũng đã kịp thời báo cáo các cấp điều độ A0, A1 và tạm cắt điện để xử lý thay tiếp điểm. Việc phát hiện kịp thời các nguy cơ gây sự cố để có kế hoạch đăng ký sửa chữa, đảm bảo vận hành lưới điện an toàn, ổn định.

PTC1 – Sẵn sàng đảm bảo truyền tải điện an toàn, ổn định trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Trạm biến áp 500kV Nho Quan

Cũng theo ông Vũ Văn Lộc: Nhằm đảm bảo lưới điện truyền tải quốc gia được vận hành an toàn, truyền tải liên tục đặc biệt là trong dịp nghỉ lễ, tết thì Truyền tải điện Ninh Bình đã triển khai lập các phương án kiểm tra tăng cường trong thời điểm này. Khối đường dây có phương án kiểm tra hành lang tuyến rồi kiểm tra các thiết bị đặc biệt là phần điện trong trường hợp tải cao có nguy cơ phát nhiệt thì mình phải đăng ký cắt điện để xử lý kịp thời. Tại TBA chúng tôi kiểm tra, rà soát lại toàn bộ các thiết bị phần nhất thứ, nhị thứ, các thiết bị có nguy cơ phát nhiệt khi mang tải cao để có các phương án xử lý sớm. Đồng thời trong các phương án kế hoạch sản xuất thì những phương án đã được duyệt như sửa chữa lớn, sửa chữa thường xuyên thì chủ động phối hợp với các cấp điều độ để có kế hoạch đăng ký cắt điện và sửa chữa khác phục kịp thời trước dịp nghỉ lễ, tết của nhân dân.

“Ngoài ra, tại các TBA và Đội truyền tải điện cũng sẽ phân công người trực trong thời điểm lễ tết để đảm bảo duy trì đủ lực lượng tại các TBA. Chúng tôi bố trí 01ca trực là 01 trưởng kíp và 01 dự phòng nghỉ tại nhà nghỉ ca của TBA, Đội Truyền tải để đảm bảo lưới truyền tải điện quốc gia được vận hành an toàn, ổn định”, ông Vũ Văn Lộc - cho biết.

Thu Hường

Tin mới nhất

Kho cảng PV GAS Vũng Tàu: 20 năm vững vị thế, vươn tầm cao

Kho cảng PV GAS Vũng Tàu: 20 năm vững vị thế, vươn tầm cao

Kho cảng PV GAS Vũng Tàu (Kho cảng Thị Vải - KCTV), là kho cảng chứa khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG), xăng nhẹ (condensate) lớn nhất Việt Nam, được quản lý và điều hành bởi Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) - đơn vị trực thuộc Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS). Trải qua chặng đường 20 năm hình thành và phát triển, Kho cảng PV GAS Vũng Tàu đã đạt được những kết quả rất đáng tự hào và hướng tới những cơ hội phát triển mới trong thời gian tới.
EVNHCMC trao tặng 1 tỷ đồng cho Quỹ bảo trợ học sinh dân tộc thiểu số

EVNHCMC trao tặng 1 tỷ đồng cho Quỹ bảo trợ học sinh dân tộc thiểu số

Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh (EVNHCMC) đã trao tặng 1 tỷ đồng cho Quỹ bảo trợ học sinh dân tộc thiểu số và học sinh nghèo, tại “Hội nghị sơ kết Quỹ bảo trợ các học sinh dân tộc thiểu số, học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn”, do Uỷ ban Mặt trận tổ quốc (UBMTTQ) Việt Nam TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng Ban Dân tộc TP. Hồ Chí Minh và Quỹ bảo trợ học sinh dân tộc thiểu số, học sinh nghèo, tổ chức ngày 17/1.
VEAM vượt qua đại dịch, lợi nhuận đạt 6.279 tỷ đồng

VEAM vượt qua đại dịch, lợi nhuận đạt 6.279 tỷ đồng

Mặc dù bị ảnh hưởng bất lợi do đại dịch Covid-19 đã tạo ra những rào cản và và khó khăn trong hoạt động, tuy nhiên kết thúc năm 2021 kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh chung của công ty mẹ và các công ty con thuộc Tổng công ty Máy động lực và máy nông nghiệp Việt Nam - CTCP (VEAM) vẫn đạt mức tăng trưởng cao hơn so với năm 2020, đặc biệt lợi nhuận của VEAM đạt 6.279 tỷ đồng.
Winmart thu mua sản phẩm nông sản và hoa tươi của Mê Linh

Winmart thu mua sản phẩm nông sản và hoa tươi của Mê Linh

Chiều ngày 17/1/2022, huyện Mê Linh đã có buổi làm việc với hệ thống bán lẻ WinMart trao đổi hợp tác về việc tiêu thụ nông sản, hoa cho người dân trên địa bàn huyện Mê Linh.
Công ty Thủy điện Sông Bung tổ chức Hội nghị công tác xây dựng Đảng năm 2022

