Phú Thọ: 6 tháng đầu năm xảy ra 38 vụ cháy, thiệt hại tài sản khoảng 1,7 tỷ đồng Tỉnh Phú Thọ yêu cầu công khai thông tin liên quan dự án chợ Đồng Xuân |
Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Thọ cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan tiến hành tiêu hủy 338 kg nội tạng động vật, chân bò, chân lợn các loại không đảm bảo an toàn thực phẩm theo đúng quy định của pháp luật.
Trước đó, từ ngày 1 - 20/6, Đội Quản lý thị trường số 8 phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Phú Thọ và Chi cục Chăn nuôi và Thú y liên tiếp phát hiện, xử lý 4 vụ vận chuyển sản phẩm động vật không đảm bảo an toàn thực phẩm trên các tuyến Quốc lộ 32, 32C thuộc địa phận hai huyện Tân Sơn và Lâm Thao. Qua kiểm tra, chủ các phương tiện thừa nhận mua số hàng hóa trôi nổi trên thị trường (tổng trọng lượng 338kg) về để kinh doanh.
Lực lượng chức năng tỉnh Phú Thọ giám sát tiêu hủy 120kg sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc (Ảnh: QLTTPT) |
Đội Quản lý thị trường số 8 đã thực hiện các thủ tục theo quy định, ban hành 4 quyết định xử phạt vi phạm hành chính về hành vi vận chuyển sản phẩm động vật không đảm bảo yêu cầu vệ sinh thú y và vệ sinh an toàn thực phẩm để kinh doanh. Các lực lượng chức năng đã xử phạt các đối tượng vi phạm tổng số tiển 40 triệu đồng. Đồng thời, phối hợp cùng các cơ quan chức năng liên quan tiến hành giám sát, buộc tiêu hủy toàn bộ số thực phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm theo đúng quy định pháp luật.
Theo nhận định của Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Thọ, từ nay đến cuối năm, tình trạng vận chuyển, kinh doanh thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm vẫn diễn biến phức tạp, vì vậy Cục tiếp tục chỉ đạo các Đội Quản lý thị trường trực thuộc chủ động nắm chắc tình hình tuyến đường trọng điểm, kịp thời đấu tranh, ngăn chặn tình trạng vận chuyển, buôn bán các loại thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc, xuất xứ trên địa bàn toàn tỉnh.
Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Thọ cũng đề nghị các đội đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm nhằm nâng cao nhận thức đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng. Đồng thời, khuyến cáo người tiêu dùng thận trọng trong việc lựa chọn thực phẩm an toàn và chủ động, tích cực cung cấp thông tin tố giác những vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm để các cơ quan chức năng kịp thời xử lý theo quy định của pháp luật.