Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 01/06/2020 08:00

Prudential triển khai dịch vụ xử lý và phát hành hợp đồng tự động

06:28 | 19/02/2019
Toàn bộ quá trình tư vấn, tiếp nhận hồ sơ, xử lý chứng từ… từ nay đã được Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam xử lý tự động, xuyên suốt qua dịch vụ xử lý và phát hành hợp đồng tự động xuyên suốt (Straight Through Processing - STP).  

Đây là một trong những sáng kiến cốt lõi trong chiến lược giảm thời gian phát hành hợp đồng từ 20 ngày xuống chỉ còn 20 phút, giúp nâng cao trải nghiệm khách hàng của Prudential.

prudential trien khai dich vu xu ly va phat hanh hop dong tu dong xuyen suot 115903

Dịch vụ xử lý và phát hành hợp đồng STP được Prudential áp dụng cho cả khách hàng mới và khách hàng hiện hữu khi có nhu cầu tham gia hợp đồng bảo hiểm mới.

Điểm ưu việt của dịch vụ này là tư vấn viên/khách hàng/nhân viên điểm giao dịch của Prudential chỉ thao tác 1 lần trên hồ sơ yêu cầu bảo hiểm và phí bảo hiểm được thanh toán trực tuyến/chuyển khoản/thông qua các kênh thanh toán điện tử khác, ngay lập tức, toàn bộ quá trình kiểm tra, xử lý thông tin, thẩm định sức khỏe và phát hành hợp đồng bảo hiểm sẽ được hệ thống thực hiện tự động, xuyên suốt và nhanh chóng. Quá trình này hoàn toàn không phát sinh thêm bất kỳ một chi phí nào (ngoài khoản phí bảo hiểm bắt buộc phải đóng khi nộp hồ sơ yêu cầu bảo hiểm).

Trong thời gian đầu, dịch vụ xử lý và phát hành hợp đồng tự động xuyên suốt sẽ được Prudential triển khai cho các hồ sơ yêu cầu bảo hiểm thỏa mãn các điều kiện: Bộ hồ sơ được nộp qua cổng nộp hồ sơ trực tuyến PRUdaily; Hình ảnh chứng từ nhân thân của khách hàng rõ chi tiết; Phí bảo hiểm được thanh toán trực tuyến/ chuyển khoản/ thông qua các kênh thanh toán điện tử có liên kết với Prudential (Momo, BankPlus/ViettelPay và ZaloPay); Bộ hồ sơ có đầy đủ thông tin, chứng từ và thỏa điều kiện thẩm định tự động của Prudential. Trong trường hợp khách hàng nhận yêu cầu khám sức khoẻ bổ sung, Prudential vẫn đảm bảo hồ sơ được xử lý tự động ở những giai đoan khác như nộp hồ sơ, xứ lý chứng từ, thông tin, nộp phí bảo hiểm trực tuyến và phát hành hợp đồng tự động.

Mai Ca