Công ty Thủy điện Sông Bung tổ chức Hội nghị công tác xây dựng Đảng năm 2022

Vừa qua, Công ty Thủy điện Sông Bung đã tổ chức Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Tin cùng chuyên mục

Phân bón Cà Mau đạt Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2021

Phân bón Cà Mau đạt Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2021

Ngày 14/01/2022, tại Hà Nội, Công ty CP Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng Báo VietNamNet – Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Lễ công bố Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (VNR500) năm 2021. Công ty Cổ phần Phân bón Cà Mau (PVCFC, HOSE: DCM) vinh dự được tôn vinh trong sự kiện đặc biệt này.
UDIC được xếp hạng Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2021

UDIC được xếp hạng Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2021

Ngày 14/01/2022, tại TP. Hà Nội, Công ty CP Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng Báo VietNamNet - Bộ Thông tin và Truyền thông chính thức tổ chức Lễ công bố Bảng xếp hạng VNR500 – Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2021.
Vietjet khai thác thêm đường bay TP. HCM - Bangkok từ ngày 21/01/2022

Vietjet khai thác thêm đường bay TP. HCM - Bangkok từ ngày 21/01/2022

Tiếp tục mở rộng mạng bay thương mại quốc tế, Vietjet khôi phục thêm đường bay kết nối thành phố Hồ Chí Minh (TP. HCM) với thủ đô Bangkok của Thái Lan từ ngày 21/01/2022.
Than Quang Hanh hỗ trợ học sinh nghề mỏ

Than Quang Hanh hỗ trợ học sinh nghề mỏ

Đoàn cán bộ Công ty Than Quang Hanh do ông Vũ Văn Hưng- Phó giám đốc công ty làm trưởng đoàn vừa trực tiếp đến chúc tết và trao quà hỗ trợ cho các em học sinh học nghề mỏ tại Trường Cao đẳng Than- Khoáng sản Việt nam (TKV) phân hiệu đào tạo Cẩm Phả.
Lễ trao giải VinFuture sẽ “đãi” khách quốc tế bằng những màn trình diễn nào?

Lễ trao giải VinFuture sẽ “đãi” khách quốc tế bằng những màn trình diễn nào?

Ngoài thời khắc vinh danh chủ nhân của giải thưởng Khoa học – công nghệ toàn cầu VinFuture cao quý, công chúng Việt Nam và thế giới đang trông đợi màn biểu diễn nghệ thuật đỉnh cao với sự góp mặt của những ngôi sao nổi tiếng thế giới như John Legend, NSND Đặng Thái Sơn kết hợp cùng các tiết mục mang tinh hoa bản sắc Việt.
Petrovietnam vượt thách thức, tăng trưởng ngoạn mục

Petrovietnam vượt thách thức, tăng trưởng ngoạn mục

Ngày 14/1/2022, tại Hà Nội, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022. Nhân dịp này, Tập đoàn vinh dự được Đảng, Nhà nước trao tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất.
Phát triển bền vững, quản trị liên tiếp giúp doanh nghiệp sữa Việt “vững” và “vươn” trong bão Covid

Phát triển bền vững, quản trị liên tiếp giúp doanh nghiệp sữa Việt “vững” và “vươn” trong bão Covid

Năm 2021 với nhiều biến động, nhưng cũng là một năm để lại nhiều dấu ấn của ngành sữa Việt Nam với các thành tích nổi bật của các doanh nghiệp lớn. Bên cạnh những nỗ lực để “vững” trong làn sóng Covid, Vinamilk – doanh nghiệp sữa lớn của cả nước, còn cho thấy sức “vươn” khi liên tiếp góp mặt và được đánh giá cao trong nhiều bảng xếp hạng, đặc biệt về quản trị doanh nghiệp, phát triển bền vững…
Viettel đứng đầu Top 50 doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam

Viettel đứng đầu Top 50 doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam

Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) và 4 đơn vị thành viên được vinh danh tại Lễ công bố Top 50 doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam và Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (VNR500) do Vietnam Report và Báo VietnamNet tổ chức.
Công ty Thủy điện Sông Bung tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2022

Công ty Thủy điện Sông Bung tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2022

Ngày 13/01/2022 vừa qua, Công ty Thủy điện Sông Bung tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022.
Dai-ichi Life Việt Nam triển khai hiến máu nhân đạo tại TP. Hồ Chí Minh

Dai-ichi Life Việt Nam triển khai hiến máu nhân đạo tại TP. Hồ Chí Minh

Nằm trong chuỗi các hoạt động và sự kiện hướng đến kỷ niệm 15 năm thành lập Dai-ichi Life Việt Nam (18/1/2007 - 18/1/2022), Quỹ Vì cuộc sống tươi đẹp của Công ty BHNT Dai-ichi Việt Nam (Dai-ichi Life Việt Nam) đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ quận Phú Nhuận triển khai chương trình “Kết nối triệu yêu thương - Hiến máu nhân đạo 2022” tại Trụ sở chính, số 149-151 Nguyễn Văn Trỗi, phường 11, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh.
Supe Lâm Thao: Xuất bán những tấn sản phẩm Supe lân vi sinh đầu tiên ra thị trường

