Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 07/03/2021 16:18

PTC1 đảm bảo truyền tải điện an toàn, liên tục và ổn định trong mùa dịch Covid-19

17:37 | 07/04/2020
PTC1 quyết tâm giữ vững dòng điện kể cả khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nhất, đây là khẳng định của ông Nguyễn Phúc An - Giám đốc Công ty Truyền tải điện 1 (PTC1) trong buổi đi kiểm tra một số trạm biến áp, đội truyền tải điện, trung tâm vận hành trên địa bàn TP. Hà Nội vào ngày 3/4/2020.

Thực hiện chỉ đạo của Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia ngày 27/3/2020 về việc xây dựng phương án làm việc từ xa từ ngày 27/3 đến ngày 15/4/2020, PTC1 đã ban hành văn bản về việc triển khai phương án phòng, chống bệnh Covid-19.

ptc1 dam bao truyen tai dien an toan lien tuc va on dinh trong mua dich covid 19
Đoàn công tác PTC1 kiểm tra công tác vận hành theo phương án chống dịch tại TTVH Mai Động

Theo đó, để đảm bảo an toàn vận hành cung cấp điện và an toàn cho người lao động trong thời gian tới, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của PTC1 đã yêu cầu các phòng, đơn vị căn cứ vào tình hình thực tế và hoạt động của phòng, đơn vị mình xây dựng phương án bố trí CBCNV luân phiên làm việc từ xa, thời gian thực hiện từ ngày 30/3 đến hết ngày 15/4/2020 theo nguyên tắc xoay vòng, có dự phòng những trường hợp phải cách ly theo yêu cầu của chính quyền địa phương.

Chỉ đạo điều phối phương án làm việc từ xa đảm bảo hiệu quả, không làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị và đảm bảo vận hành an toàn, liên tục, ổn định lưới truyền tải điện. Chỉ đạo việc phân công và giao công việc cụ thể, chi tiết và giám sát CBCNV được bố trí làm việc từ xa thực hiện nhiệm vụ được giao đảm bảo hiệu quả.

Phòng Viễn thông và Công nghệ thông tin (VTCNTT) cùng các nhân viên chuẩn bị cơ sở hạ tầng về công nghệ thông tin; đồng thời hướng dẫn cụ thể phương thức truy cập, sử dụng các phần mềm, các phương tiện nghe, nhìn khác để CBCNV thực hiện, giải quyết các nhiệm vụ công việc được giao khi làm việc từ xa; thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn, an ninh thông tin trong quá trình làm việc từ xa.

Đối với lực lượng lao động trực tiếp có trách nhiệm xây dựng các phương án phòng, chống dịch bệnh, chủ động công tác hậu cần, sẵn sàng ứng phó đối với các kịch bản buộc phải cách ly hoặc cô lập lực lượng trực ca; có các giải pháp cần thiết, đảm bảo an toàn chống lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 cho lực lượng trực ca; chủ động cách ly lực lượng trực vận hành tại khu vực trạm biến áp ở các tỉnh, thành phố có dịch.

ptc1 dam bao truyen tai dien an toan lien tuc va on dinh trong mua dich covid 19
Đoàn công tác kiểm tra khu vực nghỉ ngơi tại chỗ khi hết ca trực tại TBA 500kV Thường Tín

Đồng thời, các trạm biến áp nằm trong vùng dịch (theo công bố của Bộ Y tế) cũng được yêu cầu chuẩn bị sẵn sàng phương án cách ly tại chỗ toàn bộ lực lượng quản lý vận hành tại khu vực trạm biến áp khi có chỉ đạo của cấp trên (phương án nhân lực, phương tiện, lương thực thực phẩm…); có các biện pháp kiểm tra, giám sát nhằm ngăn ngừa triệt để việc lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 khi có nhóm công tác vào công tác tại các trạm biến áp và các cơ sở vận hành thuộc PTC1; có các giải pháp cần thiết đảm bảo an toàn cho người lao động, chống lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 cho các lực lượng quản lý vận hành đường dây, thí nghiệm, sửa chữa, vận tải.

ptc1 dam bao truyen tai dien an toan lien tuc va on dinh trong mua dich covid 19
Đoàn kiểm tra của PTC1 do ông Nguyễn Phúc An dẫn đầu đi kiểm tra tại một số đơn vị trực thuộc Truyền tải điện Hà Nội

Tại buổi kiểm tra, ông Nguyễn Phúc An đã yêu cầu các trạm biến áp, trung tâm vận hành, đội truyền tải điện tập trung mọi nguồn lực phòng, chống dịch Covid-19; xây dựng kịch bản tổng thể và có chương trình hành động để ứng phó với những tình huống xấu nhất có thể xảy ra. Cho dù dịch bệnh diễn biến phức tạp đến đâu, PTC1 vẫn đảm bảo duy trì vận hành an toàn - truyền tải liên tục.

Mạnh Hùng – VP PTC1