Supe Lâm Thao: Xuất bán những tấn sản phẩm Supe lân vi sinh đầu tiên ra thị trường

Sáng 14/1/2021, những tấn hàng đầu tiên sản phẩm phân bón Supe lân vi sinh Lâm Thao của Công ty Cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao đã được xuất bán ra thị trường, đánh dấu thêm một bước ngoặt nữa trong công tác phát triển sản phẩm mới, vì một nền nông nghiệp xanh, sạch, bền vững.
“Người truyền cảm hứng” Katalin Karikó sẽ tham dự sự kiện VinFuture

“Người truyền cảm hứng” Katalin Karikó sẽ tham dự sự kiện VinFuture

Những “người hùng khoa học” đã đóng góp to lớn cho cuộc chiến chống Covid-19 và câu chuyện đầy cảm hứng của họ là một trong những điều đáng chờ đợi tại Tuần lễ Khoa học VinFuture, diễn ra từ 18- 21/1/2022 tại Hà Nội.
Mastercard bổ nhiệm ông Safdar Khan làm Chủ tịch khu vực Đông Nam Á

Mastercard bổ nhiệm ông Safdar Khan làm Chủ tịch khu vực Đông Nam Á

Mastercard vừa công bố ông Safdar Khan được bổ nhiệm làm Chủ tịch khu vực Đông Nam Á. Trước đó, ông đã đảm nhận vị trí Chủ tịch phụ trách các thị trường mới nổi khu vực Đông Nam Á.
Công ty Truyền tải điện 1: Về đích các chỉ tiêu trong năm 2021

Công ty Truyền tải điện 1: Về đích các chỉ tiêu trong năm 2021

Vượt qua “bão dịch Covid-19”, năm 2021 Công ty Truyền tải điện 1 (PTC1) đã về đích các chỉ tiêu trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.
Ý nghĩa thiết thực từ phiếu quà tặng miễn phí dịch vụ điện của EVNCPC

Ý nghĩa thiết thực từ phiếu quà tặng miễn phí dịch vụ điện của EVNCPC

Chương trình Tháng Tri ân khách hàng được Tổng công ty Điện lực miền Trung triển khai với nhiều hoạt động thiết thực hướng đến khách hàng sử dụng điện, đặc biệt là khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.
Hải Hà - Kotobuki: Chinh phục khách hàng bằng nhiều sự lựa chọn

Hải Hà - Kotobuki: Chinh phục khách hàng bằng nhiều sự lựa chọn

Với gần 30 năm xây dựng và phát triển, Hải Hà – Kotobuki đã khẳng định vị thế thương hiệu hàng đầu trên thị trường bánh kẹo trong nước và có tiềm lực mạnh mẽ để chinh phục thị trường nước ngoài với nguồn sản phẩm đa dạng. Hải Hà cũng là sự lựa chọn tin cậy của nhiều khách hàng.
Trina Solar đạt khả năng tín nhiệm ngân hàng 100%

Trina Solar đạt khả năng tín nhiệm ngân hàng 100%

Trina Solar đi đầu trong phát triển mô đun năng lượng mặt trời cải tiến công suất cao, trong năm 2021 và là một trong 3 thương hiệu mô-đun duy nhất được 100% người tham gia khảo sát đánh giá đạt khả năng tín nhiệm ngân hàng.
Tổng hợp đầy đủ các ký hiệu trên đồng hồ Citizen thường gặp

Tổng hợp đầy đủ các ký hiệu trên đồng hồ Citizen thường gặp

Nắm bắt được các ký hiệu trên đồng hồ Citizen sẽ giúp chúng ta hiểu hơn về thông số kỹ thuật, vật liệu sử dụng và bộ máy vận hành, từ đó lựa chọn đúng theo đúng nhu cầu cầu.
Tôn Đông Á IPO: Đầu tư hấp dẫn từ doanh nghiệp lớn trong ngành thép lá mạ

Tôn Đông Á IPO: Đầu tư hấp dẫn từ doanh nghiệp lớn trong ngành thép lá mạ

Tôn Đông Á vừa công bố bắt đầu chào bán cổ phần IPO lần đầu vào ngày 7/1/2022. Năm 2021, Công ty cũng dự kiến báo lãi gấp 4.2 lần so với năm 2020, sản lượng tăng đạt mức tối đa công suất nhờ vào việc linh hoạt chuyển đổi thị trường xuất khẩu.
PC Quảng Ninh: Thích ứng linh hoạt, đảm bảo cung cấp điện ổn định trong mùa dịch

PC Quảng Ninh: Thích ứng linh hoạt, đảm bảo cung cấp điện ổn định trong mùa dịch

Vượt qua nhiều khó khăn của dịch Covid-19, Công ty Điện lực Quảng Ninh (PC Quảng Ninh) thuộc Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã thích ứng linh hoạt, hoàn thành tốt nhiệm vụ, cung cấp điện an toàn ổn định cho phát triển kinh tế xã hội và đời sống của nhân dân trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh năm 2021.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động